Ở thời điểm này trái thanh long vỏ vàng – ruột trắng, tay xanh được các doanh nghiệp thu mua đưa đi xuất khẩu với giá hơn 100.000 đồng/kg. Riêng trái thanh long vỏ vàng có gai còn gọi là thanh long Tổ Yến giá đến trên 400.000 đồng/kg.
Thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng và nâng cao sức cạnh tranh phục vụ xuất khẩu, hiện nay nông dân tỉnh Tiền Giang chuyển từ trồng cây thanh long vỏ đỏ - ruột đỏ, vỏ đỏ - ruột trắng sang vỏ vàng - ruột trắng có giá trị rất cao. Mô hình này đang được nhân rộng.
Ở thời điểm này trái thanh long vỏ vàng – ruột trắng, tay xanh được các doanh nghiệp thu mua đưa đi xuất khẩu với giá hơn 100.000 đồng/kg, giá cao hơn thanh long vỏ đỏ - ruột trắng hay vỏ đỏ - ruột đỏ mà người dân trồng từ trước đền nay từ 5-7 lần.