T.Ư Đoàn kiên quyết phản đối trò chơi 'chuyền thẻ' phản cảm ở Cần Thơ

Tường Kha |

"Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện clip trò chơi phản cảm, trái với thuần phong mỹ tục của học sinh Trường THPT Thực hành Sư phạm Đại học Cần Thơ, Ban Bí thư T.Ư Đoàn kiên quyết phản đối các hoạt động này và đã chỉ đạo Thành Đoàn Cần Thơ phối hợp với nhà trường kiểm tra và có hướng xử lý cụ thể, rõ ràng", Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn khẳng định.

Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cho biết thêm: "Ban Bí thư T.Ư Đoàn đã chỉ đạo các tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc rà soát và quán triệt các cơ sở Đoàn trong tổ chức các hoạt động sinh hoạt tập thể.

Không được tổ chức các trò chơi có hình thức, biểu hiện phản cảm, không đúng thuần phong mỹ tục, không phù hợp với văn hóa, truyền thống của người Việt; phải luôn nhất quán nguyên tắc các hoạt động do Đoàn, Hội tổ chức phải là môi trường lành mạnh để giáo dục, rèn luyện và phát huy thanh thiếu niên".

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện clip trò chơi phản cảm, trong đó ghi cảnh học sinh Trường THPT Thực hành Sư phạm ĐH Cần Thơ chơi trò "chuyền thẻ bằng mặt".

Những hình ảnh trong clip cho thấy, trò chơi có sự tương tác, đụng chạm cơ thể giữa học sinh nam và nữ để "chuyền thẻ bằng mặt"; chiếc thẻ mỏng giống thẻ ATM.

Xung quanh tiếng cười nói, hô hào cổ động. Những hình ảnh trong clip khiến dư luận xã hội và cộng đồng mạng bức xúc, bất bình.

Liên quan đến trò chơi "chuyền thẻ bằng mặt" phản cảm ở Cần Thơ, Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh sinh viên nêu quan điểm, Trường THPT Thực hành thuộc trường ĐH Cần Thơ đã thiếu nghiên cứu kỹ lưỡng khi vận dụng trò chơi của một số nước vào trong hoạt động này.

Việc tổ chức thực hiện không đúng, máy móc, quản lý lỏng lẻo, thiếu giám sát chặt chẽ khi tổ chức trò chơi để đảm bảo tính giáo dục, công tác tổ chức trò chơi chưa đạt yêu cầu.

Bộ GD&ĐT yêu cầu ĐH Cần Thơ, Sở GD&ĐT Cần Thơ kiểm tra, xác minh vụ việc, làm rõ mức độ vi phạm của các tổ chức, cá nhân liên quan, xử lý nghiêm theo quy định và báo cáo về Bộ trước ngày 30/8.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại