KẾT THÚC: Thầy Park đã biết điểm yếu của Thái Lan; ông Nishino liên tục khen Việt Nam

Đoàn Dự - Linh Đan (Ảnh: Tú Anh, Đoàn Ca) |

KẾT THÚC: Thầy Park đã biết điểm yếu của Thái Lan; ông Nishino liên tục khen Việt Nam
KẾT THÚC: Thầy Park đã biết điểm yếu của Thái Lan; ông Nishino liên tục khen Việt Nam

HLV Nishino dành khá nhiều lời khen ngợi cho bóng đá Việt Nam ở cuộc họp báo trước trận đấu tối mai tại Mỹ Đình.

BOX TV TRỰC TIẾP HLV Park Hang-seo "đối đầu" Nishino trên... bàn họp báo (11h00)

BOX TV 1

TƯỜNG THUẬT

12h16: HLV Park Hang-seo kết thúc phần họp báo, nói lời "cảm ơn" bằng tiếng Việt.

12h14:

PV Hàn Quốc: Liệu ông có nghĩ đến việc sẽ chơi tấn công trước Thái Lan hay không?

HLV Park Hang-seo: Chiều nay chúng tôi có buổi tập cuối cùng, dựa vào đó tôi mới quyết định danh sách thi đấu chính thức. Dựa vào trận gặp Malaysia, có thể thấy Thái Lan có những điểm yếu ở khoảng trống nơi tuyến hai. Ngoài ra nếu chúng ta chơi đập nhả liên tục thì họ cũng sẽ gặp khó. Tôi không thể nói chi tiết được nhưng xin nói rằng chúng ta đã nắm được những điểm yếu của Thái Lan.

12h10:

PV: Xin HLV Park và Duy Mạnh chia sẻ sự chuẩn bị về mặt tinh thần cho trận đấu với Thái Lan, cuộc đối đầu mà người hâm mộ cả nước đang rất chờ đợi?

HLV Park Hang-seo: Tôi xin nhường phần trả lời này cho Duy Mạnh, vì những gì tôi nói thì các cầu thủ đều hiểu cả rồi.

Cầu thủ Duy Mạnh: Em và các cầu thủ, trước mỗi trận đấu quan trọng, thầy Park đều truyền cho bọn em tinh thần Việt Nam rất cao.

Luôn luôn phải nhớ có rất nhiều người hâm mộ đang đứng phía sau mình, không chỉ gia đình, người thân, bạn bè mà còn cả việc chúng em là đại diện của đất nước đang chiến đấu vì màu cờ tổ quốc. Chúng em luôn nhận được sự khích lệ rất lớn từ những lời động viên này và cố gắng chiến đấu hết sức mình.

12h05:

PV: Thái Lan có điểm mạnh, điểm yếu gì khi thay đổi sang sơ đồ 3 trung vệ ở trận gặp Malaysia và đã phải nhận một trận thua. Ông nghĩ sao về phương án tiếp cận trận đấu của Việt Nam trong trận đấu tới, liệu chúng ta sẽ chơi tấn công hay phòng ngự?

HLV Park Hang-seo: Vì sự quan trọng của trận đấu, tôi không thể nói chính xác, chi tiết những đánh giá và chuẩn bị của mình. Tất nhiên, sau một thời gian HLV Nishino về làm việc thì Thái Lan chơi bóng ngắn thuần thục hơn khá nhiều.

Dựa vào trận với UAE, hàng công Thái Lan dựa nhiều vào bộ ba Chanathip – số 7 (Sarachart) và số 8 (Punya); cộng với mũi nhọn Dangda ở phía trên. Họ phối hợp khá tốt với những miếng đánh trung lộ và các đường chuyền ngắn.

Xem băng ghi hình, tưởng là Thái Lan đá 3 trung vệ nhưng thực ra họ chơi 4-2-3-1 đó. Một hậu vệ cánh của họ dâng lên và cánh còn lại vẫn giữ vị trí. Vấn đề là ở đó chứ không phải họ chơi 3 trung vệ đâu.

KẾT THÚC: Thầy Park đã biết điểm yếu của Thái Lan; ông Nishino liên tục khen Việt Nam - Ảnh 1.

12h03:

PV: Ông có nghĩ Công Phượng ghi bàn trước Thái Lan?

HLV Park Hang-seo: YES.

12h01:

PV: Hơn 10 năm trước, Duy Mạnh còn là một cầu thủ nhặt bóng ở trận chung kết AFF Cup 2008, nơi mà Dangda đã ghi bàn. Thời điểm đó Việt Nam thắng nhưng Thái Lan vẫn là một đối thủ mang lại nhiều lo lắng, điều đã diễn ra từ nhiều thế hệ trước. Giờ đây khi đối đầu Thái Lan, sự tự tin của Việt Nam đã tăng lên rất nhiều. Cảm xúc của Duy Mạnh ra sao khi bước vào trận đấu với những kỷ niệm và tâm thế như vậy?

Cầu thủ Duy Mạnh: Kỷ niệm ở trận chung kết AFF Cup 2008 là vinh dự rất lớn với em, và đến hôm nay em được đại diện cho màu cờ sắc áo Việt Nam để đối đầu với Việt Nam. Trận đấu này đều nhận được sự kỳ vọng lớn từ người dân cả hai nước. Bản thân em cũng rất háo hức và hi vọng sẽ có thể làm được những điều tốt nhất cho người hâm mộ nước nhà.

11h55:

PV Hàn Quốc: Trước đây bóng đá Việt Nam chỉ ở tầm Đông Nam Á thôi, còn từ ngày ông Park đến thì mọi thứ đang dần vươn tâm châu lục. Ông đã làm những gì để có được thành tích đó? Một điều nữa là về trận đấu với Thái Lan, HLV Park có thể chia sẻ về những chuẩn bị của ông cho cuộc đối đầu nhận được rất nhiều sự quan tâm này?

HLV Park Hang-seo: Việc tôi đến Việt Nam cũng không phải điều gì đó đặc biệt để tạo nên sự phát triển đột biến và nhanh chóng đâu. Nói thế là không hợp lý. Quan trọng là bóng đá Việt Nam có đặc trưng riêng, tinh thần riêng để phát triển.

Các HLV trước cũng đã xây dựng những nền tảng để giờ đây tôi có nguồn lực trong tay để phát huy nó lên. Trận đấu ngày mai, tôi nghĩ Thái Lan họ cũng muốn thắng thôi. Nên chúng tôi cứ cố gắng chuẩn bị những gì tốt nhất để đạt được những điều tốt nhất.

11h49:

PV Thái Lan: HLV Park Hang-seo có nghĩ Nguyễn Quang Hải có thể có cơ hội để thi đấu tại J.League trong thời gian tới hay không?

HLV Park Hang-seo: Tôi nghĩ Chanathip đá được ở Nhật thì chả có lý do gì mà Quang Hải không thể thi đấu ở Nhật Bản được. Việc Quang Hải có đi Nhật hay không là do CLB quyết định nhưng tôi khẳng định cậu ấy đủ khả năng. Tôi cũng xin hỏi lại phóng viên Thái Lan là tôi nói thế thì có xứng đáng hay không? Thực ra còn có giải đấu cao hơn giải Nhật nhiều đang gửi lời tới Quang Hải. Lời mời đó đến từ Tây Ban Nha.

KẾT THÚC: Thầy Park đã biết điểm yếu của Thái Lan; ông Nishino liên tục khen Việt Nam - Ảnh 2.
KẾT THÚC: Thầy Park đã biết điểm yếu của Thái Lan; ông Nishino liên tục khen Việt Nam - Ảnh 3.

11h44:

PV: Ở lượt đi, thể lực của cầu thủ Việt Nam chưa thực sự tốt. Còn đến lượt về này, chúng ta đang có được phong độ cao. Ông có nghĩ Việt Nam sẽ có thể tự tin để làm tốt hơn những gì đã làm ở sân Thammasat hay không?

HLV Park Hang-seo: Thực ra tôi cũng đã nói vài lần rồi, dù là HLV nào thì cũng đều chuẩn bị tốt nhất để hướng tới thắng lợi. Đây là trận đấu cuối cùng của ĐTQG trong năm 2019, lại chạm trán một đối thủ lớn như Thái Lan, tôi và các cầu thủ đều hiểu được sự kỳ vọng của người hâm mộ.

Chỉ nhìn vào ánh mắt của họ thôi là tôi hiểu được sự quyết tâm đến từ các học trò rồi. Có điều tôi cũng lo lắng những kỳ vọng quá lớn sẽ trở thành áp lực cho các cầu thủ. Vì thế tôi cố gắng giúp họ có được sự thoải mái nhất, đồng thời cùng nhau chuẩn bị tốt nhất để hướng tới trận đấu quan trọng này.

11h39:

PV: Ở lượt đi Thái Lan không có tiền đạo Dangda, còn ở lượt về có thể cậu ta sẽ được ra sân. Duy Mạnh có cảm thấy lo lắng gì không khi phải đối đầu với đối thủ này?

Cầu thủ Duy Mạnh: Về đội hình của hai đội thì phải đến ngày mai chúng ta mới biết. Em và đồng đội dù ai đá chính cũng sẽ nỗ lực hết mình để cản phá tất cả các tiền đạo đối phương chứ không chỉ riêng gì Teerasil Dangda.

KẾT THÚC: Thầy Park đã biết điểm yếu của Thái Lan; ông Nishino liên tục khen Việt Nam - Ảnh 4.

11h37:

PV: ĐT Thái Lan khi sang Việt Nam đã giấu thông tin rất kỹ, đồng thời không cho phép truyền thông Việt Nam tác nghiệp. Với ông và BHL thì có gặp khó khăn gì trong việc thu thập thông tin về đối thủ hay không?

HLV Park Hang-seo: Thực ra việc giấu thông tin là thói quen chung trên thế giới thôi, không có gì đặc biệt và to tát cả để phải nói cả. Chúng tôi tìm hiểu thông tin và đánh giá tình hình dựa vào dữ liệu từ các trận đấu trước chứ không phải chỉ nhờ vào 1, 2 ngày trước trận đấu đâu.

KẾT THÚC: Thầy Park đã biết điểm yếu của Thái Lan; ông Nishino liên tục khen Việt Nam - Ảnh 5.

11h35: Bắt đầu phần họp báo của HLV Park Hang-seo và Duy Mạnh

PV: HLV Nishino có đánh giá như thế nào về nền bóng đá Việt Nam trong thời gian này, sau những thành tích nổi bật ở nhiều cấp độ ở các giải đấu trong khu vực và châu lục?

HLV Akira Nishino: Giống như mọi người tại Việt Nam thôi, tôi thực sự thán phục về phong độ của ĐT Việt Nam ở thời gian qua. Từ khi nhận lời mời của Thái Lan, tôi đã biết ở Đông Nam Á có Việt Nam đang đạt được kết quả rất tốt với nhiều đội bóng mạnh trong châu lục.

Đó là điều tốt thôi, khi Việt Nam và Thái Lan luôn là đối thủ cạnh tranh với nhau ở khu vực. Việt Nam hiện tại là nơi mà Thái Lan có thể học hỏi được nhiều điều tốt để cải thiện hơn, qua đó xây dựng được những hình ảnh tốt hơn về bóng đá Đông Nam Á.

KẾT THÚC: Thầy Park đã biết điểm yếu của Thái Lan; ông Nishino liên tục khen Việt Nam - Ảnh 6.

11h25:

PV: Trước buổi tập chiều qua, HLV Nishino có trả lời truyền thông Thái Lan rằng trận gặp Việt Nam là “trận cầu 6 điểm”. Tuy nhiên khi đá sân ở sân nhà thì Thái Lan cũng chỉ hòa được Việt Nam. Anh có nghĩa đây là một mục tiêu quá khó cho Thái Lan vào ngày mai không?

Thủ môn Kawin: Chúng tôi thi đấu ở một bảng đấu vô cùng khó khăn, cần phải chắt chiu từng điểm số để có thể lọt vào vòng sau. Nếu ngày mai Thái Lan giành chiến thắng ở Mỹ Đình sẽ là điều rất tốt. Tôi được biết sẽ có rất đông CĐV Việt Nam đến sân vào ngày mai, Việt Nam cũng là một đội bóng rất mạnh, gần như không thể cản phá trong thời gian qua. Tuy nhiên Thái Lan vẫn sẽ nỗ lực hết sức mình.

11h20:

PV: Ông có nghĩ về việc sẽ sớm đưa Thái Lan trở lại ngôi vị số 1 Đông Nam Á, điều vốn đã diễn ra từ rất lâu nhưng đang dần mất đi trong thời gian qua với sự nổi lên của Việt Nam?

HLV Akira Nishino: Trong thời gian tôi làm việc ở Nhật Bản, khi nhận được lời mời từ FA Thái Lan, tôi nhận thấy bóng đá Việt Nam đang có nhiều kết quả tích cực ở các giải đấu. Còn Thái Lan giờ đây các cầu thủ vẫn còn nhiều tiềm năng để phát triển, để mang về vinh quang cho tổ quốc trong tương lai.

Thái Lan có thể thua một số đối thủ trong một vài trận đấu vừa qua nhưng thời gian vẫn còn để tất cả có thể cố gắng để đạt được những thành tích tốt hơn bằng việc tập luyện chăm chỉ và thi đấu hết mình.

KẾT THÚC: Thầy Park đã biết điểm yếu của Thái Lan; ông Nishino liên tục khen Việt Nam - Ảnh 7.

11h16:

PV: Thủ môn Kawin có thể so sánh về sự khác biệt của ĐT Thái Lan bây giờ và thời của HLV Kiatisak?

Thủ môn Kawin: Nếu muốn tôi so sánh thì có thể nói các cầu thủ đã trưởng thành hơn cả về lối chơi và phong độ. Cho trận đấu ngày mai, toàn đội đều đồng lòng để chơi tốt nhất có thể, tập trung cao độ trước Việt Nam, một đội tuyển đang lên ở Đông Nam Á. Chúng tôi sẽ chơi hết mình vì màu cờ sắc áo ở trận đấu ngày mai.

11h13:

PV Thái Lan: ĐT Thái Lan từng thắng Việt Nam ở Mỹ Đình, lần trở lại này, cảm xúc của anh như thế nào?

Thủ môn Kawin: Đó là ký ức đẹp của Thái Lan, chúng tôi đã làm nên lịch sử ở sân đấu này. Chúng tôi luôn cố gắng chuẩn bị tốt nhất trong từng khâu, từng bài tập để có thể chiến đấu và cố gắng hết mình khi đây là trận đấu quyết định cho cả hai đội.

KẾT THÚC: Thầy Park đã biết điểm yếu của Thái Lan; ông Nishino liên tục khen Việt Nam - Ảnh 8.

11h10:

PV: Việc không tập luyện ở sân VFF mà chuyển tới sân Trung tâm bóng đá Viettel liệu có phải do ông lo ngại Thái Lan bị lộ bài hay không?

HLV Akira Nishino: Chúng tôi cảm kích VFF khi cung cấp sân tập cho mình. Nhưng Thái Lan chọn sân tập ở ngoài vì có một số thay đổi về nhân sự và chiến thuật nên chọn sân khác sẽ phù hợp hơn, nên không muốn có sự tác nghiệp của báo chí. Những màn trình diễn của Thái Lan sẽ được thể hiện ở Mỹ Đình. Ngoài ra cũng còn do một số điều kiện về thiết bị nữa nên chúng tôi quyết định chọn tập ở nơi khác.

11h05:

Phóng viên (PV): Từ Thammasat đến Mỹ Đình, mọi người không còn nhận thấy nụ cười của ông nữa mà thay vào đó là sự đăm chiêu. Liệu điều đó có phải do những áp lực mà ông đang phải chịu trong thời gian qua không?

HLV Akira Nishino: Ở trận lượt đi trên sân nhà thì cảm giác của tôi có phần an tâm hơn, với điểm tựa từ CĐV. Tôi cũng phải thừa nhận gặp Việt Nam có đôi chút áp lực vì việc phải thi đấu trên sân khách.

* Quy trình phiên dịch buổi họp báo của HLV Nishino: Tiếng Nhật - Thái - Anh - Việt

11h03: Phóng viên đặt câu hỏi về việc ông Nishino từng nhận định Bùi Tiến Dũng ăn vạ, và cho rằng nền bóng đá có cầu thủ như vậy thiếu nghiệp dư, khó phát triển. Đó có phải quan điểm cá nhân của ông Nishino không, và ông giải thích thế nào về màn câu giờ của Nhật Bản trước Ba Lan ở VCK World Cup 2018. Tuy nhiên VFF đã bác câu hỏi này.

KẾT THÚC: Thầy Park đã biết điểm yếu của Thái Lan; ông Nishino liên tục khen Việt Nam - Ảnh 9.

11h00: HLV Nishino xuất hiện, người họp cùng là thủ môn Kawin

* HLV Park Hang-seo dành cho ông Nishino sự tôn trọng lớn và cũng tìm hiểu rất kĩ về đối thủ. Ngày 5/9 vừa rồi, 2 ông cũng gặp nhau ở trận ra mắt tại bảng G, vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Tuy nhiên trong trận, 2 vị HLV đã có đôi chút mâu thuẫn ở tình huống Bùi Tiến Dũng va chạm với Chanathip.

KẾT THÚC: Thầy Park đã biết điểm yếu của Thái Lan; ông Nishino liên tục khen Việt Nam - Ảnh 10.
KẾT THÚC: Thầy Park đã biết điểm yếu của Thái Lan; ông Nishino liên tục khen Việt Nam - Ảnh 11.

Đọc tin tức, xem tin thể thao nhanh nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thethao@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
 •  
   
   
   
 •  
   
   
   
 •  
   
   
   
 •  
   
   
   
 •  
   
   
   
 
 
Công ty Cổ phần VCCorp

© Copyright 2010 - 2020 – Công ty Cổ phần VCCorp

Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Email: btv@soha.vn
Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

Liên hệ quảng cáo:
Hotline: 0942.86.11.33
Email: giaitrixahoi@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH:
Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Tel: (84 24) 7307 7979
Fax: (84 24) 7307 7980

Chat với tư vấn viên