Trường công lập ở TP.HCM có nhà vệ sinh đẹp như khách sạn

HOÀNG HƯƠNG |

"Nhà vệ sinh trường em đỉnh lắm luôn, không chỉ sạch, đẹp, sang trọng mà còn rất hiện đại với hệ thống đèn, quạt tự động nữa" - Huỳnh Di Nhiên, học sinh lớp 8A2 Trường THCS Nguyễn Gia Thiều, quận Tân Bình, TP.HCM, cho biết.

Trường công lập ở TP.HCM có nhà vệ sinh đẹp như khách sạn - Ảnh 1.

Nhà vệ sinh với đèn cảm ứng ngay từ bên ngoài ở Trường THCS Nguyễn Gia Thiều

Quả đúng như lời giới thiệu của Di Nhiên, khi chúng tôi đến gần, hệ thống đèn cảm ứng bên ngoài nhà vệ sinh tự động sáng lên.

Bên trong cũng tương tự. Khi có người bước vào nhà vệ sinh, hệ thống đèn, quạt sẽ hoạt động và ngược lại khi không còn ai thì đèn, quạt cũng tự động tắt.

Trường công lập ở TP.HCM có nhà vệ sinh đẹp như khách sạn - Ảnh 2.

Học sinh Trường THCS Nguyễn Gia Thiều cho biết các em cảm thấy thoải mái khi bước vào nhà vệ sinh

Đi tham quan, chúng tôi mới hiểu tại sao nhiều học sinh Trường THCS Nguyễn Gia Thiều lại ví nhà vệ sinh trường mình giống như ở khách sạn: các phòng được thiết kế thông thoáng và khá sang trọng với hai màu chủ đạo trắng, vàng.

Đặc biệt, cánh cửa từng phòng được sơn màu vàng chanh - tương tự màu áo đồng phục thể dục của học sinh Trường THCS Nguyễn Gia Thiều - trông rất bắt mắt và sáng sủa.

Trường công lập ở TP.HCM có nhà vệ sinh đẹp như khách sạn - Ảnh 3.

Các cánh cửa trong nhà vệ sinh đều được sơn màu vàng nhìn rất bắt mắt và sáng sủa

Bên cạnh đó, hệ thống các vòi nước rửa tay và gương soi cũng được thiết kế hiện đại, sang trọng.

"Vào các buổi sáng, nhà vệ sinh trường em còn được xông tinh dầu mùi sả chanh, rất dễ chịu. Ở ngoài sân nắng nóng vậy nhưng khi bước vào nhà vệ sinh lại rất mát mẻ" - Hồng Phúc, học sinh lớp 8A4, nhận xét.

Trường công lập ở TP.HCM có nhà vệ sinh đẹp như khách sạn - Ảnh 4.

Nhà vệ sinh được thiết kế với gương soi, hệ thống vòi nước rất hiện đại

Có lẽ vì lý do trên mà nhà vệ sinh ở Trường Nguyễn Gia Thiều còn là nơi học sinh tụ tập "tám" chuyện, thậm chí... chụp hình selfie.

"Vì không gian ở đây rộng, thoáng và lên hình rất đẹp" - Thùy Trang, học sinh lớp 8A2, chia sẻ.

Trường công lập ở TP.HCM có nhà vệ sinh đẹp như khách sạn - Ảnh 5.

Học sinh Trường Nguyễn Gia Thiều selfie trong nhà vệ sinh

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online , ông Nguyễn Xuân Đắc - hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Gia Thiều - thông tin: "Ở trường chúng tôi, giáo viên và học sinh dùng chung nhà vệ sinh chứ không có nhà vệ sinh riêng dành cho giáo viên.

Ngoài dãy phòng học mới xây có nhà vệ sinh hiện đại, ở các dãy phòng học cũ, nhà trường cũng tiến hành sửa chữa nhà vệ sinh với cách thiết kế, thiết bị... tương tự như ở dãy phòng mới.

Việc xây dựng nhà vệ sinh sạch, đẹp không chỉ tạo cảm giác thoải mái cho học sinh mà còn tạo điều kiện thuận lợi để các em nâng niu, giữ gìn và bảo quản cơ sở vật chất của nhà trường".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại