Từ Hi luôn ngậm loại quả này mỗi khi trang điểm, biết mục đích ai cũng ngỡ ngàng

QUỐC THÁI(Nguồn: Sohu)/ VTC News |

Khi vô tình thất lạc thứ quả này, người ta phải dựng một con đập tạm trên bờ để tìm.

Từ Hi thái hậu là một trong những người phụ nữ quyền lực nhất thời nhà Thanh (Trung Quốc). Bà luôn có lối sống khác lạ và đưa ra những quy chuẩn rất cao với những điều ấy.

Từ Hi thái hậu đặc biệt quan tâm đến việc chăm sóc nhan sắc. Mỗi ngày bà đều dành thời gian để chăm sóc da, trang điểm và xịt nước hoa như phụ nữ phương Tây.

Thế nhưng, cũng như bao người khác, khi bước vào tuổi già, da dẻ sẽ xuất hiện sự lão hóa, các nếp nhăn, má bị hóp... điều này khiến thái hậu rất phiền lòng. Nhiều cung nữ phục vụ trang điểm thường xuyên bị Từ Hi trút giận.

Từ Hi luôn ngậm loại quả này mỗi khi trang điểm, biết mục đích ai cũng ngỡ ngàng - Ảnh 1.

Khi bước vào tuổi già, da dẻ sẽ xuất hiện sự lão hóa khiến Từ Hi thái hậu phiền lòng. (Ảnh: Sohu)

Sau đó, thái giám thân cận của Từ Hi thái hậu khuyên bà ngậm hai quả óc chó khi trang điểm, mỗi bên má một quả óc chó để vùng má tròn trịa và đầy đặn. Cách làm này giúp lớp trang điểm cả bà cũng thêm căng mịn hơn.

Thấy ý kiến này hợp lý, Từ Hi thái hậu ra lệnh phủ Nội Vụ sắp xếp người tìm 2 quả óc chó được mài tinh xảo để bà dùng khi trang điểm. Đây không phải loại quả óc chó mọi người thường ăn mà là loại óc chó Văn Ngoạn, bề mặt của nó rất mịn và được mài sáng bóng.

Sau khi Từ Hi thái hậu cho vào miệng ngậm thử để trang điểm, quả thật đem lại hiệu quả rất rõ rệt, phấn đánh lên căng mịn và không bị đọng lại bột phấn như trước. Kể từ đó mỗi lần trang điểm, bên cạnh bà không thể thiếu 2 quả óc chó này.

Tuy nhiên, sau khi phiến quân đồng minh tám nước tấn công vào đến Tử Cấm Thành, Từ Hi thái hậu phải thu dọn hành lý và tháo chạy. Đương nhiên, bà không thể quên 2 quả óc chó. Nhưng, một chuyện bất ngờ xảy ra, khi họ bỏ trốn qua một cây cầu nhỏ thì cây cầu ấy đột nhiên bị sập, rất nhiều người và hành lý rơi xuống nước.

Từ Hi luôn ngậm loại quả này mỗi khi trang điểm, biết mục đích ai cũng ngỡ ngàng - Ảnh 2.

Người ta tìm 2 quả óc chó Văn Ngoạn, bề mặt mịn và được mài sáng bóng. (Ảnh: Sohu)

May mắn thay, Từ Hi Thái hậu thoát nạn nhưng 2 quả óc chó của bà bị dòng nước cuốn trôi. Sau khi nghe tin, bà nổi cơn thịnh nộ và ra lệnh cho người đi tìm về ngay. Hơn nữa Từ Hi còn công bố nếu ai tìm thấy 2 quả óc chó đó sẽ được ban thưởng rất nhiều tiền.

Để tìm được 2 quả óc chó cho Từ Hi thái hậu, quan dân đã phải xây dựng một con đập tạm trên bờ. Rất may, sau nhiều nỗ lực, họ đã tìm thấy cặp quả óc chó, đem về dâng lên Từ Hi thái hậu và được thưởng vô số vàng bạc châu báu.

Qua đây, ta có thể thấy lối sống vô cùng xa xỉ của Từ Hi thái hậu, dù đất nước đang rơi vào tình cảnh loạn lạc thì bà vẫn chỉ chăm chăm lo cho việc làm đẹp của bản thân.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại