Từ ngày 1/7, ví Moca ngừng hoạt động, người dùng Grab cần lưu ý điều này!

Huỳnh Duy |

Từ ngày 1/7/2024, ví điện tử Moca trực thuộc Grab Việt Nam, sẽ ngừng cung cấp dịch vụ để thực hiện hoạt động tái cấu trúc.

Theo thông báo, Grab cho biết đã có "những đánh giá cẩn trọng" trước khi ra quyết định và "rất lấy làm tiếc" khi phải ngừng dịch vụ Moca tại Việt Nam.

Với những người dùng Việt đang sở hữu ví Moca và còn tiền trong tài khoản, Grab cho biết họ vẫn có thể tiếp tục sử dụng cho các dịch vụ trên nền tảng này. Hoặc người dùng có thể rút tiền về tài khoản, thẻ ngân hàng liên kết còn hoạt động trước thời điểm 1/7.

Từ ngày 1/7, ví Moca ngừng hoạt động, người dùng Grab cần lưu ý điều này!- Ảnh 1.

Ví điện tử Moca chính thức ngưng hoạt động từ ngày 1/7/2024. Người dùng được khuyến khích cân nhắc chuyển sang hình thức thanh toán như ZaloPay, MoMo hoặc thẻ ngân hàng. (Ảnh minh hoạ)

Sau ngày 1/7, những người dùng Moca vẫn còn dư tiền (có thể do quên sử dụng) sẽ được Moca tiến hành hoàn tiền.

"Moca cam kết việc ngừng cung cấp dịch vụ ví điện tử và hoàn tiền sẽ được triển khai với những đảm bảo cao nhất về quyền và lợi ích của người dùng", trích thông báo từ Grab.

Để tiếp tục trải nghiệm sự tiện lợi của thanh toán không tiền mặt , song song việc ngừng dịch vụ ví Moca, Grab cũng khuyến khích người dùng cân nhắc chuyển sang các hình thức thanh toán khác đang khả dụng trên nền tảng Grab như ZaloPay, MoMo hoặc thẻ ngân hàng.

"Moca chân thành xin lỗi vì những bất tiện có thể xảy ra cho bạn do sự thay đổi này. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ tiếp tục trải nghiệm sự tiện lợi của thanh toán không tiền mặt trên nền tảng Grab", thông báo từ nền tảng cho biết.

Moca được thành lập vào năm 2013 và nhanh chóng thu hút được sự chú ý khi hợp tác chiến lược với Grab vào năm 2018, cho phép người dùng thanh toán dễ dàng các dịch vụ của Grab thông qua ứng dụng Moca.

Theo cuộc khảo sát hồi quý III/2023 của Decision Lab, Moca xếp thứ 6 trên bảng xếp hạng phổ biến ở thị trường Việt Nam với 6% người tham gia khảo sát phản hồi.

Tại một sự kiện hồi năm 2020, nhà đồng sáng lập MoMo Nguyễn Bá Diệp dự đoán trong 3-5 năm tới sẽ chỉ còn 2-3 ví điện tử tồn tại được ở Việt Nam. Nhận định này đang dần đúng với thị trường Việt Nam khi hiện nay chỉ còn năm cái tên nổi bật đang chiếm lĩnh hầu hết thị phần là MoMo, ZaloPay, ShopeePay, Viettel Money và VNPay.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại