Trọng tài mắc sai lầm không tưởng, đội bóng Đông Nam Á có thể bị tước vé tham dự giải U23 châu Á vào phút chót

Chewy |

Vòng loại U23 châu Á 2024 vẫn chưa thể hoàn toàn khép lại sau một sự cố hi hữu.

Theo kết quả phân định, U23 Malaysia vượt qua U23 Iran trong bảng xếp hạng thành tích các đội nhì bảng và giành vé dự giải U23 châu Á 2024. Tuy nhiên, U23 Iran đang phản ứng mạnh mẽ về một quyết định của trọng tài và muốn khiếu nại với ban tổ chức.

Trọng tài mắc sai lầm không tưởng, đội bóng Đông Nam Á có thể bị tước vé tham dự giải U23 châu Á vào phút chót - Ảnh 1.

U23 Malaysia (áo vảng) chưa chắc chắn được dự giải U23 châu Á 2024.

Cụ thể, trong trận đấu giữa U23 Iran và U23 Uzbekistan, cầu thủ Abdukodir Khusanov của U23 Uzbekistan phải nhận 2 thẻ vàng ở các phút 40 và 90. Nhưng tổ trọng tài thay vì truất quyền thi đấu thì vẫn để cho cầu thủ này chơi hết trận.

Chung cuộc, U23 Iran để thua với tỉ số 0-1 và không vượt qua vòng loại. Phía Iran cho rằng quyết định của trọng tài đã làm ảnh hưởng tới kết quả trận đấu.

Trọng tài mắc sai lầm không tưởng, đội bóng Đông Nam Á có thể bị tước vé tham dự giải U23 châu Á vào phút chót - Ảnh 2.

Abdukodir Khusanov nhận 2 thẻ vàng nhưng vẫn thi đấu đến hết trận.

Hiện tại, LĐBĐ châu Á (AFC) vẫn chưa có thông báo chính thức về tình huống gây tranh cãi này. Song trước mắt việc công bố danh sách 16 đội tham dự VCK U23 châu Á 2024 đã tạm thời bị hoãn lại.

Một số phương án xử lý đã được dư luận quốc tế đề xuất. Trong số này có cả ý kiến cho rằng trận đấu nên được tổ chức lại. Và như vậy, U23 Malaysia có thể sẽ đánh mất tấm vé vào tay U23 Iran vào phút chót.

Việc trọng tài “quên” truất quyền thi đấu của cầu thủ từng diễn ra một vài lần trong quá khứ ở những giải đấu lớn. Nổi tiếng nhất là trường hợp trọng tài Graham Poll tại World Cup 2006. Vị “vua áo đen” này đã rút tới 3 thẻ vàng cho cầu thủ Josip Simunic của đội tuyển Croatia. Phải đến tấm thẻ thứ 3, ông Graham Poll mới nhận ra sai sót và yêu cầu Simunic rời sân.


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại