Trung Nguyên Legend tiên phong đưa cà phê Việt Nam chinh phục toàn cầu

thinga |

Sau thành công tại Trung Quốc và mở văn phòng ở Hàn Quốc, quán Trung Nguyên Legend đầu tiên tại Mỹ được báo chí quốc tế quan tâm về nỗ lực đưa cà phê Việt chinh phục toàn cầu.

Đưa cà phê và văn hóa cà phê Việt Nam chinh phục thị trường quốc tế

Tiếp nối sự hiện diện đầy ấn tượng của mô hình Thế giới cà phê Trung Nguyên Legend tại thị trường tỷ đô Trung Quốc, ngày 29/9/2023, Trung Nguyên Legend chính thức khai trương không gian cà phê nhượng quyền đầu tiên tại khu Little Saigon, Westminster, California, Mỹ. 

Đông đảo người yêu cà phê quốc tế và giới truyền thông báo chí quốc tế đặc biệt quan tâm đăng tải thông tin, hình ảnh không gian quán Trung Nguyên Legend tại Mỹ, cũng như trực tiếp đến trải nghiệm. Nhiều lời khen ngợi về không gian đậm văn hóa Việt Nam và những ly cà phê "đúng chuẩn" Trung Nguyên Legend mang hương vị cà phê Robusta Buôn Ma Thuột ngon bậc nhất thế giới được giới thiệu tại không gian Trung Nguyên Legend đầu tiên tại Mỹ liên tục được đăng tải và chia sẻ rộng rãi trên các trang báo, mạng xã hội.

Trung Nguyên Legend tiên phong đưa cà phê Việt Nam chinh phục toàn cầu - Ảnh 1.

Tiếp nối Trung Quốc, không gian Trung Nguyên Legend đầu tiên tại Mỹ tiếp tục thu hút đông đảo người yêu cà phê quốc tế đến trải nghiệm.

Trước Mỹ, tại Trung Quốc, chỉ trong vòng 1 năm, Trung Nguyên Legend đã liên tiếp ra mắt thành công hai không gian Thế giới cà phê Trung Nguyên Legend tại kinh đô hàng quán cà phê thế giới Thượng Hải vào tháng 9/2022 và tháng 7/2023, tạo tiếng vang lớn trên trường quốc tế.

Trung Nguyên Legend tiên phong đưa cà phê Việt Nam chinh phục toàn cầu - Ảnh 2.

Thế giới cà phê Trung Nguyên Legend tại Thượng Hải (Trung Quốc) tạo sức hút với phong cách thưởng lãm Cà Phê Thiền - một sản phẩm cà phê văn hóa, cà phê nghệ thuật do Trung Nguyên Legend sáng tạo trên nền tảng văn hóa cà phê phin Việt Nam.

Liên tục trong 1 năm ra mắt, không gian Thế giới cà phê Trung Nguyên Legend đã nhận được những giải thưởng, vị trí danh giá trong các bảng xếp hạng về dịch vụ, hàng quán cà phê tại Thượng Hải, Trung Quốc, trở thành điểm đến được yêu thích hàng đầu của người yêu cà phê nơi đây. 

Đem đến những phong cách thưởng lãm cà phê mang dấu ấn Việt Nam đặc sắc, Thế giới cà phê Trung Nguyên Legend tại Trung Quốc được đánh giá cao về tính chuyên gia, chuyên biệt và sự sáng tạo mới mẻ, thu hút sự quan tâm tìm hiểu của các chuyên gia trong ngành, và các đối tác đầu tư với mong muốn hợp tác mở rộng mô hình tại nhiều tỉnh thành phố của thị trường tỷ đô này.

Trung Nguyên Legend tiên phong đưa cà phê Việt Nam chinh phục toàn cầu - Ảnh 3.

Những thức uống cà phê đậm bản sắc Việt Nam như Cà phê phin, Cà phê sữa đá… được khách hàng quốc tế đặc biệt yêu thích trải nghiệm tại các không gian Trung Nguyên Legend tại Trung Quốc và Mỹ.

Cùng với trải nghiệm không gian cà phê Việt Nam đặc sắc, menu cà phê đặc trưng Việt Nam như Cà phê sữa đá, Cà phê trứng, Cà phê dừa đặc biệt được khách quốc tế yêu thích trải nghiệm khi đến các không gian quán Trung Nguyên Legend tại Mỹ và Trung Quốc. 

Được sự đón nhận mạnh mẽ của cộng đồng người yêu cà phê và sự quan tâm từ các đối tác quốc tế, sau 3 không gian hiện diện tại Trung Quốc và Mỹ, Trung Nguyên Legend có kế hoạch phát triển 1.000 không gian cà phê tại thị trường tỷ đô Trung Quốc, 100 không gian tại cường quốc kinh tế số 1 thế giới Mỹ và sắp tới là tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Dubai, Pháp và các quốc gia khu vực Đông Nam Á, châu Á, châu Âu,…

Cùng việc đẩy mạnh văn hóa cà phê Việt Nam ra toàn cầu qua sự hiện diện các không gian cà phê đậm bản sắc Việt Nam, hơn 300 dòng sản phẩm cà phê của Trung Nguyên Legend đến nay đã xuất khẩu đến 100 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong 6 tháng đầu năm 2023, Trung Nguyên Legend đã ghi nhận tốc độ tăng trưởng tích cực đạt 18% tại những thị trường quốc tế trọng điểm như Trung Quốc, Mỹ, các quốc gia khu vực Đông Nam Á, Châu Âu,…

Trung Nguyên Legend tiên phong đưa cà phê Việt Nam chinh phục toàn cầu - Ảnh 4.

Cà phê Trung Nguyên Legend là các sản phẩm cà phê Việt Nam được tìm kiếm mua nhiều bậc nhất trên sàn thương mại toàn cầu Amazon và tăng trưởng ấn tượng tại các thị trường hàng đầu Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc, các quốc gia Đông Nam Á, châu Á, Châu Âu…

Tại Mỹ, sản phẩm G7, Trung Nguyên, Trung Nguyên Legend đã hiện diện tại hệ thống siêu thị Costco, gần 100% siêu thị châu Á tại Mỹ và khắp các kênh bán hàng online như Amazon, Walmart, eBay, Say Weee… của Mỹ. Riêng thị trường Trung Quốc, hệ sản phẩm của Trung Nguyên Legend xuất hiện trên tất cả các trang mạng bán hàng lớn như Alibaba, Taobao.com, Tmall.com, Yihaodian.com, JD.com và hơn 5.000 siêu thị. 

Một kênh bán hàng chính thức tại Hàn Quốc được Trung Nguyên Legend xây dựng riêng bên cạnh việc hợp tác với các kênh bán hàng trực tuyến, như Coupang – Nhà bán lẻ hàng đầu trên nền tảng thương mại điện tử Hàn Quốc, hệ thống Lotte Mart, Homeplus, Emart, chuỗi siêu thị Hanaromart…

Với hương vị đặc biệt được sáng tạo từ hạt cà phê Robusta Buôn Ma Thuột đang ngày càng được yêu chuộng trên toàn cầu, các sản phẩm G7, Trung Nguyên Legend liên tiếp ghi dấu ấn mạnh mẽ trên bảng xếp hạng quốc tế, vào Top 5 thương hiệu cà phê được yêu thích và mua sắm nhiều nhất trên kênh online tại Hàn Quốc, Top 13 thương hiệu cà phê hòa tan được yêu thích bậc nhất tại Trung Quốc, Top 20 các sản phẩm cà phê hòa tan bán chạy hàng đầu trên Amazon…

Trung Nguyên Legend tiên phong đưa cà phê Việt Nam chinh phục toàn cầu - Ảnh 5.

Những phong cách thưởng lãm cà phê khác biệt, đặc biệt của Trung Nguyên Legend gây ấn tượng đặc biệt với người yêu cà phê tại Hàn Quốc.

Cũng trong năm 2023, Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã chính thức mở văn phòng đại diện quốc tế thứ 2 (sau Trung Quốc) tại Gangnam, Seoul, Hàn Quốc, đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại tại các thị trường quốc tế như tham gia Triển lãm CAEXPO 2023 (Trung Quốc), hội chợ Summer Fancy Foods Show 2023 (Mỹ), Triển lãm và Hội nghị Cà Phê Thế Giới 2023 (Ấn Độ)… thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của thương hiệu tại các thị trường quốc tế hàng đầu.

Đặc biệt, là thương hiệu tiêu biểu của Việt Nam với thế giới, Trung Nguyên Legend luôn được lựa chọn để giới thiệu và làm quà tặng ngoại giao trong nhiều sự kiện hợp tác kinh tế, văn hóa, ngoại giao APEC, ASEM, WEB…

Xây dựng Buôn Ma Thuột trở thành Thành phố cà phê của thế giới

Là thương hiệu cà phê hàng đầu Việt Nam sáng nghiệp tại Buôn Ma Thuột, quê hương của hạt cà phê Robusta nổi tiếng thế giới, Trung Nguyên Legend không ngừng nỗ lực nâng tầm giá trị ngành cà phê Việt Nam trên toàn cầu thông qua hệ sản phẩm – mô hình – dự án khác biệt, đặc biệt. Đặc biệt, Trung Nguyên Legend luôn tâm huyết xây dựng Buôn Ma Thuột trở thành Thủ phủ cà phê toàn cầu, nơi hội tụ của những người yêu cà phê trên thế giới.

Trung Nguyên Legend tiên phong đưa cà phê Việt Nam chinh phục toàn cầu - Ảnh 6.

Hệ sản phẩm cà phê của Trung Nguyên Legend mang hương vị cà phê Robusta Buôn Ma Thuột hiện diện trên 100 quốc gia và vùng lãnh thổ, nỗ lực tạo dựng vị thế cho cà phê Việt Nam trên bản đồ cà phê thế giới.

Trong nhiều năm qua, cùng hệ sản phẩm cà phê tuyệt ngon được tạo tác từ cà phê Robusta Buôn Ma Thuột xuất khẩu đến 100 quốc gia vùng lãnh thổ, Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã nỗ lực đầu tư nhiều dự án, công trình mang tầm vóc toàn cầu tại Buôn Ma Thuột: triển khai dự án Thành phố Cà phê, xây dựng Bảo tàng Thế giới Cà phê trở thành biểu tượng của ngành cà phê, phát triển Làng cà phê Trung Nguyên và các điểm du lịch cà phê… thu hút khách du lịch.

Trung Nguyên Legend tiên phong đưa cà phê Việt Nam chinh phục toàn cầu - Ảnh 7.

Bảo tàng thế giới cà phê "là nơi bạn có thể chìm đắm trong văn hóa cà phê" (theo tạp chí National Geographic bản tiếng Tây Ban Nha), đang diễn ra triển lãm chuyên đề "Gần hai thế kỷ cà phê Việt Nam chinh phục toàn cầu", giới thiệu hành trình Việt Nam trở thành cường quốc cà phê Robusta hàng đầu thế giới.

Bảo tàng Thế giới Cà phê – một công trình biểu tượng thuộc dự án Thành phố Cà Phê đã trở thành là điểm đến không thể thiếu trên bản đồ du lịch Buôn Ma Thuột và Việt Nam, một trung tâm cà phê nghệ thuật tiên phong trên thế giới, lưu giữ hơn 11.000 hiện vật của ba nền văn minh cà phê tiêu biểu, có niên đại nhiều thế kỷ. 

Sau gần 5 năm mở cửa với hàng trăm sự kiện văn hóa, nghệ thuật, các triển lãm chuyên đề về cà phê, Bảo tàng Thế giới Cà phê đã tiếp đón hơn 4 triệu lượt khách tham quan đến từ 20 quốc gia trên thế giới, được lựa chọn là điểm đến của các cấp lãnh đạo quốc gia, các Đại sứ, Lãnh sự… khi đến với Buôn Ma Thuột.

Đặc biệt, với khát vọng nâng tầm cà phê trở thành văn hóa, nghệ thuật, các show nghệ thuật trình diễn pha chế ba nền văn minh cà phê với công nghệ 3D mapping; Vở vũ kịch "Chuyện kể 3 nền văn minh cà phê"… đã được Trung Nguyên Legend sáng tạo, phát triển thành sản phẩm du lịch đặc sắc cho du khách khi đến Bảo tàng Thế giới Cà phê.

Trung Nguyên Legend tiên phong đưa cà phê Việt Nam chinh phục toàn cầu - Ảnh 8.

Tổ hợp Khách sạn La Forêt En Ville và Trung tâm hội nghị The World Coffee Center tại Thành phố Cà phê hứa hẹn là một trong những biểu tượng du lịch bền vững của Việt Nam và thế giới.

Ngày 20/9/2023, Trung Nguyên Legend đã tổ chức Lễ động thổ và công bố tầm nhìn tổ hợp Khách sạn La Forêt En Ville và Trung tâm hội nghị The World Coffee Center thuộc dự án Thành phố cà phê. Thiết kế công trình La Forêt En Ville được định hình trên triết lý kiến trúc chữa lành với nguồn cảm hứng mang rừng về thành phố, kết hợp tối đa các yếu tố thiên nhiên, nhằm mang đến một không gian nghỉ dưỡng xanh lành, sang trọng, gói trọn bản sắc Tây Nguyên để giới thiệu đến khách quốc tế. Đặc biệt, trái tim của khách sạn La Forêt En Ville là "Vườn Tỉnh thức" được thiết kế bởi thiền sư Shunmyō Masuno, nhà thiết kế sân vườn danh tiếng hàng đầu Nhật Bản, sẽ là nơi du khách thực hành một lối sống tỉnh thức.

Trung Nguyên Legend tiên phong đưa cà phê Việt Nam chinh phục toàn cầu - Ảnh 9.

Hoa hậu Tiểu Vy và Á hậu Kim Duyên trải nghiệm Thiền cà phê – một phong cách thưởng lãm cà phê khác biệt do Trung Nguyên Legend sáng tạo, góp phần nâng tầm cà phê trở thành cà phê văn hóa, cà phê nghệ thuật, cà phê tinh thần.

Đồng thời, Trung Nguyên Legend là doanh nghiệp tiên phong đồng hành cùng Thành ủy, UBND thành phố Buôn Ma Thuột và tỉnh Đắk Lắk xây dựng Buôn Ma Thuột trở thành "Thành phố cà phê của thế giới". Trung Nguyên Legend đã cam kết thực hiện những hành động cụ thể, như: Tham gia đồng hành trong tiến trình đề xuất "Cà phê sữa đá", "cà phê phin" của Việt Nam và vùng trồng cà phê Buôn Ma Thuột trở thành di sản văn hóa được UNESCO công nhận; Đồng hành xây dựng Lễ hội Cà Phê Buôn Ma Thuột trở thành lễ hội mang tầm vóc quốc tế; Và đưa các sự kiện quốc tế về cà phê đến Buôn Ma Thuột;… để Buôn Ma Thuột trở thành Thành phố cà phê của thế giới giàu bản sắc – xanh – thịnh vượng.

Trung Nguyên Legend tiên phong đưa cà phê Việt Nam chinh phục toàn cầu - Ảnh 10.

Trung Nguyên Legend mang đến những trải nghiệm cà phê mới mẻ thu hút hàng nghìn lượt khách quốc tế tham quan tại Triển lãm Cà Phê Thế Giới 2023 (Ấn Độ).

Khát vọng tới một ngày, nói tới cà phê, thế giới sẽ nghĩ tới Việt Nam đang dần được hiện thực hóa với sự đóng góp không ngừng của tập đoàn cà phê hàng đầu Trung Nguyên Legend. Bằng sự sáng tạo và nỗ lực tạo dựng một điểm đến cho những người yêu cà phê toàn cầu tại Buôn Ma Thuột, quê hương cà phê Robusta ngon bậc nhất thế giới, cũng như đưa cà phê, văn hóa cà phê Việt Nam ra với thế giới, chinh phục các cường quốc hàng đầu Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Dubai, Pháp và các quốc gia khu vực Đông Nam Á, châu Á, Châu Âu… Trung Nguyên Legend đang từng bước khẳng định vị thế ngành cà phê Việt Nam trên toàn cầu.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại