"Trùm" ma tuý Văn Kính Dương khai thường xuyên đánh đập, doạ giết hot girl Ngọc Miu

Kỳ Hoa |

Dương cho biết Ngọc rất sợ mình vì ông "trùm" thường xuyên đánh đập, doạ giết người tình khi cô này đòi bỏ về Hải Phòng.

Tại phiên xử ngày 17/7, Văn Kính Dương (Hoàng "béo", 39 tuổi, quê Hà Nội) khai rằng Vũ Hoàng Anh Ngọc (Ngọc Miu) rất sợ mình trong thời gian cả 2 chung sống. "Tôi đánh đập Ngọc rất nhiều, Ngọc nhiều lần đòi về Hải Phòng nhưng bị tôi dọa giết", Dương nói.

Trùm ma tuý Văn Kính Dương khai thường xuyên đánh đập, doạ giết hot girl Ngọc Miu - Ảnh 1.

Văn Kính Dương tươi cười khi bị áp giải vào phòng xử. Ảnh: Hải Long

Theo cáo trạng, năm 2014, Ngọc và Dương chung sống như vợ chồng. Khoảng 10h24 ngày 6/4/2017, sau khi biết Lê Văn Mang bị bắt tại Hải Phòng, Dương điện thoại cho Ngọc kêu Nguyễn Thu Huyền sang nhà lấy vali chứa ma túy đem giấu chỗ khác.

Huyền không đồng ý, Ngọc gọi điện đến một khách sạn ở quận 10 (TP.HCM) đặt phòng rồi chở Huyền đến đó. Tuy nhiên, chỉ sau một ngày cất giữ, Ngọc bị bắt tại khách sạn. Công an thu giữ 7 gói cà phê chứa 3.513 viên thuốc lắc, trong đó khối lượng ma túy ở thể rắn là hơn 800 gr.

Khai tại toà sáng nay, Dương khẳng định Ngọc không biết bên trong vali có chứa ma tuý, mà chỉ giao giúp theo lệnh của người tình. "Ngọc chỉ biết mang máng tôi vi phạm pháp luật vì tôi có cờ bạc nhưng không biết tôi làm gì", Dương nói.

Trùm ma tuý Văn Kính Dương khai thường xuyên đánh đập, doạ giết hot girl Ngọc Miu - Ảnh 2.

Nguyễn Đức Kỳ Nam chính là người hướng dẫn Dương bào chế ma tuý. Ảnh: Hải Long

Đáng chú ý, "trùm" ma tuý và đồng phạm bất ngờ khai nhận, người hướng dẫn Dương bào chế ma tuý thực chất không phải là người đàn ông bí ẩn tên Tom, mà chính là bị cáo Nguyễn Đức Kỳ Nam.

"Khi bị bắt tôi nói có gì để tôi nhận, nhưng anh Nam đã khai mình là Tom rồi nên tôi cũng thành khẩn khai báo", Dương giải thích.

Đến phần thẩm vấn của các luật sư, Văn Kính Dương sử dụng quyền im lặng vì trước đó đã từ chối tất cả luật sư bào chữa cho mình. Từ đó, HĐXX quyết định tạm hoãn phiên xử trong 5 ngày, để chỉ định luật sư mới cho bị cáo. Phiên xử dự kiến mở lại vào ngày 23/7.

Đây là lần thứ 2 TAND TP.HCM mở phiên tòa sơ thẩm. Kết quả điều tra xác định, đường dây của Dương đã điều chế thành công 124 kg ma túy tinh chất. Sau khi chia cho Tom (người hướng dẫn Dường điều chế), phần còn lại chúng mang đi chế biến thành 500.000 viên thuốc lắc (120 kg) ngụy trang trong các gói cà phê.

Tại phiên tòa tháng 5/2019, đại diện VKSND TP.HCM đề nghị tòa áp dụng hình phạt tử hình đối với Văn Kính Dương và 5 đồng phạm: Nguyễn Đức Kỳ Nam, Phạm Bảo Quân, Lê Văn Mang, Nguyễn Đắc Huy và Lê Hương Giang.

Ngọc Miu bị đề nghị mức án 20 năm tù về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy. 3 bị cáo Nguyễn Thu Huyền, Phạm Thị Thu Huyền và Nguyễn Bá Thành bị đề nghị án chung thân.

Ngày 14/5/2019, thay vì đưa ra phán quyết đối với 10 bị cáo, TAND TP đã trả hồ sơ để điều tra bổ sung 8 vấn đề chưa được làm rõ.

Công an TP.HCM sau đó đã hai lần hoàn hồ sơ, giữ nguyên quan điểm về 8 vấn đề tòa án yêu cầu điều tra bồ sung.

Cáo trạng lần này chỉ đình chỉ điều tra vụ án về hành vi Mua bán trái phép chất ma túy đối với bị can Phạm Bảo Quân và Lê Văn Mang.

Trùm ma tuý Văn Kính Dương khai thường xuyên đánh đập, doạ giết hot girl Ngọc Miu - Ảnh 4.

Đồ hoạ: Đỗ Linh

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại