Trồng được cây bơ sai trĩu quả nhưng chờ chín quá lâu, cô gái hái vào nhà làm luôn một món chẳng ai nghĩ có thể ăn được

MH |

Hiếm người biết Việt Nam ta có món ăn siêu độc lạ làm từ quả bơ còn non.

là loại quả rất được ưa chuộng ở nước ta vì hương vị thơm ngon, nguồn dinh dưỡng cao, có thể chế biến thành nhiều món đa dạng. Đọc tới đây, chắc ai cũng nghĩ mang bơ đi xay sinh tố hay làm salad có phải không? Hôm nay, bạn sẽ được mở mang tầm mắt trước một món siêu độc lạ từ loại quả này.

Trong một đoạn clip TikTok mới đây, có thể thấy trước ngôi nhà có cây bơ mọc quả trĩu cả cành. Thay vì chờ quả chín, gia đình này quyết định hái xuống để làm thành một món ăn với cơm.

Một món ăn độc lạ làm từ quả bơ khiến dân tình ngạc nhiên (Nguồn: @phuongkhoi8)  

Bơ non sau khi hái sẽ được gọt vỏ, bào thành từng miếng mỏng, sau đó mang đi xào với trứng. Thoạt nhìn, chắc hẳn ai cũng lầm tưởng đây là món khổ qua xào trứng quen thuộc. Hiếm người nghĩ rằng bơ cũng có thể làm được điều tương tự.

Trồng được cây bơ sai trĩu quả nhưng chờ chín quá lâu, cô gái hái vào nhà làm luôn một món chẳng ai nghĩ có thể ăn được - Ảnh 2.
Trồng được cây bơ sai trĩu quả nhưng chờ chín quá lâu, cô gái hái vào nhà làm luôn một món chẳng ai nghĩ có thể ăn được - Ảnh 3.
Trồng được cây bơ sai trĩu quả nhưng chờ chín quá lâu, cô gái hái vào nhà làm luôn một món chẳng ai nghĩ có thể ăn được - Ảnh 4.
Trồng được cây bơ sai trĩu quả nhưng chờ chín quá lâu, cô gái hái vào nhà làm luôn một món chẳng ai nghĩ có thể ăn được - Ảnh 5.

Những quả bơ non sau khi hái xuống sẽ được gọt vỏ, cắt thành từng lát mỏng

Trồng được cây bơ sai trĩu quả nhưng chờ chín quá lâu, cô gái hái vào nhà làm luôn một món chẳng ai nghĩ có thể ăn được - Ảnh 6.
Trồng được cây bơ sai trĩu quả nhưng chờ chín quá lâu, cô gái hái vào nhà làm luôn một món chẳng ai nghĩ có thể ăn được - Ảnh 7.

Tiếp theo thì mang đi xào với trứng y hệt khổ qua (mướp đắng)

Cư dân mạng sau khi xem clip ai cũng thắc mắc:

- "Bơ xào lên như vậy có bị đắng không bạn?"

- "Nhìn cây bơ thích thật, nếu là mình thì sẽ chờ chín để mang đi dầm với sữa."

- "Lần đầu trên đời mới thấy có món này!"

- "Nhà mình còn xào bơ với thịt bò nữa, ăn lạ miệng lắm!"

Đáp lại thắc mắc của dân tình, chủ nhân video khẳng định bơ non xào trứng ăn không đắng bằng khổ qua, hơn nữa còn có vị béo bùi và độ giòn đặc trưng. Sau này nếu có dịp, hãy chế biến món này ăn thử bạn nhé!

Trồng được cây bơ sai trĩu quả nhưng chờ chín quá lâu, cô gái hái vào nhà làm luôn một món chẳng ai nghĩ có thể ăn được - Ảnh 8.

theo lời người từng ăn review, món này chẳng những không đắng như khổ qua mà còn có vị béo bùi đặc trưng

Nguồn: @phuongkhoi8

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại