Từ đường, nha và cốt mạch, một gian thương ở Hà Nội 'hóa phép' thành mật ong hoa nhãn, chỉ bán trên internet, giá 99.000 đồng/lít

Bảo Loan |

Cứ mỗi thùng nha 70kg, ông Quyết sẽ cho ra lò khoảng 45 lít mật ong hoa nhãn. Để qua mắt lực lượng chức năng và "lòe" người tiêu dùng, ông Quyết chỉ bán trên các nền tảng thương mại điện tử với giá xuất xưởng là 99.000 đồng/lít.

Cơ sở sản xuất mật ong giả của ông Phan Văn Quyết (SN1972) nằm tại thôn Cao Trung (thuộc xã Đức Giang, huyện Hoài Đức), bên ngoài cơ sở không có biển hiệu, không có địa chỉ rõ ràng.

Tuy nhiên, nhiều năm qua, cơ sở này đã xuất xưởng, đưa đến tay người tiêu dùng hàng ngàn lít mật ong giả được tạo nên từ đường, nha và nước cốt mạch.

Từ đường, nha và cốt mạch, một gian thương ở Hà Nội hóa phép thành mật ong hoa nhãn, chỉ bán trên internet, giá 99.000 đồng/lít - Ảnh 1.

Cứ mỗi thùng nha 70kg và đường, nước cốt mạch, ông Quyết sẽ cho ra lò khoảng 45 lít mật ong hoa nhãn.

Với mỗi thùng nha trọng lượng 70kg, ông Quyết sẽ cho ra lò khoảng 45 lít mật ong mang nhãn hiệu "mật ong hoa nhãn" và khi đặt mua trên các nền tảng thương mại điện tử, người tiêu dùng phải mua 1 chai 1 lít mật ong giả này với giá 99.000 đồng.

Hôm nay (10/6), khi cơ sở sản xuất của ông Quyết đang tấp nập "phù phép" hơn 2.000 lít mật ong hoa nhãn từ đường, nha và nước cốt mạch, Đội QLTT số 24 (Cục QLTT Hà Nội) và Đội CSĐT tội phạm về kinh tế và ma túy (CA huyện Hoài Đức) đã đột ngột kiểm tra và bắt quả tang sau thời gian dài nắm địa bàn, thẩm tra, xác minh thông tin.

Từ đường, nha và cốt mạch, một gian thương ở Hà Nội hóa phép thành mật ong hoa nhãn, chỉ bán trên internet, giá 99.000 đồng/lít - Ảnh 2.

Cận cảnh mật ong hoa nhãn giả được hóa phép từ đường, nha và nước cốt mạch.

Làm việc với cơ quan chức năng, ông Quyết không xuất trình được các giấy tờ về đăng ký kinh doanh cũng như hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hợp pháp của nguyên liệu, hàng hoá tại cơ sở.

Kiểm đếm thực tế, lực lượng chức năng ghi nhận hơn 2.000 lít mật ong Hương Nhãn đã được đóng gói thành phẩm.

Trên nhãn hàng hoá ghi công dụng là bồi bổ cơ thể chống quá trình lão hoá cho hệ tiêu hoá và tuần hoàn. Sản phẩm dùng để điều trị viêm loét dạ dày, tá tràng. Nơi sản xuất thể hiện trên nhãn là xã Ông Đình, Khoái Châu, Hưng Yên.

Lực lượng chức năng đang tiến hành các thủ tục tạm giữ hành hoá để tiếp tục xác minh, làm rõ các dấu hiệu vi phạm.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại