Trường đại học lên tiếng xin dân mạng ngừng "tấn công" vì bị nhận nhầm là trường HUFLIT

Dương |

Sau khi nhận được hàng loạt đánh giá 1 sao vì bị nhận nhầm thành trường khác, trường đại học này đã phải lên tiếng 'cầu cứu'.

Ngày 11/1, tin đồn về "nữ sinh trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM (HUFLIT) bị xâm hại tập thể" khi đi học quân sự tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh (trường Quân sự Quân khu 7) nhận được nhiều quan tâm từ dư luận. Trường quân sự Quân khu 7 và HUFLIT ngay sau đó đã có công văn khẳng định đây là thông tin thất thiệt.

Ở một diễn biến khác, dù không có bất kỳ liên quan nào đến sự việc này nhưng nhiều trường đại học khác đã chịu ảnh hưởng tiêu cực vì bị nhận nhầm thành HUFLIT - ngôi trường trong vụ việc. Trong số đó có trường đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM (HUFI).

Theo đó, vì tên viết tắt của trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM (HUFI) khá giống với tên viết tắt của Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM (HUFLIT), do đó trang chủ của trường HUFI đã bị dân mạng tràn vào đánh giá 1 sao, kèm nhiều bình luận tiêu cực. Không chỉ vậy, nhiều người còn kêu gọi "tẩy chay" trường HUFI.

Mới đây, trang chủ của trường HUFI đã phải lên tiếng mong cư dân mạng ngừng đánh giá 1 sao để không ảnh hưởng đến thương hiệu của trường.

Trường đại học lên tiếng xin dân mạng ngừng tấn công vì bị nhận nhầm là trường HUFLIT - Ảnh 1.

Trang chủ của trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM (HUFLIT) bị dân mạng tràn vào đánh giá 1 sao

Không riêng trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM, trường ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH) cũng chịu cảnh bị đánh giá 1 sao vì cái tên viết tắt gần giống với trường HUFIT.

Trường đại học lên tiếng xin dân mạng ngừng tấn công vì bị nhận nhầm là trường HUFLIT - Ảnh 2.

Trường ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH) cũng chịu cảnh bị đánh giá 1 sao

Hiện tại, cả phía trường HUFIT và Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh đều đã lên tiếng bác bỏ tin đồn liên quan "nữ sinh bị xâm hại và tự tử". Bên cạnh đó, hai đơn vị đã nhờ công an vào cuộc, xác minh làm rõ các thông tin đồn thổi.

Cũng vì thế cho đến khi vụ việc được làm rõ, dân mạng nên giữ được thái độ bình tĩnh, tránh làm ảnh hưởng đến những cá nhân, tập thể không liên quan.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại