Trương Huệ Vân: Cô tiểu thư giàu có hàng đầu VN - “món hời lớn nhất” trong đời của nhạc sĩ Thanh Bùi

Lily |

Mặc dù là ái nữ của một gia tộc giàu có hàng đầu Việt Nam, bà xã nhạc sĩ Thanh Bùi chấp nhận lặng lẽ lùi vào “bóng đêm” cho chồng tự do tỏa sáng.

Cô tiểu thư triệu đô nhưng không cần một bạch mã hoàng tử

Trương Huệ Vân là người Việt gốc Hoa, sinh năm 1988 trong một gia đình giàu có thuộc hàng bậc nhất Việt Nam. Cô là thế hệ thứ tư của gia tộc họ Trương - một gia tộc nổi tiếng về kinh doanh bất động sản, trung tâm thương mại, khách sạn và khu nghỉ dưỡng. 

Năm 2011, Trương Huệ Vân từng được đại diện cho gia đình ra Hà Nội tham dự Lễ vinh danh Gia tộc doanh nhân cùng đại diện 22 họ tộc nổi tiếng khác của Việt Nam. 

Tuy nhiên, mãi tới khi xuất hiện công khai tại lễ khai trương một khách sạn 6 sao tại TP.HCM, người ta mới biết về thân thế "trâm anh thế phiệt" của vợ Thanh Bùi.

Trương Huệ Vân: Cô tiểu thư giàu có hàng đầu VN - “món hời lớn nhất” trong đời của nhạc sĩ Thanh Bùi - Ảnh 1.

Những tin đồn về chuyện nhạc sĩ kiêm ca sĩ Việt kiều Thanh Bùi lấy vợ đại gia bắt đầu rộ lên từ đây. Người ta bảo, Thanh Bùi bám trụ lại ở showbiz Việt được lâu như thế là nhờ có vợ "chống lưng". 

Người ta bảo, giọng ca "Sao ta lặng im" chấp nhận đánh đổi, lấy ái nữ nhà giàu để thực hiện giấc mơ nghệ thuật.

Nhưng mặc những đồn thổi, Trương Huệ Vân vẫn giữ im lặng. Cô không ra mặt thanh minh cho chồng. Càng không cố gắng xuất hiện trong các hoạt động của showbiz để khẳng định quyền sở hữu với ông xã điển trai tài hoa. 

Cô giữ đúng phận sự của một người vợ có chồng là nghệ sĩ nổi tiếng: lặng lẽ, kiệm lời và lùi vào bóng đêm để chồng được tự do trong hào quang của mình.

Trương Huệ Vân: Cô tiểu thư giàu có hàng đầu VN - “món hời lớn nhất” trong đời của nhạc sĩ Thanh Bùi - Ảnh 2.

Đó là lí do mà cuộc tình của Thanh Bùi với Trương Huệ Vân kéo dài tới gần 4 năm trước khi kết hôn mà không hề có ai hay biết. 

Tiểu thư triệu đô hay ái nữ nhà đại gia - cách mà người ta thường gọi cô - đã không hề ngần ngại đặt lòng kiêu hãnh của mình sang một bên, chấp nhận vì người mình yêu mà hi sinh, mà lặng lẽ, mà giấu giếm. 

Chẳng chấp trước chuyện đường đường là cô gái quyền quý yêu một anh chàng độc thân mà không được công khai tình yêu của mình. Tình nguyện để người mình yêu bước ra thế giới bên ngoài với biết bao cô gái vãn ve, săn đuổi.

Nhạc sĩ Thanh Bùi từng chia sẻ, ngay trong lần đầu tiên gặp Huệ Vân, anh đã bị vẻ đẹp tâm hồn cô chinh phục: "Chưa bao giờ tôi thấy một người có trái tim đẹp như Vân và chắc sẽ không bao giờ có một người thứ hai... Lần gặp đầu tiên ấy, tôi bắt tay Vân mà không muốn buông ra".

Trương Huệ Vân: Cô tiểu thư giàu có hàng đầu VN - “món hời lớn nhất” trong đời của nhạc sĩ Thanh Bùi - Ảnh 3.

Trương Huệ Vân cứ lặng lẽ yêu Thanh Bùi như thế, không đòi hỏi ở bạn trai bất kì điều gì. Một danh phận trước công chúng cô còn né tránh, nữa là những điều lãng mạn viển vông khác. 

Thế nên, như Thanh Bùi nói, anh thậm chí không có một lời cầu hôn đúng nghĩa như người ta thường thấy ở những cặp đôi đình đám. 

Với nến thơm, hoa hồng, nhạc tình, khung cảnh nên thơ, và rất có thể là một ê-kíp bí ẩn nấp đâu đó chụp hình quay phim rầm rộ khi hộp nhẫn được mở ra và nàng rơi nước mắt. 

Trương Huệ Vân không đòi hỏi tất cả những điều đó. Dù một cô gái đẹp, trẻ, tài giỏi, xuất thân lá ngọc cành vàng thì hoàn toàn có quyền chờ đợi một bạch mã hoàng tử quỳ gối xuống dưới chân mình.

Trương Huệ Vân: Cô tiểu thư giàu có hàng đầu VN - “món hời lớn nhất” trong đời của nhạc sĩ Thanh Bùi - Ảnh 4.

Thanh Bùi nói về quyết định tiến tới hôn nhân của cả hai như thế này: "Đơn giản lắm. Chúng tôi không đi Paris, không có rượu Champagne. Đến một lúc nào đó, hai người cảm nhận có gì đó rất lặng, rất sâu sắc và có cùng suy nghĩ với nhau thôi."

Năm ấy, Trương Huệ Vân mới 25 tuổi.

Cô ấy thực sự là một người phụ nữ vĩ đại

Thanh Bùi nhiều lần thổ lộ: "Tôi lãi lớn khi kết hôn". Nhưng không phải theo nghĩa mà dư luận vẫn hay đồn đoán. Với Thanh Bùi, điều may mắn nhất khi cưới Trương Huệ Vân làm vợ là anh có một người bạn đồng hành.

Thanh Bùi từng tâm sự, anh không chỉ tìm được sự đồng cảm với bà xã trong âm nhạc mà còn tìm thấy sự đồng điệu trong quan điểm sống. Khi cùng bàn công việc thì hai vợ chồng đều luôn đón bắt được suy nghĩ của nhau.

Trương Huệ Vân: Cô tiểu thư giàu có hàng đầu VN - “món hời lớn nhất” trong đời của nhạc sĩ Thanh Bùi - Ảnh 5.

Thời điểm Thanh Bùi bắt tay mở trường đào tạo tài năng âm nhạc tại Việt Nam, Trương Huệ Vân ngày đêm cùng chồng lên kế hoạch, vạch ra chiến lược, tỉ mẩn với từng bản vẽ từng căn phòng. 

Ái nữ nhà đại gia chẳng nề hà cùng chồng hì hụi dọn dẹp, tự tay khiêng những cây đàn piano đặt vào phòng, chăm chút cho từng góc của ngôi trường âm nhạc ấy. 

Trong buổi tiệc kỉ niệm 5 năm ngày thành lập trường, Thanh Bùi đã ôm vợ bật khóc trên sân khấu vì nhớ lại những khó khăn và thử thách mà cả hai vợ chồng đã chung lưng đấu cật vượt qua.

"Nếu không có sự ủng hộ của những người bạn, người đồng nghiệp, khán giả và đặc biệt là của Vân, tôi sẽ không có ngày hôm nay", anh nói.

Trương Huệ Vân: Cô tiểu thư giàu có hàng đầu VN - “món hời lớn nhất” trong đời của nhạc sĩ Thanh Bùi - Ảnh 6.

Hoạt động trong làng giải trí với bao áp lực, nhưng suốt 5 năm kết hôn, cứ về đến nhà là Thanh Bùi được nhẹ nhõm, thảnh thơi. Thanh Bùi kể, mỗi khi anh bận, không bao giờ Huệ Vân gọi điện thoại giục giã hay cằn nhằn. 

Cô càng không bao giờ quan tâm, kiểm soát công việc và các mối quan hệ của anh. "Vân thì không bắt tôi thay đổi gì cả. Vân cho tôi sự tự do để làm bất cứ thứ gì nhưng Vân nói với tôi rằng: "Em cho anh sự tự do nhưng anh không được đi ngược lại niềm tin của em". 

Khi một người nói với mình như vậy, mình làm sao nỡ làm điều gì có lỗi với cô ấy. Vân cứ như vậy đó. Cô ấy thực sự là một người phụ nữ vĩ đại", Thanh Bùi ca tụng người phụ nữ của mình.

Trương Huệ Vân: Cô tiểu thư giàu có hàng đầu VN - “món hời lớn nhất” trong đời của nhạc sĩ Thanh Bùi - Ảnh 7.

Ở tuổi 30, Trương Huệ Vân là một doanh nhân thành đạt, một bà chủ quyền uy có thể "thét ra lửa", điều hành chuỗi khách sạn, nhà hàng, nghỉ dưỡng của gia đình. 

Nhưng về tới nhà, cô chỉ là người phụ nữ của Thanh Bùi, là mẹ của các con anh, là một "cơn bão dịu dàng" với sự nhẫn nại hiếm có. Thanh Bùi tự hào: "Sự nhẫn nại của Vân vĩ đại lắm. 

Mình đi làm về nhà nghe mấy đứa nhỏ kêu la, nhiều lúc muốn điên luôn nhưng Vân thì khác. Vân dịu dàng dỗ con, ru con ngủ. Điều đó khiến tôi cảm phục Vân vô cùng."

Trương Huệ Vân: Cô tiểu thư giàu có hàng đầu VN - “món hời lớn nhất” trong đời của nhạc sĩ Thanh Bùi - Ảnh 8.

Cuộc hôn nhân của nhạc sĩ - ca sĩ Thanh Bùi đã đi qua 5 năm ngọt ngào với hai cậu con trai song sinh kháu khỉnh. Thanh Bùi ngày càng khẳng định vị trí vững chắc của mình trong làng nhạc Việt. 

Và Trương Huệ Vân vẫn lựa chọn cuộc sống sau lưng chồng, lặng lẽ làm hậu phương để người đàn ông của đời mình được thăng hoa trong giấc mơ nghệ thuật.

theo Helino

Đọc báo mới mới nhất về tin Sao hoa ngữ tại Soha. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên