Trước giờ diễn ra phiên xử bé gái 8 tuổi bị dì ghẻ bạo hành đến tử vong: Người dân chờ một bản án thích đáng

Tứ Quý - Văn Tiên - Clip: Lan Anh |

Theo dự kiến sáng 21/7,Tòa Gia đình và người chưa thành niên (TAND TP.HCM) sẽ mở phiên sơ thẩm xét xử 2 bị cáo liên quan đến vụ án bạo hành bé gái 8 tuổi đến tử vong tại quận Bình Thạnh.

Nạn nhân của vụ án là bé V.A (8 tuổi). Hai bị cáo được xác định lần lượt là Nguyễn Võ Quỳnh Trang (27 tuổi, quê Gia Lai) bị VKS truy tố về tội Giết người và Hành hạ người khác. Riêng Nguyễn Kim Trung Thái (37 tuổi, cha của nạn nhân) bị xét xử về tội Hành hạ người khác và Che giấu tội phạm.

Tội danh của Nguyễn Võ Quỳnh Trang được đưa ra xét xử ở khung hình phạt từ 12 năm đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình về tội Giết người, mức phạt tù cao nhất là 3 năm cho tội Hành hạ người khác. Đối với Nguyễn Kim Trung Thái bị đưa ra xét xử ở khung hình phạt tù từ 1-3 năm đối với tội Hành hạ người khác và cao nhất là 5 năm tù ở tội Che giấu tội phạm.

Trước giờ diễn ra phiên xử bé gái 8 tuổi bị dì ghẻ bạo hành đến tử vong: Người dân chờ một bản án thích đáng - Ảnh 1.

Nhiều người đã chuẩn bị sẵn băng rôn để bày tỏ nguyện vọng của mình trước phiên sơ thẩm

Trước ngày phiên tòa diễn ra, luật sư Trần Thị Ngọc Nữ - bảo vệ quyền lợi cho bé V.A, qua kết quả trích xuất, giám định dữ liệu camera đã xác định Võ Nguyễn Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái đã dùng roi, cây kim loại… đánh bé V.A vào ngày 10/12/2021. Ngày 11/12/2021, Thái cũng cầm roi đánh vào đầu bé V.A. Những lần của ngày 7/12/2021 và các ngày sau đó, Thái đều chứng kiến Trang đánh đập bé V.A, cũng như cùng với Trang chửi mắng bé V.A, kể cả vào ngày 22/12/2021 Thái cũng chứng kiến qua camera. Cho nên luật sư Nữ cùng các luật sư khác bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bé V.A có đơn kiến nghị HĐXX trả hồ sơ, đề nghị điều tra bổ sung, thay đổi tội Hành hạ người khác sang tội Giết người đối với Nguyễn Kim Trung Thái.

Theo ghi nhận, từ 6h sáng 21/7, rất đông người dân đã có mặt trước cổng TAND TP.HCM để theo dõi phiên xét xử, ai cũng mong muốn một bản án thích đáng để đòi lại quyền lợi cho bé V.A.

Trước giờ diễn ra phiên xử bé gái 8 tuổi bị dì ghẻ bạo hành đến tử vong: Người dân chờ một bản án thích đáng - Ảnh 2.
Trước giờ diễn ra phiên xử bé gái 8 tuổi bị dì ghẻ bạo hành đến tử vong: Người dân chờ một bản án thích đáng - Ảnh 3.

Từ sáng sớm đã có rất đông người dân, phóng viên báo đài có mặt trước cổng tòa án để chờ đợi phiên xét xử


Trước giờ diễn ra phiên xử bé gái 8 tuổi bị dì ghẻ bạo hành đến tử vong: Người dân chờ một bản án thích đáng - Ảnh 4.

Chị Nguyễn Thị Bảo Châu (ngụ Bình Thạnh) cho biết không thể chợp mắt khi nghĩ đến những hình ảnh đau lòng của bé V.A, chị đã chuẩn bị băng rôn và mong sẽ có một bản án công tâm để an ủi linh hồn của bé ở bên kia thế giới. Là một người mẹ có con nhỏ, chị Bảo Châu cho rằng tội ác mà Thái gây ra phải chịu mức án nặng hơn, là đồng phạm của bị cáo Trang chứ không phải bị khởi tố theo tội Che giấu và Hành hạ người khác

Theo một số người dân, việc TAND TP.HCM chuyển từ xét xử kín vụ án sang xét xử công khai là hợp tình hợp lý, việc xét xử công khai tội ác của Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái cũng giúp răn đe, phòng ngừa xã hội.

Trước giờ diễn ra phiên xử bé gái 8 tuổi bị dì ghẻ bạo hành đến tử vong: Người dân chờ một bản án thích đáng - Ảnh 5.

Mong muốn của rất nhiều người ở phiên sơ thẩm ngày 21/7

Trong khi đó, dù nhà ở tận Tiền Giang nhưng chị Ái Nguyên vẫn bắt xe đò lên TP.HCM lúc 3h sáng để kịp theo dõi phiên tòa, đây là việc chị có thể thực hiện để phần nào đó an ủi sự ra đi của V.A. Nhiều người dân ở Bình Dương, Củ Chi... cũng đã đến tòa từ sớm, dù không có họ hàng quen biết với V.A nhưng tất cả đều hi vọng vào một phiên xét xử công bằng nhất.

Trước giờ diễn ra phiên xử bé gái 8 tuổi bị dì ghẻ bạo hành đến tử vong: Người dân chờ một bản án thích đáng - Ảnh 6.
Trước giờ diễn ra phiên xử bé gái 8 tuổi bị dì ghẻ bạo hành đến tử vong: Người dân chờ một bản án thích đáng - Ảnh 7.
Trước giờ diễn ra phiên xử bé gái 8 tuổi bị dì ghẻ bạo hành đến tử vong: Người dân chờ một bản án thích đáng - Ảnh 8.
Trước giờ diễn ra phiên xử bé gái 8 tuổi bị dì ghẻ bạo hành đến tử vong: Người dân chờ một bản án thích đáng - Ảnh 9.

Nhiều người dân có mặt trước cổng tòa để đợi tòa mở cửa, theo dõi phiên xét xử

Trước giờ diễn ra phiên xử bé gái 8 tuổi bị dì ghẻ bạo hành đến tử vong: Người dân chờ một bản án thích đáng - Ảnh 10.

Nhiều người mong muốn bản án thích đáng dành cho Thái và Trang

Trước giờ diễn ra phiên xử bé gái 8 tuổi bị dì ghẻ bạo hành đến tử vong: Người dân chờ một bản án thích đáng - Ảnh 11.
Trước giờ diễn ra phiên xử bé gái 8 tuổi bị dì ghẻ bạo hành đến tử vong: Người dân chờ một bản án thích đáng - Ảnh 12.
Trước giờ diễn ra phiên xử bé gái 8 tuổi bị dì ghẻ bạo hành đến tử vong: Người dân chờ một bản án thích đáng - Ảnh 13.
Trước giờ diễn ra phiên xử bé gái 8 tuổi bị dì ghẻ bạo hành đến tử vong: Người dân chờ một bản án thích đáng - Ảnh 14.
Trước giờ diễn ra phiên xử bé gái 8 tuổi bị dì ghẻ bạo hành đến tử vong: Người dân chờ một bản án thích đáng - Ảnh 15.
Trước giờ diễn ra phiên xử bé gái 8 tuổi bị dì ghẻ bạo hành đến tử vong: Người dân chờ một bản án thích đáng - Ảnh 16.

Rất đông người dân, youtuber có mặt để theo dõi phiên tòa

Trước giờ diễn ra phiên xử bé gái 8 tuổi bị dì ghẻ bạo hành đến tử vong: Người dân chờ một bản án thích đáng - Ảnh 17.
Trước giờ diễn ra phiên xử bé gái 8 tuổi bị dì ghẻ bạo hành đến tử vong: Người dân chờ một bản án thích đáng - Ảnh 18.

Để đảm bảo an ninh cho phiên tòa, lực lượng công an, các lực lượng bảo vệ phiên tòa cũng đã có mặt từ sớm để kiểm soát, bố trí những người ra vào phòng xử án. TAND TP.HCM cũng đã lắp một màn hình lớn để chiếu lại một số chứng cứ thể hiện việc bạo hành của Nguyễn Kim Trung Thái và Nguyễn Võ Quỳnh Trang đối với bé V.A. TAND TP.HCM cũng triệu tập 5 người làm chứng và 2 giám định viên tư pháp pháp y thuộc Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM.

Theo cáo trạng, bé V.A (SN 2013) là con gái của Thái và chị Nguyễn Thị H.. Tháng 8/2020, vợ chồng ly hôn, Thái được tòa án giao quyền chăm sóc, nuôi dưỡng con gái.

Tháng 9/2020, Thái chung sống như vợ chồng với Trang tại một căn hộ thuộc chung cư Saigon Pearl, quận Bình Thạnh. Thời gian này, bé A. cũng sống chung với cha và "dì ghẻ" Quỳnh Trang.

Tháng 10/2021, bé A. học online tại nhà, Trang không có việc làm nên Thái giao kèm con học. Trang nhiều lần dùng tay, chân, roi, cây gỗ, cây kim loại, đánh đập, hành hạ bé gái. Có lúc Trang không cho bé mặc quần áo khi bị đánh, bắt quỳ gối giơ hai tay lên cao; bắt bé chui vào chuồng chó, quỳ gối, vừa quỳ vừa học.

Đỉnh điểm ngày 22/12/2021, Trang tra tấn, hành hạ bé gái bằng nhiều hình thức, nhiều giờ khiến bé gái bất tỉnh. Thấy vậy, Trang gọi điện cho Thái. Khi về nhà, Thái thấy con gái trong tình trạng hôn mê liền sơ cứu và đem đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Trong khi bé V.A đang được các bác sĩ cấp cứu thì Thái đăng nhập vào ứng dụng quản lý camera trên ĐTDĐ của mình để xóa hết dữ liệu của 4 camera trong căn hộ.

Theo kết luận giám định pháp y tử thi của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM, nguyên nhân tử vong của bé V.A là phù phổi cấp do sốc chấn thương. Đồng thời, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã phục hồi và trích xuất được các dữ liệu camera mà Thái đã cố tình xóa nhằm che giấu hành vi phạm tội của Trang.

Theo kết luận giám định pháp y bổ sung của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM, các vết thương trên người bé xảy ra khoảng 13-18h chiều 22/12/2021 là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến cái chết của bé V.A.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại