Trương Ngọc Ánh: Tôi về nhà với bộ dạng ốm nhom, da lại đen thui, mẹ tôi xót xa

An Nguyên |

Không nhiều người biết rằng trước khi bước vào thời kỳ huy hoàng, Trương Ngọc Ánh từng phải rất vất vả để thoát định kiến "người đẹp đóng phim".

Nhắc tới Trương Ngọc Ánh, khán giả thường nhớ tới những vai diễn đình đám trong những bộ phim nổi tiếng như: Đồng tiền xương máu, Giã từ dĩ vãng, Áo lụa Hà Đông…

Tuy nhiên, không nhiều người biết rằng trước khi bước vào thời kỳ huy hoàng đó, Trương Ngọc Ánh từng phải rất vất vả để khẳng định bản thân mình. Chia sẻ trong chương trình Lời tự sự, Trương Ngọc Ánh cho biết, chị từng đăng quang ở nhiều cuộc thi sắc đẹp trước khi làm diễn viên:

"Năm 16 tuổi, tôi tham gia một số cuộc thi sắc đẹp như Nữ sinh thanh lịch, Hoa hậu Noel Hà Nội… Nguyên nhân là do bạn bè thúc giục, dụ dỗ. Thời điểm đăng quang Hoa hậu Noel, tôi được giải là 1 chiếc cát-xét và 700.000 đồng tiền thưởng. Thời điểm ấy đó là một giải thưởng lớn, tôi đã dùng nó để đãi bạn bè nhiều bữa".

Trương Ngọc Ánh: Tôi về nhà với bộ dạng ốm nhom, da lại đen thui, mẹ tôi xót xa - Ảnh 1.

Trương Ngọc Ánh trong chương trình.

Sau khi đăng quang ở những cuộc thi này, Trương Ngọc Ánh tiếp tục tham gia vào lĩnh vực người mẫu và giành được một số giải thưởng ấn tượng. Song, cũng chính vì thế mà chị gặp không ít định kiến khi "lấn sân" sang lĩnh vực diễn xuất:

"Con đường diễn xuất của tôi khá là chông gai và có thể chia thành nhiều chặng khác nhau. Lần đầu tiên tôi có vai nữ chính là khi tham gia phim Em và Michael Jackson.

Sau vai diễn này, tôi đã khẳng định được năng lực diễn xuất và có chút tên tuổi nên bắt đầu tham gia một số bộ phim thuộc thể loại "mỳ ăn liền". Thế nhưng khi đóng phim truyền hình, tôi vẫn bị mọi người xem là "người đẹp đóng phim".

Tôi đã phải nỗ lực rất nhiều để khẳng định bản thân mình. Tôi tự nhủ: Không sao, có thể mọi người chưa hiểu, chưa công nhận mình, nhưng mình sẽ cố gắng để đến lúc nào đó họ phải công nhận mình là diễn viên điện ảnh".

Trương Ngọc Ánh: Tôi về nhà với bộ dạng ốm nhom, da lại đen thui, mẹ tôi xót xa - Ảnh 3.

"Tôi đã phải nỗ lực rất nhiều để khẳng định bản thân mình".

Với quyết tâm khẳng định bản thân, Trương Ngọc Ánh đã tỏa sáng trong hàng loạt bộ phim như: Giã từ dĩ vãng, Đồng tiền xương máu, Công ty thời trang… Sau đó, Trương Ngọc Ánh còn tiếp tục trở thành ngôi sao màn ảnh rộng với vai nữ chính trong Áo lụa Hà Đông.

Nữ diễn viên tiết lộ, trong quá trình quay phim truyền hình, chị có rất nhiều kỷ niệm thú vị:

"Bộ phim Đồng tiền xương máu được quay ở Buôn Ma Thuột suốt nhiều tháng ròng. Lúc đó tôi mới ở ngoài Bắc vào nên không ăn quen đồ ăn trong Nam, món duy nhất tôi có thể ăn được là trứng chiên kèm nước tương. Và thế là suốt mấy tháng ròng quay phim, tôi cứ sáng chiên trứng, trưa trứng chiên, chiều lại chiên trứng.

Trương Ngọc Ánh: Tôi về nhà với bộ dạng ốm nhom, da lại đen thui, mẹ tôi xót xa - Ảnh 4.

Trương Ngọc Ánh trong phim Đồng tiền xương máu.

Đóng phim đó xong, tôi về nhà với bộ dạng ốm nhom ốm nhách, da lại đen thui, mẹ tôi xót xa bảo: Sao con đi quay phim về mà lại tệ hại như vậy? Quả thực, cái nắng cái gió ở Tây Nguyên rất dữ dội".

Khi được hỏi về quãng thời gian tạm ngưng diễn xuất, Trương Ngọc Ánh cho hay, chị coi đó là những "khoảng lùi" cần thiết trong cuộc sống: "Thời điểm đó, tôi lập gia đình và trở về với thiên chức làm mẹ. Với tôi đó là một vị trí thiêng liêng, không gì sánh bằng".

Chia sẻ về cuộc sống hiện tại, Trương Ngọc Ánh khẳng định: "Để có được năng lượng xử lý khối lượng công việc nhiều như hiện tại, cuộc sống cá nhân của tôi phải rất hạnh phúc. Bản thân tôi luôn trân trọng những gì mình đang có và muốn gìn giữ nó.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại