Trung Quốc: Sét đánh trúng tòa nhà, gây "mưa" tia lửa

H.Bình |

Tối 3-8, một tòa nhà ở TP Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh, bị sét đánh trúng, sau đó xuất hiện rất nhiều tia lửa, khiến người dân hoảng sợ giữa lúc cơn bão Hagupit kèm theo mưa lớn đổ bộ vào miền Đông Trung Quốc.

Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) đưa tin lúc khoảng 17 giờ 53 phút, tòa nhà ở khu dân cư quận Thiết Tây của TP Thẩm Dương bị sét đánh trúng, xuất hiện rất nhiều tia lửa.

Đoạn clip được chia sẻ trên mạng cho thấy sau tia chớp, đột nhiên vọng lên một âm thanh lớn giống như tiếng bom nổ, trong nháy mắt một cột sáng màu cam đánh vào một tòa nhà cao tầng gần đó, tia lửa xuất hiện khắp nơi rồi rơi xuống mặt đất.

Cơ quan chức năng Trung Quốc giải thích là "do sét đánh vào dây điện làm cháy bãi cỏ", đồng thời nhấn mạnh không có thương vong về người.

Công ty điện lực địa phương cho biết dây điện cao thế không bị hư hại, vẫn cung cấp điện bình thường. Sự việc khiến người dân địa phương lo lắng khi cơ quan khí tượng Thẩm Dương tối qua đưa ra cảnh báo về mưa lớn, sấm sét.

Trung Quốc: Sét đánh trúng tòa nhà, gây mưa tia lửa - Ảnh 1.

Hiện trường xuất hiện rất nhiều tia lửa. Ảnh: powerapple.com

Vào lúc 3 giờ 30 phút sáng 4-8 (giờ địa phương), bão Hagupit - cơn bão nhiệt đới số 4 trong năm nay của Trung Quốc đã đổ bộ vào đất liền nước này tại khu vực tỉnh Chiết Giang. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 13, tức 136 km/giờ.

Khu vực Đông Nam tỉnh Chiết Giang, phía Đông tỉnh Phúc Kiến xuất hiện mưa lớn với lượng mưa có thể lên tới 200 mm. Các thành phố như Ôn Châu, Thái Châu của tỉnh Chiết Giang, TP Phủ Điền của tỉnh Phúc Kiến và toàn bộ khu vực Đài Loan có mưa rất to, sức gió ở các khu vực này mạnh cấp 8-10, giật cấp 11-13, riêng khu vực phía đông nam tỉnh Chiết Giang gió mạnh cấp 14-16.

Trước đó, tỉnh Chiết Giang đã khởi động mức ứng phó mưa bão cấp độ 2 và di dời khẩn cấp khoảng 400.000 người nhằm tránh những thiệt hại do bão gây ra.

Trong khi đó, một số khu vực ở miền Đông và miền Nam Trung Quốc vẫn trong tình trạng báo động cao sau 2 tháng mưa lớn đã làm ngập các thành phố dọc theo sông Dương Tử (Trường Giang) và sông Hoài Hà.

Lũ lụt ở Trung Quốc đang ảnh hưởng đến 55 triệu người tại 27 trong số 31 tỉnh. Ít nhất 158 ​​người thiệt mạng hoặc mất tích, thiệt hại kinh tế lên đến hơn 20 tỉ USD.

Trung Quốc: Sét đánh trúng tòa nhà, gây mưa tia lửa - Ảnh 3.

Trước khi đổ bộ vào tỉnh Chiết Giang, bão Hagupit quét qua Đài Loan với gió mạnh và mưa to, làm ít nhất 1 người chết và 1 người bị thương. Ảnh: CNA

Trước khi đổ bộ vào tỉnh Chiết Giang, bão Hagupit quét qua Đài Loan với gió mạnh và mưa to, làm ít nhất 1 người chết và 1 người bị thương. Theo Trung tâm hoạt động khẩn cấp Đài Loan (CEOC), một nhân viên làm việc tại một trạm bơm ở Đài Bắc rơi xuống nước và sau đó được tìm thấy đã chết.

Một người đi xe máy ở Đài Bắc bị thương do cây đổ. Cuối ngày 3-8, cơ quan dự báo thời tiết Đài Loan cảnh báo người dân ở các khu vực ven biển cảnh giác trong những ngày tới vì dự kiến sẽ có mưa lớn.

Dự báo bão Hagupit và các dải biên ngoài của bão sẽ tiếp tục gây ra mưa lớn ở các tỉnh duyên hải miền đông Trung Quốc, đêm 4-8 và rạng sáng mai, bão suy yếu dần và trở thành áp thấp.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại