Cử tri đề nghị làm rõ biệt thự tiền tỷ của Giám đốc Công an Đà Nẵng

Trọng Tấn |

Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng cho biết các cơ quan chức năng đang làm rõ các thông tin liên quan đến tài sản của ông Lê Văn Tam - Giám đốc Công an TP.

Ngày 26/4, đoàn Đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng do ông Nguyễn Thanh Quang, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Đà Nẵng, đã tiếp xúc cử tri quận Thanh Khê - trước kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV sắp tới.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri quận Thanh Khê đã nêu nhiều ý kiến về vấn đề đất đai công sản, sự việc 2 cựu chủ tịch UBND TP Đà Nẵng là Trần Văn Minh, Văn Hữu Chiến bị khởi tố, hay Vũ "nhôm" thâu tóm đất đai…

Ông Nguyễn Quang Nga, cư tri phường Tân Chính, bày tỏ niềm tin vào cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng hiện nay mà Đảng, Nhà nước, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đang tiến hành. Ông Nga đánh giá đây là kỳ tích chưa từng có, người dân rất phấn khởi và kỳ vọng.

Cử tri đề nghị làm rõ biệt thự tiền tỷ của Giám đốc Công an Đà Nẵng - Ảnh 1.

Cử tri Nguyễn Quang Nga bày tỏ sự tin tưởng vào cuộc chiến chống tham nhũng.

"Người dân tin tưởng công cuộc chống tham nhũng hiện nay không có vùng cấm. Điều thể hiện rõ nhất là 1 cựu Ủy viên Bộ chính trị bị bỏ tù là ông Đinh La Thăng", ông Nga nói.

Cử tri phường Tân Chính bày tỏ sự bức xúc trước việc ông Phan Văn Anh Vũ (Vũ "nhôm") - chỉ là một thợ nhôm bình thường lại có thể từ từ khống chế, thâu tóm được đất đai ở nhiều tỉnh thành. 

Theo ông Nga, những vụ việc như vậy cho thấy sự yếu kém trong hoạt động giám sát ở một số địa phương.

Phải thẳng thắn nhìn nhận đây là điều rất xót xa - cử tri này nói.

"Có hay không chuyện Giám đốc Công an Đà Nẵng nhận tiền của Vũ "nhôm", chống lưng cho Vũ "nhôm" hoạt động trong thời gian dài ở Đà Nẵng. Tôi đề nghị đoàn đại biểu Quốc hội Đà Nẵng trả lời rõ cho người dân biết", cử tri Nga nêu ý kiến.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, cử tri Nguyễn Thanh Hiền cho rằng cuộc chiến chống tham nhũng, đặc biệt tại Đà Nẵng cần phải tiếp tục.

"Bắt Vũ nhôm rồi sau đó bắt hai cựu chủ tịch, nguyên giám đốc, phó giám đốc các Sở.

Qua báo chí tôi đọc thì thấy Giám đốc Công an Đà Nẵng - ông Lê Văn Tam nhận nhà của Vũ "nhôm". Chuyện này thế nào, ai điều tra, ai đối chất?

Ông Tam nói không phải nhà của Vũ "nhôm" cho thì ai làm rõ?", cử tri Hiền đặt câu hỏi.

Cử tri đề nghị làm rõ biệt thự tiền tỷ của Giám đốc Công an Đà Nẵng - Ảnh 2.

Cử tri Nguyễn Thanh Hiền: Ai điều tra tài sản Giám đốc Công an Đà Nẵng

Ông Hiền đề nghị đoàn Đại biểu Quốc hội Đà Nẵng có ý kiến với Bộ Công an làm rõ để trấn an người dân, chiến sĩ công an.

"Tôi rất đau đớn, hết ông Minh đến ông Chiến. Cả hệ thống mà sao để xảy ra tình trạng như thế, đau lắm. Người ta nói đến Đà Nẵng toàn chuyện đau lòng", ông Hiền xúc động.

"Công an mà đánh bạc ăn của dân hàng nghìn tỉ đồng"

Theo cử tri Nguyễn Hữu Phước (quận Thanh Khê), sai phạm của Vũ "nhôm" liên quan đến nhiều cán bộ cao cấp. Ông Phước đặt câu hỏi ngoài Vũ "nhôm" thì có còn Vũ "sắt", "đồng" nào không"?

"Từ vụ việc Vũ "nhôm" tôi xin đặt ra vấn đề khác, vấn đề quản lý đất công như thế nào. Đất đai sở hữu toàn dân mà nhà nước là đại diện. 

Đất đai là xương máu bao thế hệ mới có được nhưng công tác quản lý thời gian qua như thế nào mà rơi vào tay họ dễ dàng như thế", ông Phước hỏi.

Liên quan đến vụ án đánh bạc công nghệ cao hàng nghìn tỉ đồng, cử tri Nguyễn Quang Nga bày tỏ ông rất đau lòng, đêm về nghĩ ngủ không được.

"Bộ Công an mà Thiếu tướng, Trung tướng tham gia đánh bạc như thế. Dân người ta nói công an mà không còn là công an nữa. Đau lòng lắm. Họ đánh bạc ăn hàng nghìn tỉ đồng. Nhiều cán bộ công an cũng thất vọng", ông Nga bức xúc.

Cử tri đề nghị làm rõ biệt thự tiền tỷ của Giám đốc Công an Đà Nẵng - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Thanh Quang, Trưởng đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng

Ông Nguyễn Thanh Quang, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng, ghi nhận ý kiến của cử tri. Ông Quang cho hay công cuộc chống tham nhũng đang rất quyết liệt nhưng phải làm từng bước, kỹ càng, tránh để xảy ra oan sai.

Trước việc cử tri quan tâm đến tài sản của ông Lê Văn Tam, Giám đốc Công an Đà Nẵng, ông Quang thông tin hiện các cơ quan chức năng đang điều tra, xác minh.

Ông Nguyễn Thanh Quang, cho hay tất cả các vấn đề mà Bộ Công an điều tra thì Bộ đang làm nên khi yêu cầu của bộ đến đâu thì biết đến đó. Bà con theo dõi, khi có thông tin chính thức thì báo chí đăng tải.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại