Trump cố tình làm điều này khiến ông Biden phải chờ đợi bên ngoài Nhà Trắng ngày nhậm chức?

Bảo Ngọc |

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ra lệnh quản gia của mình về nhà để sẽ không có ai giúp Tổng thống Joe Biden và Đệ nhất phu nhân Jill Biden khi họ đến Nhà Trắng, Express đưa tin.

Hai vợ chồng ông Biden phải chờ đợi 15 giây trước khi cánh cửa Nhà Trắng được mở.

Hai vợ chồng ông Biden phải chờ đợi 15 giây trước khi cánh cửa Nhà Trắng được mở.

Đoạn video cho thấy vợ chồng tân Tổng thống Mỹ sải bước trên lối vào Nhà Trắng, vẫy tay chào cánh nhiếp ảnh và ôm hôn nhau hơn một phút trước khi bước vào Nhà Trắng. Tuy nhiên, một sự cố nhỏ khiến vợ chồng ông Biden lúng túng khi họ phải đứng đợi bên bậc thềm Nhà Trắng trong ngày trọng đại của họ.

Một quan chức, người không có liên kết với nhóm Biden, nói với tạp chí National Journal của Mỹ rằng động thái này là "nhỏ nhặt".

Nguồn tin cho biết thêm: " Vợ chồng ông Trump đã lệnh cho các quản gia của Nhà Trắng về nhà khi ông Trump rời đi vì vậy sẽ không có ai để giúp Tổng thống Biden và phu nhân khi họ đến."

Ông bà Biden phải đợi khoảng 15 giây trước khi cánh cửa Nhà Trắng mở để cho họ vào, báo cáo cho biết.

Trump cố tình làm điều này khiến ông Biden phải chờ đợi bên ngoài Nhà Trắng ngày nhậm chức? - Ảnh 1.

Ông Trump đã không tham dự lễ nhậm chức của ông Biden và trở thành tổng thống Mỹ thứ 6 không tham dự lễ nhậm chức của người kế nhiệm.

Tổng thống thứ 45 của Mỹ đã tổ chức buổi lễ chia tay xa hoa của riêng mình từ Căn cứ chung Andrews, Maryland vào sáng hôm đó.

Ông Trump nói với đám đông những người ủng hộ rằng "Chúng tôi sẽ trở lại bằng cách khác" trước khi rời đến khu nghỉ mát MaraLago của ông ở Florida.

Ngoài việc ông Trump bỏ qua lễ nhậm chức, cựu Đệ nhất phu nhân Melania Trump cũng không có mặt để đưa bà Jill Biden tham quan Nhà Trắng, cũng được mô tả là một hành động phá lệ.

Tổng thống Biden đã dành những ngày đầu tiên tại vị để đảo ngược nhiều chính sách của ông Trump.

Trump cố tình làm điều này khiến ông Biden phải chờ đợi bên ngoài Nhà Trắng ngày nhậm chức? - Ảnh 2.

Lịch trình của ông Biden ngày nhậm chức Tổng thống Mỹ.

Cùng ngày nhậm chức, ông Biden đã ký một lệnh hành pháp để tái nhập Mỹ vào Hiệp định Khí hậu Paris mà ông Trump đã từ bỏ.

Trong vòng vài giờ, ông cũng ngăn cản việc Mỹ rút khỏi Tổ chức Y tế Thế giới - một động thái khác mà ông Trump đã dẫn đầu.

Ông Biden cũng tạm dừng tài trợ cho bức tường biên giới gây tranh cãi của Donald Trump với Mexico, bức tường chưa bao giờ được hoàn thành dưới nhiệm kỳ tổng thống của ông.

Hàng chục chính sách khác, bao gồm cải cách đối với nhập cư và cách tiếp cận của Mỹ đối với đại dịch coronavirus, cũng đã được ký kết.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại