Truyền hình Triều Tiên phát cảnh ông Kim Jong-un mặc quần lấm bụi bẩn

Ngọc Vân |

Truyền thông nhà nước Triều Tiên khắc họa hình ảnh một nhà lãnh đạo Kim Jong-un thực tế và năng động khi đăng tải hình ông Kim mặc chiếc quần lấm bụi bẩn.

Truyền hình Triều Tiên KCTV hôm 2.7 phát tin ông Kim Jong-un đi kiểm tra nhà máy sợi hóa học ở thành phố Sinuiju, tỉnh North Pyongang giáp biên giới, và ông đã ngồi bệt xuống bệ ximăng để nói chuyện với các quản đốc nhà máy.

Đây được xem là bước khởi đầu chuyển biến của truyền thông nhà nước Triều Tiên , vốn trước đây đóng khung cứng nhắc khi đăng tải những hình ảnh hoàn hảo, không tì vết của ông Kim Jong-un.

Ông Kim Jong-un được cho là người sợ bẩn. Trong hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều ở Singapore tháng trước, ông Kim Jong-un đã sử dụng một chiếc bút và chiếc ghế được khử trùng khi ký thỏa thuận với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tờ Chosun Ilbo dẫn lời một nhà nghiên cứu của một tổ chức nhà nước cho biết, "ông Kim Jong-un đã diễn thuyết với công nhân về tình trạng xuống cấp của nhà máy, và bằng việc cho thấy chiếc quần lấm bẩn của ông Kim, truyền thông nhà nước dường như muốn nhấn mạnh nhà máy vẫn đang trong tình trạng tồi tàn như thế nào".

Bên cạnh đó, đây cũng được xem là phù hợp với nỗ lực khắc họa hình ảnh ông Kim Jong-un là một nhà lãnh đạo thực tế. Trước đó, ông Kim còn lái chiếc xe cũ kỹ và cởi cúc áo khoác trong chuyến kiểm tra tận nơi một nhà máy ở Sinuju.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại