Trước mắt vẫn nỗ lực để làm tốt nhất mặt cỏ sân Mỹ Đình

MINH CHIẾN |

Chia sẻ mới nhất, lãnh đạo ngành thể thao cho biết các bộ phận chuyên môn sẽ nỗ lực để làm tốt nhất mặt cỏ sân vận động Quốc gia Mỹ Đình trong khả năng.

Trước mắt vẫn nỗ lực để làm tốt nhất mặt cỏ sân Mỹ Đình - Ảnh 1.

Khán giả Việt Nam vẫn chờ đợi mặt cỏ sân vận động Quốc gia Mỹ Đình được trở lại đẹp nhất để phục vụ các trận đấu AFF Cup cho đội tuyển Việt Nam. Ảnh: NGỌC TÚ


Chia sẻ ngày 5-1, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT – ông Đặng Hà Việt cho biết lãnh đạo ngành vẫn theo sát và luôn có công tác kiểm tra đối với mặt cỏ sân vận động Quốc gia Mỹ Đình. Tới đây, đội tuyển bóng đá Việt Nam tiếp tục thi đấu trên sân này ở lượt về bán kết giải AFF Cup 2022 gặp đội Indonesia ở ngày 9-1. "Trước mắt, các bộ phận chuyên môn về mặt cỏ của Khu liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình tiếp tục làm việc với chuyên môn của mình để cho có chất lượng tốt nhất bằng hình thức lu sân, tưới nước, bón phân... Ai cũng mong muốn sân cỏ có được mặt cỏ đẹp nhất để phục vụ trận đấu", ông Hà Việt trao đổi.

Phát biểu và chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023 của Bộ kế hoạch và Đầu tư ở ngày 4-1 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã nhấn mạnh đến vấn đề đẩy mạnh hợp tác công tư theo Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP). Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cũng nhấn mạnh về câu chuyện của sân vận động Quốc gia Mỹ Đình và đặt vấn đề rằng vì sao sân vận động lớn như vậy mà không khai thác được, chỉ trông chờ vào tiền Nhà nước. Thủ tướng đã yêu cầu cần nghiên cứu kỹ để triển khai hợp tác công tư.

Hiện tại, Khu liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình cho đội tuyển bóng đá Việt Nam thuê mỗi trận là 800 triệu đồng tuy nhiên tại giải AFF Cup 2022 tính tới lúc này, mặt sân cỏ cùng nhiều hạng mục hỗ trợ đã bị công luận lên tiếng về sự xuống cấp, không đảm bảo tốt nhất chuyên môn và vệ sinh sạch sẽ. Giám đốc Khu liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình – ông Nguyễn Trọng Hổ từng bày tỏ rằng mặt cỏ của sân bị ảnh hưởng do thời gian qua đã gặp tiết trời lạnh cũng như có sương muối và nhà quản lý hy vọng thời tiết ấm hơn sẽ giúp mặt sân được cải thiện hơn. "Mặt sân cỏ trên thế giới và trong nước đều có niên hạn 6-7 năm nhưng sân Mỹ Đình đã 12 năm...", ông Hổ từng trao đổi với báo chí.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại