Truyền thông Thái Lan: Kiatisuk sẽ thay thế Polking dẫn dắt ĐT Thái Lan

Đặng Lai |

Truyền thông Thái Lan khẳng định vào đầu năm sau, khi HLV Mano Polking hết hạn hợp đồng với LĐBĐ Thái Lan, ông sẽ phải rời đi để nhường chỗ cho Kiatisuk Senamuang.

Truyền thông Thái Lan: Kiatisuk sẽ thay thế Polking dẫn dắt ĐT Thái Lan - Ảnh 1.

Siamsport viết: “Theo nguồn tin thân cận với Kiatisuk, nhà cầm quân này sẵn sàng trở về làm nhiệm vụ cho đội tuyển quốc gia, phục vụ đất nước. Ông ấy hiểu rằng tất cả những gì có ngày hôm nay là nhờ nền bóng đá Thái Lan .

Những người thân thiết với HLV Kiatisuk cũng hé lộ rằng nếu ứng cử viên cho chức chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan là Madam Pang trúng cử, Kiatisuk sẽ theo chân bà về dẫn dắt ĐTQG”.

Được biết, nhiệm kỳ hiện tại của ông Somyot, chủ tịch LĐBĐ Thái Lan (FAT), sẽ kết thúc vào tháng 2 năm sau và ông xác nhận không tranh cử.

Đến tháng 4, FAT sẽ xướng tên vị chủ tịch mới sau cuộc bầu cử. Đây cũng là thời điểm Kiatisuk sắp hết hạn hợp đồng với HAGL (ông xác nhận dẫn dắt HAGL đến hết mùa giải 2023/2024).

Truyền thông Thái Lan: Kiatisuk sẽ thay thế Polking dẫn dắt ĐT Thái Lan - Ảnh 2.

HLV Polking nhiều khả năng sẽ không được gia hạn hợp đồng

Những gì đang diễn ra gợi mở về một cuộc tái ngộ giữa Kiatisuk và bóng đá Thái Lan sau 6 năm xa cách. Ông từng dẫn dắt ĐTQG đến năm 2017, sau đó về cầm quân tại Port dưới trướng Madam Pang, người giữ chức chủ tịch CLB này.

Trong khi đó, Madam Pang đang là ứng viên nặng ký nhất cho chiếc ghế chủ tịch FAT. So với các ứng viên còn lại là cựu chủ tịch FAT, Worawi Makudi và huyền thoại của bóng đá Thái Lan, ông Piyapong Pue-on, Madam Pang giàu sức ảnh hưởng và được đánh giá cao hơn rất nhiều.

Bà cũng được đánh giá có công lớn giúp bóng đá xứ chùa vàng 2 lần liên tiếp vô địch AFF Cup. Vì vậy, sẽ không bất ngờ nếu như bà trúng cử chủ tịch FAT.

Và khi ấy, nhiều khả năng bà sẽ đưa HLV Kiatisuk về cầm quân ĐTQG. Sau trận chung kết King’s Cup , bà xác nhận: “HLV Mano Polking sẽ tiếp tục làm việc tại ĐTQG theo hợp đồng hiện tại đến tháng 2/2024”. Động thái này đang bỏ ngỏ tương lai của Polking, và rất có thể Madam Pang đang có kế hoạch đưa Kiatisuk về thế chỗ, dĩ nhiên là sau khi V-League 2023/2024 khép lại.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại