Trước khi chết, bé gái 13 tuổi nắm lấy tay mẹ nói: Ông Bê “lấy con” chưa giải quyết được mà mẹ định bỏ đi đâu?

Văn Tiên |

Ròng rã gần một năm đi đòi công lý cho con, trước khi TAND tỉnh Cà Mau tuyên án, người mẹ chỉ mong pháp luật xử thật nặng kẻ đã xâm hại khiến đứa con gái 13 tuổi uất ức mà tìm đến cái chết.

Theo lịch của TAND tỉnh Cà Mau, sáng 22/1, HĐXX sẽ tiến hành tuyên án xử phạt bị cáo Hữu Bê (ngụ xã Tân Lộc, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) về tội "Dâm ô trẻ em" sau một ngày mở phiên tòa sơ thẩm 18/1.

Trước khi chết, bé gái 13 tuổi nắm lấy tay mẹ nói: Ông Bê “lấy con” chưa giải quyết được mà mẹ định bỏ đi đâu? - Ảnh 1.

Phiên tòa xét xử bị cáo Hữu Bê ngày 18-1.

Trước khi chết, bé gái 13 tuổi nắm lấy tay mẹ nói: Ông Bê “lấy con” chưa giải quyết được mà mẹ định bỏ đi đâu? - Ảnh 2.

Chị Hữu Thị Lợi cho biết, mong muốn bị cáo Hữu Bê nhận mức án cao nhất của TAND.

Tại phiên tòa sơ thẩm, mặc dù bị cáo Hữu Bê liên tục quanh co chối tội nhưng dựa vào các chứng cứ có được, lời khai của nhân chứng, VKS đã đề nghị mức án 6-7 năm tù theo khoản 2, Điều 116, BLHS về tội "Dâm ô trẻ em".

Sau phiên tòa, người mẹ chỉ muốn kẻ đã xâm hại tình dục con gái mình phải chịu mức án cao nhất có thể. Chị Hữu Thị Lợi (mẹ bé H.M.K) cho biết: "Gần một năm nay, chưa có đêm nào tôi ngủ ngon giấc khi vụ án của bé K. chưa được giải quyết. Tôi đã mong chờ cái ngày ông Bê trả giá cho tội ác của mình lâu lắm rồi...".

Trước khi chết, bé gái 13 tuổi nắm lấy tay mẹ nói: Ông Bê “lấy con” chưa giải quyết được mà mẹ định bỏ đi đâu? - Ảnh 3.

Nỗi uất ức của người mẹ khi chứng kiến đứa con gái 13 tuổi tìm đến cái chết.

Trước khi chết, bé gái 13 tuổi nắm lấy tay mẹ nói: Ông Bê “lấy con” chưa giải quyết được mà mẹ định bỏ đi đâu? - Ảnh 4.

Chị Lợi cho biết, trước khi chết, bé K. liên tục gọi tên Hữu Bê.

Chia sẻ với chúng tôi, chị Lợi cho biết, sau khi bé K. phát hiện thông báo không khởi tố vụ án hình sự của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau, bé rơi vào khủng hoảng nghiêm trọng khi không chịu ăn uống, suốt ngày nằm trong nhà ủ rũ. Thấy con biếng ăn, chị Lợi mới dọa bé nếu không dậy sẽ bỏ lên Bình Dương tiếp tục làm việc, không ở nhà nữa.

"Nghe tôi nói vậy, con bé uất ức nắm lấy tay tôi, nói: Ông Bê "lấy con" chưa giải quyết được mà mẹ định bỏ đi đâu. Tôi cứ nghĩ sẽ không có chuyện gì xảy ra, ai ngờ nó đã tìm đến cái chết", chị Lợi nghẹn ngào nói.

Nói về mức án mà VKS đề nghị cho bị cáo Hữu Bê về tội "Dâm ô trẻ em", chị Lợi cho biết: "Tôi nghĩ mức án ấy còn quá nhẹ đối với tội ác mà ông ấy đã gây ra cho con gái tôi, nhưng giờ quy định của pháp luật là như vậy, tôi cũng đâu biết làm gì khác. Chỉ mong sau khi vụ án kết thúc, linh hồn của bé K. sẽ được thanh thản nơi chín suối.

Trước khi chết, bé gái 13 tuổi nắm lấy tay mẹ nói: Ông Bê “lấy con” chưa giải quyết được mà mẹ định bỏ đi đâu? - Ảnh 5.

HĐXX xét xử sơ thẩm vụ án Dâm ô trẻ em.

Trước khi chết, bé gái 13 tuổi nắm lấy tay mẹ nói: Ông Bê “lấy con” chưa giải quyết được mà mẹ định bỏ đi đâu? - Ảnh 6.

Rất đông người dân tham dự phiên tòa sơ thẩm.

Tôi dự định sẽ tiếp tục ở nhà, kiếm một công việc nào đó để làm trang trải cuộc sống rồi lên thăm em của bé K. Tôi sẽ sống vì con, vì gia đình bố mẹ mình", chị Lợi chia sẻ.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Cà Mau, trong khoảng thời gian từ giữa tháng 6-2016 đến 9-2016, bị cáo Hữu Bê đã lợi dụng sự non nớt, ngây thơ thiếu hiểu biết của bé K. (SN 16-1-2004) để dụ dỗ, gọi điện, viết giấy hẹn gặp và cho tiền để thực hiện hành vi xâm hại đối với bé K.

Qua quá trình điều tra, lời khai của bé K. cho thấy, Hữu Bê đã có 8 lần thực hiện hành vi đồi bại với bé. Trong đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau xác định được chính xác 2 lần Hữu Bê có hành vi sờ soạng, hôn, dâm ô bé K. (lúc đó K. chưa đủ 13 tuổi) nên đã tiến hành truy tố Hữu Bê về hành vi Dâm ô trẻ em, thuộc trường hợp phạm tội nhiều lần.

Trước khi chết, bé gái 13 tuổi nắm lấy tay mẹ nói: Ông Bê “lấy con” chưa giải quyết được mà mẹ định bỏ đi đâu? - Ảnh 7.

Hữu Bê vẫn quanh co chối tội tại phiên tòa.

Trước khi chết, bé gái 13 tuổi nắm lấy tay mẹ nói: Ông Bê “lấy con” chưa giải quyết được mà mẹ định bỏ đi đâu? - Ảnh 8.

Các luật sư bảo vệ lợi ích hợp pháp cho bị cáo, bị hại.

Cụ thể, khoảng đầu tháng 6-2016, Hữu Bê dùng điện thoại gọi đến số của bà Quên (ngoại bé K.). Khi thấy K. nghe máy thì Hữu Bê nói với bé: "Qua nhà chú chơi". Sau đó bé K. đến nhà Hữu Bê thì bị kéo vô phòng rồi thực hiện hành vi dâm ô. Lúc bé K. bỏ về thì Hữu Bê dặn: "Đừng nói cho ai biết chuyện này".

Một lần khác, vào khoảng 21h một ngày giữa tháng 7-2016 (lần thứ 6 K. bị Hữu Bê xâm hại), khi bé K. ở nhà một mình thì bị cáo Bê đến chơi và cho K. 100.000 đồng rồi bắt bé ngồi lên đùi để dâm ô. Tuy nhiên được khoảng 30 giây thì thấy bà ngoại của K. về nên Bê buông bé K. ra, sau đó nói chuyện với bà ngoại bé rồi ra về.

Trước khi chết, bé gái 13 tuổi nắm lấy tay mẹ nói: Ông Bê “lấy con” chưa giải quyết được mà mẹ định bỏ đi đâu? - Ảnh 9.

Người mẹ trước linh cữu của đứa con gái nhỏ.

Trước khi chết, bé gái 13 tuổi nắm lấy tay mẹ nói: Ông Bê “lấy con” chưa giải quyết được mà mẹ định bỏ đi đâu? - Ảnh 10.

Bà ngoại và cậu của bé K. cũng có mặt tại phiên tòa.

Sau khi bị Hữu Bê xâm hại nhiều lần, bé đã kể cho gia đình biết sự việc. Ngày 25-9-2016, chị Hữu Thị Lợi (mẹ bé K.) đã làm đơn tố cáo hành vi của Hữu Bê đến Công an xã Tân Lộc, sau đó chuyển lên huyện Thới Bình. Tại biên bản hội chẩn ngày 27-9-2016 của Trung tâm Y tế huyện Thới Bình kết luận: Màng trinh của bé K. bị rách, vết rách cũ, điểm 8 giờ, rách sát chân màng trinh.

Tuy nhiên, phía Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau cho biết do không đủ chứng cứ, chỉ dựa vào lời khai từ một phía của bé K., gia đình bị hại nên quyết định không khởi tố vụ án hình sự. Ngày 11-2-2017, chị Lợi cho biết, sau khi bé K. nhìn thấy tờ giấy thông báo không khởi tố vụ án, vì quá uất ức, bé đã uống nhiều thuốc tây dẫn đến tử vong.

Trước cái chết của bé K., ngày 28-3-2017, Công an tỉnh Cà Mau ra quyết định Khởi tố vụ án hình sự Hiếp dâm trẻ em và Dâm ô trẻ em đồng thời thay đổi người trực tiếp thụ lý vụ án để tiếp tục điều tra.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại