Tự chế tạo mìn đánh cá, 7 người bị thương

Đình Thi |

Người đàn ông ngụ huyện Đam Rông (Lâm Đồng) tự chế tạo mìn trong ống lon để đánh cá thì bất ngờ phát nổ làm 7 người bị thương, trong đó có trẻ em.

Ngày 2-3, Ông Hoàng Mạnh Huỳnh, Chủ tịch UBND xã Đạ Tông, huyện Đam Rông (Lâm Đồng), cho biết trên địa bàn đã xảy ra vụ chế mìn đánh cá, khiến 7 người bị thương.

Theo thông tin ban đầu, trước đó, vào trưa 28-2, nhóm người này đang tổ chức ăn uống tại thôn Đạ Nhinh 1, xã Đạ Tông, huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng. Lúc này, một người mang thuốc nổ ra bỏ vào trong ống lon để chế tạo mìn , mục đích mang đi đánh cá.

Tự chế tạo mìn đánh cá, 7 người bị thương - Ảnh 1.

Vụ nổ mìn tự chế khiến 1 người bị mất hoàn toàn bàn tray trái và 6 người khác bị thương.

Tuy nhiên, trong quá trình xử lý, nhồi thuốc nổ thì mìn bất ngờ phát nổ. Hậu quả, khiến 7 người bị thương, trong đó có 3 trẻ em. Nhóm 4 người lớn là Ntơr Ha SôL (35 tuổi), Liêng Jrang Ha ĐiêL (40 tuổi), Bon Niêng Ha Đan (37 tuổi) và Rơ Yan Ha Nghĩa (23 tuổi).

Vụ nổ xảy ra khiến người trực tiếp chế tạo mìn là ông Ntơr Ha SôL (35 tuổi) bị thương nặng nhất khi đứt hoàn toàn bàn tay trái, 3 người còn lại bị đa chấn thương phần mềm. Rất may 3 trẻ em bị thương nhẹ.

Ông K’Ngọc Hùng, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đam Rông, cho biết sau khi tiếp nhận những bệnh nhân trên, đơn vị đã sơ cứu và chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng để tiếp tục cấp cứu và điều trị.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại