Từ 0h đêm nay, những phương tiện vận tải nào ở Hải Dương được phép hoạt động?

Đức Tùy |

Từ 0h đêm nay, tỉnh Hải Dương tạm dừng hoạt động với xe ô tô du lịch. Đối với xe ô tô, phương tiện kinh doanh vận tải khách chỉ được phép chở tối đa 50% số chỗ nhưng không được quá 20 người/xe....

Từ 0h đêm nay 10/5, tạm dừng hoạt động xe ô tô du lịch trên địa bàn Hải Dương. Ảnh: Đ.Tùy

Từ 0h đêm nay 10/5, tạm dừng hoạt động xe ô tô du lịch trên địa bàn Hải Dương. Ảnh: Đ.Tùy

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, chiều nay (9/5), tỉnh Hải Dương đã ban hành Thông báo về việc tăng cường biện pháp phòng, chống dịch trong hoạt động vận tải trên địa bàn từ 0h đêm nay (10/5) cho đến khi có thông báo mới. Cụ thể:

Tạm dừng hoạt động với xe ô tô du lịch. Đối với xe ô tô, phương tiện kinh doanh vận tải khách (gồm: xe buýt, xe tuyến cố định, xe hợp đồng, xe taxi; các bến phà và bến khách ngang sông) chỉ được phép chở tối đa 50% số chỗ nhưng không được quá 20 người/xe, chuyến; xe từ 5 chỗ ngồi trở xuống chỉ được phép chở tối đa không quá 3 người (gồm cả lái xe); xe từ 9 chỗ ngồi chở xuống đến trên 5 chỗ ngồi chỉ được phép chở tối đa không quá 4 người (gồm cả lái xe); có bảng hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 dán tại nơi lên xuống (trừ xe taxi) và thực hiện đầy đủ biện pháp 5K; khi lưu thông cần mở kính chắn gió.

Đối với xe ô tô vận tải hàng hóa: Chỉ được phép chở 1 người là lái xe trên cabin đối với xe được phép chở 2 người; chỉ được phép chở tối đa không quá 2 người (gồm cả lái xe) đối với xe được phép chở 3 người; thực hiện đầy đủ biện pháp 5K và khi lưu thông cần mở kính chắn gió.

Đối với xe ô tô của các tổ chức, cá nhân (trừ xe ưu tiên và xe của các lực lượng đi làm nhiệm vụ phòng, chống dịch): Chỉ được phép chở tối đa 50% số chỗ nhưng cũng không được quá 20 người/xe; xe từ 5 chỗ ngồi trở xuống chỉ được phép chở tối đa không quá 3 người (gồm cả lái xe); xe từ 9 chỗ ngồi chở xuống đến trên 05 chỗ ngồi chỉ được phép chở tối đa không quá 04 người (gồm cả lái xe); thực hiện đầy đủ biện pháp 5K và khi lưu thông cần mở kính chắn gió.

Công văn nêu rõ: Giao Sở Giao thông vận tải chủ trì phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch kiểm tra việc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 trong hoạt động vận tải gắn với việc kiểm tra về điều kiện kinh doanh vận tải, an toàn giao thông.

Căn cứ diễn biến tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng chống, dịch tại các tỉnh, thành phố, quyết định việc tạm dừng hoạt động vận tải theo thẩm quyền.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại