Mướp lai F1 Thái Lan là giống mướp cao sản, có khả năng sinh trưởng mạnh, thích ứng tốt với điều kiện nắng nóng, khô hạn, nên có thể trồng được quanh năm. Trái màu xanh hơi nhạt, độ đồng đều cao và đặc biệt là vị ngọt thanh rất được ưa chuộng.
Mướp lai F1 Thái Lan từ khi trồng đến thu hoạch từ 38-40 ngày, trung bình 1.000m2 cho thu hoạch kéo dài trong khoảng 2 tháng, tương đương khoảng 3 tấn/công/vụ, cao hơn 500kg/công so với các giống mướp khác.
Bà Nguyễn Thị Quê, ở thị trấn Búng Tàu, huyện Phụng Hiệp cho biết, giá mướp hiện nay giảm 1.000 đồng/kg so với thời điểm cách đây 1 tuần, hiện ở mức 3.000 đồng/kg. Giá bán tuy giảm nhưng bù lại năng suất của mướp lai F1 Thái Lan khá cao, nên trừ hết chi phí còn lãi trên 7 triệu đồng/công.