Trước khi cưới 1 tuần, anh ấy bỗng đưa bản cam kết khiến tôi sửng sốt

Mỹ Hạnh |

Khi chồng chưa cưới đưa bản cam kết, tôi bất ngờ nhưng càng giận dữ hơn với nội dung bên trong.

Quân, chồng chưa cưới của tôi từng là người đàn ông mà bao nhiêu cô gái mơ ước. Anh ấy tài giỏi, nhiệt tình, sốt sắng trong công việc lẫn đời thường. Làm chung công ty 6 năm, tôi cũng yêu thầm Quân suốt thời gian đó nhưng chưa bao giờ dám tỏ tình. Đến khi công ty tổ chức tiệc vào cuối năm ngoái, Quân đột nhiên nói yêu tôi trước bao nhiêu người. Ngày đó, tôi trở thành tâm điểm của sự ngưỡng mộ lẫn ghen tỵ từ những đồng nghiệp nữ. Chính tôi cũng không ngờ người mình yêu đơn phương cũng yêu mình say đắm (theo lời Quân nói).

Sau khi công khai tình cảm với tôi, Quân quan tâm, chăm sóc tôi chu đáo khiến tôi lâng lâng hạnh phúc. Không những thế, Quân còn đến nhà tôi chơi và bàn bạc chuyện cưới hỏi. Bố mẹ tôi thấy Quân ăn nói đàng hoàng, công việc thăng tiến thì đồng ý ngay. Ông bà còn khen ngợi tôi có khiếu nhìn người, chọn được người đàn ông tốt.

Mọi thứ tiến triển thuận lợi, theo như kế hoạch thì sang tuần tới chúng tôi sẽ tổ chức lễ cưới. Tuần trước, Quân đã dẫn tôi đến phường để đăng ký kết hôn rồi. Ảnh cưới đã chụp xong, váy cưới đã may xong, nhẫn cưới cũng đã đặt xong, chỉ còn đợi đến ngày để chúng tôi chính thức về chung một nhà mà thôi.

Tối qua, Quân bỗng đưa cho tôi xem 1 tờ A4. Nhìn thấy dòng chữ "Bản cam kết" mà tôi sững sờ. Đọc nội dung, tôi tái mặt, không ngờ chồng chưa cưới của mình lại là người đàn ông xảo quyệt đến vậy.

Quân tự mình soạn bản cam kết này. Trong đó, hàng tháng, anh ta sẽ chu cấp cho tôi 15 triệu để lo sinh hoạt phí. Ngoài ra, nhiệm vụ của tôi sẽ là: nghỉ việc, ở nhà lo chuyện nhà cửa, đối nội đối ngoại. Tôi phải cùng anh ta xây dựng một gia đình chuẩn mực, hạnh phúc trong mắt mọi người. Tôi phải ủng hộ mọi quyết định của anh ta, kể cả việc anh ta đi công tác liên tục cũng không được phàn nàn. Điều đáng nói là tôi không được hỏi han đến việc riêng tư của chồng. Chúng tôi sẽ ngủ ở 2 phòng khác nhau, khi nào có "nhu cầu" thì Quân sẽ tự sang phòng của tôi, còn tôi không được phép bước chân vào phòng anh ta. Tôi cũng không được mang thai trong 5 năm tới vì Quân chưa muốn có con sớm.

Tôi sửng sốt, hỏi tại sao Quân lại soạn ra bản cam kết này. Những điều mục ghi trong tờ giấy này quá lạnh lùng, không hề có tình yêu hay sự chia sẻ. Tôi hỏi Quân có yêu tôi không? Anh ta không trả lời mà chỉ bảo tôi là người phụ nữ của gia đình nên hợp ý anh ta thôi.

Giờ tôi không biết có nên tiếp tục lễ cưới không? Nếu hủy, tôi sợ mình sẽ mang tiếng đã có một đời chồng và sẽ khó tìm kiếm hạnh phúc sau này. Nhưng nếu cố chấp lấy Quân, tôi sợ mình sẽ sống trong cô độc cả đời vì không có được tình yêu của chồng. Phải làm sao đây?

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại