TT Putin: Nước Nga "mạnh mẽ như phượng hoàng", mỗi lần hồi sinh lại đạt đỉnh cao mới

Hồng Anh |

Sau lễ tuyên thệ nhậm chức, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đọc bài phát biểu đánh dấu nhiệm kỳ mới của mình tại Lễ đường Andreyevsky trong điện Kremlin.

Chia sẻ với toàn thể khách mời có mặt tại buổi lễ và những người đang theo dõi trực tiếp, ông Putin cho biết ông tin rằng nước Nga sẽ đạt được bước đột phá lớn, đồng thời tái khẳng định toàn thể nước Nga là "một đội lớn, và có khả năng giải quyết bất kỳ vấn đề nào".

"Chúng ta cần đạt được những bước đột phá mới trong mọi lĩnh vực. Tôi tin rằng sự đột phá đó chỉ có thể đạt được một khi chúng ta là một xã hội tự do, được tiếp cận với những thứ mới mẻ, tiên tiến.

Đồng thời ta cũng cần loại bỏ những điều bất công, trì trệ, tính bảo thủ và thói quan liêu - chính những điều đó hạn chế con người ta bộc lộ khả năng và nhận thức được tiềm năng của chính mình, và cũng sẽ hạn chế khát vọng tương lai của cả đất nước chúng ta."

Nói về bối cảnh hiện tại, ông Putin cho biết đây là giai đoạn hỗn loạn, và "con đường phía trước sẽ không hề dễ dàng".

"Con đường phía trước sẽ không hề dễ dàng, nó sẽ luôn là nhiệm vụ khó khăn đối với mỗi người. Duy chỉ có một điều lịch sử không bao giờ tha thứ, đó là sự thờ ơ và mâu thuẫn, sự lười biếng và tự mãn, đặc biệt là trong bối cảnh ngày hôm nay - khi chúng ta đang đứng trước một bước ngoặt, trong bối cảnh thế giới hỗn loạn".

Tuy nhiên, ông cũng khẳng định rằng nước Nga đã trải qua rất nhiều khó khăn và biến cố, nhưng sau tất cả, nước Nga và người dân Nga vẫn mạnh mẽ như "phượng hoàng, hồi sinh và cất cánh bay lên những đỉnh cao mới".

TT Putin: Nước Nga mạnh mẽ như phượng hoàng, mỗi lần hồi sinh lại đạt đỉnh cao mới - Ảnh 2.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại