Trước giờ toàn tố cô dâu chú rể quỵt tiền, nay xuất hiện cô dâu tố studio "giang hồ", "tống tiền" tận 40 triệu

Lynk |

Tốn gần 50 triệu để dầm mưa dãi nắng chụp ảnh cưới, song cô dâu chú rể ngỡ ngàng khi thành quả quá xấu, đành chấp nhận mất trắng số tiền đã bỏ ra. Nhưng mọi chuyện ngày càng ồn ào rắc rối hơn khi cô dâu lên tiếng tố studio liên tục đòi tiền vô lý, thậm chí thuê giang hồ đến quấy đám cưới khiến dân tình bức xúc theo.

Mùa cưới, bên cạnh những câu chuyện đẹp và đám cưới như cổ tích, thì cũng sinh ra lắm chuyện dở khóc dở cười.

Từ đầu năm đến nay, cư dân mạng đã chứng kiến năm lần bảy lượt các studio, trung tâm tổ chức sự kiện tố cáo cô dâu chú rể quỵt tiền chụp ảnh cưới, váy cưới, dịch vụ, thuê xe… làm ầm ĩ dư luận thời gian dài.

Thế nhưng, mới đây, lần đầu thấy có cô dâu chú rể lên tiếng tố studio làm ăn không chuyên nghiệp, ăn chặn tiền chụp ảnh cưới, lại còn hành xử theo kiểu “giang hồ” khiến mọi người bức xúc.

Cặp vợ chồng "đen đủi" nhất năm 2016, giữa ngày cưới còn bị đến "đòi nợ"

Trước giờ toàn tố cô dâu chú rể quỵt tiền, nay xuất hiện cô dâu tố studio giang hồ, tống tiền tận 40 triệu - Ảnh 1.

Vợ chồng Ngọc Bích - Thành Trung, chủ nhân bộ ảnh cưới xấu để đời và còn bị studio "tống tiền".

Cặp vợ chồng trẻ đen đủi ấy là chị Vũ Ngọc Bích (26 tuổi) và anh Nguyễn Thành Trung (26 tuổi), cùng làm trong một hãng hàng không ở TP. HCM.

Mọi chuyện bắt đầu từ việc 2 người đi chụp ảnh cưới, vì quen biết sơ sơ nên đã chọn gói chụp ở một studio cũng có tiếng, tên là P.L.A của người quen.

Hai bên đã thỏa thuận với nhau nhiều khoản, trong đó có đặt cọc tiền chụp (có hóa đơn kèm theo), tiền vé máy bay, tàu xe, ăn nghỉ tại 3 điểm chụp Lý Sơn – Hội An – Lăng Cô.

Vì tin tưởng nhau nên vợ chồng chị Bích không làm hợp đồng, nhưng sau khi trở về thì xảy ra nhiều vấn đề tranh cãi.

Vợ chồng chị thấy ảnh chụp không đẹp, không muốn sử dụng nên đã hủy hết thỏa thuận với bên studio.

Sau nhiều lần tranh cãi thì 2 bên đã thống nhất không bên nào sử dụng hình ảnh của nhau, vợ chồng Bích chấp nhận mất 25 triệu chi phí đã bỏ ra trước đó, còn studio chịu tiền vé máy bay coi như đền bù.

Trước giờ toàn tố cô dâu chú rể quỵt tiền, nay xuất hiện cô dâu tố studio giang hồ, tống tiền tận 40 triệu - Ảnh 2.

Trước giờ toàn tố cô dâu chú rể quỵt tiền, nay xuất hiện cô dâu tố studio giang hồ, tống tiền tận 40 triệu - Ảnh 3.

Trước giờ toàn tố cô dâu chú rể quỵt tiền, nay xuất hiện cô dâu tố studio giang hồ, tống tiền tận 40 triệu - Ảnh 4.

Những tấm ảnh cưới khá xấu, bố cục khó hiểu khiến vợ chồng chị Bích không hài lòng.

Đáng lẽ ra sự việc đã được giải quyết êm xuôi, nhưng 2 tháng sau, trong chính ngày cưới của vợ chồng chị Bích ngày 28/10 vừa qua, bên phía studio đã kéo người đến “nói chuyện”, lại còn đòi thêm tiền...

Trước giờ toàn tố cô dâu chú rể quỵt tiền, nay xuất hiện cô dâu tố studio giang hồ, tống tiền tận 40 triệu - Ảnh 5.

Hình chụp từ clip mà Bích quay lại cho thấy bên studio kéo người tới đòi tiền giữa đám cưới.

Cô dâu tung ra nhiều bằng chứng, tố studio chụp ảnh xấu, hành xử kém

Cô dâu Vũ Ngọc Bích rất bức xúc vì lối hành xử của của studio nên đã công khai đăng toàn bộ câu chuyện kèm bằng chứng lên mạng cho mọi người phân xử. Chị viết:

“Chuyện đã qua 2 tháng êm xuôi, dù như thế nào chọn đúng ngày tổ chức đám cưới của khách kéo thêm người đến hăm doạ đòi tiền thì là đúng hay sai nhỉ!!

Dù mình đã lịch sự mời anh ra ngoài đợi hết tiệc em nói chuyện với anh, mà bên đó cứ xông vào to tiếng!

Mình cọc anh D. 9 triệu 5 và chi phí tàu xe khách sạn mình trả hết chuyến đi là 15 triệu.

Hôm đám cưới mình D. đòi thêm gia đình mình 15 triệu nữa nhé.

Trong khi đó đã đòi bên thợ phụ thanh lý vé máy bay là 11 triệu từ trước rồi, coi như D. thu về 50 triệu tổng cộng, còn mình thì mất hết nha các bạn, album mình tự chụp bổ sung tự in tự làm hết nha. Hóng hay hùa cũng có tâm dùm.

Trước giờ toàn tố cô dâu chú rể quỵt tiền, nay xuất hiện cô dâu tố studio giang hồ, tống tiền tận 40 triệu - Ảnh 6.

Hóa đơn tiền cọc chị Bích anh Trung đã thanh toán cho ekip và không yêu cầu hoàn lại.

Vì anh chị em bạn bè giới nhiếp ảnh quan tâm đến chuyện hôm đám cưới mình có 2 anh em nhà nọ, 1 người là chủ của 1 thương hiệu cưới nổi tiếng, người em có 1 studio riêng nhận show chụp cưới cho mình mà do không chuẩn bị kĩ và thiếu kinh nghiệm nên làm hỏng cả album cưới của mình (file ghi âm bên studio thừa nhận bể show mình vẫn giữ, ai muốn mình cho lên luôn).

Nhắn tin nói chuyện với khách hàng giọng anh chị, đổ thừa hết mọi sai lầm cho máy phụ, rồi còn kéo giang hồ sang hù doạ mẹ thằng nhỏ, để bác goi điện thoại cho vợ chồng mình kêu bỏ qua đi, đừng làm khó studio của D. để D. làm khó con bác!

Trong khi nhận 1 show như vậy mà không đủ thiết bị hay ống lens, nhờ vợ chồng mình đi sang mượn dùm, mà vì bọn mình cũng bận đi bay nên không lấy được, nên là cả bộ hình thiếu góc rộng???

Make up thì không đầy đủ đồ dùng, mang được 3 cây son, tất cả là dùng son của mình mang theo, rồi đi theo mình mà không mang đồ dặm, khi trên núi lông mi mình bị rơi ra thì không có keo để dán lại..."

Trước giờ toàn tố cô dâu chú rể quỵt tiền, nay xuất hiện cô dâu tố studio giang hồ, tống tiền tận 40 triệu - Ảnh 7.

Trước giờ toàn tố cô dâu chú rể quỵt tiền, nay xuất hiện cô dâu tố studio giang hồ, tống tiền tận 40 triệu - Ảnh 8.

Cô dâu công khai chi phí chụp ảnh cưới không hề rẻ, nhưng vẫn bị studio vẽ lý do đòi thêm.

Trước giờ toàn tố cô dâu chú rể quỵt tiền, nay xuất hiện cô dâu tố studio giang hồ, tống tiền tận 40 triệu - Ảnh 9.

Trước giờ toàn tố cô dâu chú rể quỵt tiền, nay xuất hiện cô dâu tố studio giang hồ, tống tiền tận 40 triệu - Ảnh 10.

Tin nhắn tranh cãi, thừa nhận sai nhưng vẫn đổ lỗi "do thời tiết" của D. - chủ studio P.L.A cũng là người chụp ảnh cưới cho vợ chồng Bích.

Sau nhiều tranh cãi, cuối cùng 2 bên hẹn ra giải quyết, và theo lời cô dâu thì studio đã nhận sai, và đề nghị nếu muốn sẽ đền hợp đồng, nhưng mọi chuyện không dừng lại: "Vợ chồng mình quá tử tế với bên đó, quyết định bỏ 9 triệu rưỡi tiền cọc và hơn 15 triệu tiền chi phí đi lại ăn ở cho 3 ngày Lý Sơn - Hội An - Lăng Cô mà anh D. chủ P.L.A wedding nói là do thời tiết nên bộ hình không ra gì! 

Bên mình đồng ý bỏ hết 25 triệu nói trên và không lấy bất cứ hình gốc nào từ D. Tất cả hình trong album của mình đều do máy phụ tặng lại vì thấy tụi mình mất tiền mất thời gian mà không có lấy 1 tấm hình cưới. 

Trong khi người đó làm ăn lớn mà không có cái TÂM, không biết nhận sai, chấp nhận cái lỗi của họ.

2 tháng sau tới ngày cưới của mình thì 2 anh em họ thuê 1 đám nhóc mặc áo đen xông vào đám cưới, lúc đó mình đang đi chào khách từng bàn mà họ xông vào ...có camera ghi lại toàn bộ là họ muốn phá đám và tống tiền, bắt gia đình mình chi trả thêm 15 triệu, nói là tiền vé máy bay.

 Trong khi lần cuối giải quyết 2 bên đã đồng ý mình mất cọc với mọi chi phí, bên đó mất tiền vé máy bay coi như bồi thường. 

Họ nắm thóp là người lớn bố mẹ không mún rùm beng ngày trọng đại, nên cố ý chọn ngày cưới để đến, kéo thêm nhìu người đứng phía trước tiệc cưới mình, mình đã nhờ bảo vệ nhà hàng yêu cầu họ ra ngoài nhưng họ vẫn cố tình đứng phía trước và lúc sau vẫn đi vào, rủ thêm người bảo là luật sư, mà luật sư thì đâu đến nỗi nói chuyện ngu luật đến vậy.

 Gia đình 2 bên mình thật sự rất lo lắng vì bị họ uy hiếp!"

Trước giờ toàn tố cô dâu chú rể quỵt tiền, nay xuất hiện cô dâu tố studio giang hồ, tống tiền tận 40 triệu - Ảnh 11.

Ngọc Bích liên tục đăng status kèm bằng chứng liên quan tố studio P.L.A

Sau khi câu chuyện của Ngọc Bích ầm ĩ khắp các diễn đàn chụp ảnh và được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội, cư dân mạng tỏ ra khá quan tâm đến sự việc. 

Hầu hết tỏ ra không đồng tình với cách giải quyết liên quan đến chi phí tiền nong của phía studio, bênh vực cô dâu chú rể, bởi họ đã mất tiền oan lại còn bị quấy phá đám hỉ, nhưng cũng có người bảo rằng nên nghe từ 2 phía, chứ một khi đã tố thì ai mà chẳng nhận phần đúng về mình, cố gắng đẩy phần sai về phía đối phương. 

Mỗi người một ý kiến, thành ra câu chuyện trở nên ồn ào, tranh cãi đủ kiểu, lại còn bới móc ra nghi vấn này nghi vấn nọ, khiến sự việc càng lúc càng trở nên phức tạp.

Trước giờ toàn tố cô dâu chú rể quỵt tiền, nay xuất hiện cô dâu tố studio giang hồ, tống tiền tận 40 triệu - Ảnh 12.

Không chỉ có vợ chồng Bích, một số người cũng đã lên tiếng tố studio P.L.A ăn chặn trước đây.

Mọi sự vẫn chưa ngã ngũ...

Bên cạnh sự ủng hộ của đông đảo cư dân mạng thì cũng có nhiều ý kiến cho rằng bên studio đã lên tiếng phản bác lại lời tố của cô dâu, nên nghe cả 2 phía. 

Tiệm ảnh cưới L.P.A đã giải thích rằng mọi khúc mắc đều do một bạn thợ phụ đi cùng mà ra, bạn đó làm việc không chuyên nghiệp, thiếu thiết bị này khác nên đã làm hỏng bộ ảnh cưới, dẫn đến việc cô dâu chú rể hủy toàn bộ thỏa thuận. 

Ngoài ra, còn do thời tiết tại các điểm chụp là đảo Lý Sơn, Hội An trời tối, biển động, nước biển xám xịt… nên ảnh mới xấu, không phải lỗi do người chụp. 

Chủ studio là D. cũng đã thừa nhận có sai sót, xin lỗi vợ chồng chị Bích, đề nghị đền bù nhưng chị Bích không muốn dây dưa nên đã chấp nhận mất hết. 

Tuy vậy, studio vẫn cho rằng các khoản tiền họ đòi từ phía gia đình anh chị là hoàn toàn hợp lý.

Mới đây nhất, Studio có đăng lời thanh minh trên fanpage với nội dung như sau:

“Từ đầu status dài của chị Bích, bạn đã đề cập đến vấn đề kéo người đến hăm dọa và đòi tiền, đây là điều hoàn toàn không đúng với thực tế và mục đích của bên mình. Mọi vấn đề được giải quyết nhẹ nhàng lịch sự và lý do bên mình đến buổi tiệc là:

1. Xác nhận lại điều cô dâu, chú rể nói khi thanh lý hợp đồng vào đầu tháng 9 cô dâu chú rể sẽ không sử dụng bất kỳ hình ảnh của show chụp (làm hỏng cả album cưới của bên mình). Nhưng cả album cưới và hình cổng trong tiệc đều là hình của show chụp đó (80%).

2. Xác nhận lại về việc D - máy 2 của ekip (là tác nhân gây hiểu lầm và là cá nhân cung cấp hình của chuyến đi cho cô dâu, chú rể) có mặt và đang tác nghiệp tại hiện trường.

3. Bên mình không có ý định thương lượng về tiền bạc hay chủ động đòi chi phí ngay tại đám cưới. Việc thanh toán ngay đám cưới là do gia đình bên cô dâu chú rể mong muốn khi mình đã đi về.

- Về thoả thuận hẹn ra giải quyết và nhận sai các bạn có ghi hai vợ chồng quyết định bỏ 9,5 triệu tiền cọc là trái với thực tế vì từ ban đầu số tiền cọc đó đã được cấn trừ hơn một nửa tiền studio ứng trước vé máy bay 17 triệu cho hai lượt đi, về của ekip studio và 2 bạn bên tổ quay do cô dâu chú rể book riêng (2 bạn này không thuộc studio của mình).

- Về chuyện hẹn ra giải quyết và bên studio xác nhận có những điểm chưa được mỹ mãn vì điều kiện thời tiết không thuận lợi gây ra chất lượng album không được như ý và cô dâu chú rể quyết định không lấy bất kỳ hình ảnh nào từ show chụp. 

Nhưng trên thực tế cô dâu chú rể đều xác nhận tất cả các hình trong album của mình đều cho máy phụ đưa lại.

 Tất cả những hình ảnh của cả hai máy ĐƯƠNG NHIÊN đều thuộc về quyền sở hữu của studio và tụi mình chấp nhận để cô dâu chú rể đơn phương hủy hợp đồng mà không đền bù gì cả, với điều kiện công bằng là mình bỏ tiền kinh phí ekip và cô dâu chú rể bỏ tiền đi lại ăn ở, không sử dụng bất kỳ hình ảnh nào của studio bên mình.

 Trong lúc ekip của mình đến tiệc để xác nhận những hình ảnh đó có bị sử dụng không đúng với thoả thuận của hai bên khi thanh lý hợp đồng không, thì bên phía gia đình có động thái giấu album vào trong.

- Sau khi mời cô dâu chú rể ra nói chuyện riêng với thái độ hoà nhã, lịch sự và có mặt bạn D (máy 2 trong câu chuyện nói trên) có giải thích: bên ekip mình hoàn toàn không có ý định đòi tiền, chỉ xác nhận và thoả mãn với sự đồng ý của chú rể về việc kê lại số tiền mà chú rể còn thiếu để thanh toán (tiền vé máy bay và trang phục).

 Ekip đang trên đường đi ra xe ra về thì một người lớn (chú mặc áo hoa) có lẽ là phụ huynh của hai bạn mời quay trở vào để giải quyết mọi việc cho êm thắm.

 Lúc giải quyết có sự có mặt của người lớn trong gia đình và cảm thấy số tiền 15 triệu khá hợp lý với chuyện sử dụng 80% hình ảnh của album từ studio của mình và tiền vé máy bay còn lại".

Trước giờ toàn tố cô dâu chú rể quỵt tiền, nay xuất hiện cô dâu tố studio giang hồ, tống tiền tận 40 triệu - Ảnh 13.

Lời thanh minh đăng trên page của studio P.L.A.

Trước lời thanh minh của studio, chị Bích lại càng bức xúc hơn, liên tiếp đăng status và đưa các đoạn ghi âm, tin nhắn, ảnh chụp chứng minh phía tiệm ảnh làm ăn thất đức, lại còn dọa dẫm gia đình chị.

“Tổng cộng bọn mình mất trắng hơn 40 triệu, bao gồm tiền cọc, tiền đi lại ăn ngủ khách sạn cho ekip của D. và một số khoản phát sinh nữa, mình đã kể nhiều lần rồi, mọi người theo dõi facebook của mình đều biết.

 Có giấy kí nhận đàng hoàng luôn nha, không thì biết có chuyện gì xảy ra? 

Từ đầu đến cuối D. không mất một đồng nào, vợ chồng mình bỏ ra cả, lại còn cả bạn chụp phụ bị đổ lỗi chính trong chuyện này cũng bị D. hăm dọa mà phải bỏ 11 triệu tiền “thanh lý vé máy bay”. 

Những gì D. viết thanh minh trên face studio là bịa đặt, sai sự thật hết.

Vợ chồng mình mất 40 triệu rồi mà về vẫn phải chụp lại ở Sài Gòn, album tự đi in, ảnh thì bạn thợ phụ áy náy thấy vợ chồng mình mất tiền mất thời gian nên đã tặng lại. 

Bạn ấy chụp bằng máy của mình, không sử dụng bất kỳ cái gì của studio, không có hợp đồng yêu cầu ảnh bạn ấy chụp về là tài sản riêng của studio, vậy D. lấy cớ gì mà bảo ảnh thuộc bản quyền của anh ta? 

Bạn thợ phụ muốn cho ai thì cho chứ. 

Nói là trả 1,5 triệu cho thợ phụ, nhưng sau đó thì lấy của gia đình người ta 11 triệu với cái cớ “đền vé máy bay”, D. ôm không được 9 triệu rưỡi còn gì?

Mình nghĩ 2 tháng qua thì chuyện êm xuôi rồi, ngờ đâu nhằm trúng đám cưới mình D. kéo người tới mang danh nói chuyện với vợ chồng mình mà lại đi đòi bố mẹ mình thêm 15 triệu nữa, vẫn là lý do “tiền vé máy bay”. Quá vô lý, như thế khác gì tống tiền không?”.

Trước giờ toàn tố cô dâu chú rể quỵt tiền, nay xuất hiện cô dâu tố studio giang hồ, tống tiền tận 40 triệu - Ảnh 14.

Studio làm trái với thỏa thuận, lấy ảnh của vợ chồng chị Bích để PR trên page khiến vợ chồng chị tức giận.

Ngọc Bích cũng chia sẻ rằng chị rất buồn khi đọc bình luận của nhiều người, không hiểu hết sự việc, xem ảnh rồi bảo “ảnh cũng đẹp mà sao lại chê”.

 Phải tận mắt nhìn như vợ chồng chị mới biết vì sao họ chấp nhận mất 25 triệu mà không lấy về một tấm hình gốc nào, nếu nó đẹp thì ai lại ném tiền qua cửa sổ vậy không? 

Đồng tình với lời giải thích của chị Bích, một vài nhiếp ảnh gia trong nghề đã lên tiếng rằng, ảnh xấu mấy thì nếu có tay nghề, có đạo đức thì vẫn chỉnh sửa được hết.

Hiện tại, chị Bích và chồng vẫn đang chờ một lời xin lỗi thỏa đáng, đính chính lại toàn bộ sự việc từ phía studio P.L.A wedding. 

“Mình chưa bao giờ có ý định đòi tiền từ phía bên đó, từ đầu lúc xảy ra bất đồng đến giờ luôn, nhưng họ không có thiện chí mà còn viết bài sai sự thật, uy hiếp gia đình mình và gia đình bạn thợ phụ đã có lòng tốt gửi tặng ảnh vợ chồng mình.

 Nếu mà hình đẹp thì kể cả 50, 60 triệu cũng chẳng ai tiếc, đằng này họ làm ăn sai sót còn đổ lỗi lung tung”. 

Chị Bích cho biết thêm, rõ ràng 2 bên thỏa thuận với nhau không ai sử dụng ảnh cưới của vợ chồng chị, nhưng bên studio công khai đưa ảnh lên page của P.L.A wedding, thậm chí còn lấy để câu view cho sự kiện tặng gói chụp nhân dịp sinh nhật studio. 

Như vậy là vi phạm thỏa thuận, bên D. nói một đằng làm một nẻo, vừa ăn cắp vừa la làng, khiến vợ chồng chị không hài lòng, muốn đòi lại công bằng nhờ sự phân xử của mọi người. 

Một bên tố một bên thanh minh, vẫn chưa có dấu hiệu ngã ngũ, cư dân mạng vẫn đang hóng phản hồi từ phía studio.

 Câu chuyện khiến nhiều cặp đôi có ý định chụp ảnh cưới lo lắng nghi ngại, không biết nên chọn mặt gửi vàng ở đâu để tránh rắc rối mất oan cả đống tiền như vợ chồng chị Bích.

theo Afamily/TTVN

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên