Tử hình hai bị cáo giết tài xế taxi, cướp tài sản

Thanh Phương |

Ngày 19/4, TAND tỉnh Hòa Bình đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với hai bị cáo Bùi Văn Hiền (SN 1999) trú tại xóm Cáo và Bùi Văn An (SN 1997) trú tại xóm Cốc, đều ở xã Thượng Cốc (huyện Lạc Sơn) về tội "Giết người và Cướp tài sản”.

Theo hồ sơ vụ án , Hiền và An đều là đối tượng nghiện ma túy. Để có tiền, Bùi Văn Hiền và Bùi Văn An đã bàn bạc, thống nhất về việc đi cướp tài sản, giết người. Ngày 4/9/2018, 2 đối tượng đã gọi thuê xe của anh Bùi Văn Nam.

Khi đi đến đoạn đường vắng chúng đã dùng dây thắt cổ anh Nam cho đến chết rồi chiếm đoạt tài sản của nạn nhân, gồm 1 xe ô tô BKS 29A – 622.9x, 2 điện thoại di động có tổng giá trị trên 57,5 triệu đồng. Để xóa dấu vết, các đối tượng đã mang thi thể phi tang tại khu vực đèo đá trắng thuộc địa phận xã Phú Cường (Tân Lạc).

Tại phiên tòa, Hiền và An thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Quá trình xét hỏi, tranh tụng đã làm rõ các tình tiết của vụ án. Được nói lời sau cùng, 2 bị cáo ăn năn hối cải, xin nhận được sự khoan hồng của pháp luật .

Kết thúc phiên xử, HĐXX tuyên phạt bị cáo Bùi Văn An mức án 10 năm tù  giam về tội "Cướp tài sản”, tử hình về tội "Giết người”, tổng hợp hình phạt chung là tử hình; bị cáo Bùi Văn Hiền mức án 11 năm tù  giam về tội "Cướp tài sản”, tử hình về tội "Giết người”, tổng hợp hình phạt chung cho cả hai tội danh là tử hình.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại