Trong 3 năm mất 2 xe máy, may mắn được cảnh sát tìm thấy trả lại

Ngọc Tú |

Mất xe máy khi đang dựng ở cổng nhà, anh Cường sau đó mua thêm chiếc xe mới cũng bị kẻ gian lấy mất. May mắn, CSGT đã tìm lại và trao trả chiếc xe mất trộm trước đó cho khổ chủ.

Chiều 4/10, Đại uý Lê Đăng Khoa (Tổ trưởng tổ tuần tra kiểm soát Cảnh sát giao thông Công an TP. Vinh, Nghệ An) đã tiến hành trao trả chiếc xe máy cho một nạn nhân bị mất trộm trước đó 3 năm.

Cụ thể, vào ngày 2/10 vừa qua, khi đang tuần tra kiểm soát trên đường Lê Mao (TP. Vinh), tổ công tác cảnh sát giao thông TP. Vinh đã phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe máy hiệu Sirius mang BKS: 37N8-7353 không đội mũ bảo hiểm nên đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra.

Trong 3 năm mất 2 xe máy, may mắn được cảnh sát tìm thấy trả lại - Ảnh 1.

Đại uý Lê Đăng Khoa trao trả xe máy cho anh Cường sau 3 năm mất trộm.

Tại đây, cảnh sát đã yêu cầu xuất trình giấy tờ xe nhưng đối tượng này liền để xe lại và bỏ đi mất. Dù cảnh sát đã yêu cầu nam thanh niên quay lại làm việc nhưng không được.

Tiến hành kiểm tra kỹ biển số xe, cảnh sát phát hiện đây là biển số giả. Khi tra số khung, số máy xe, lực lượng chức năng xác định biển số thật của là 37N1-4244 của anh Hoàng Đăng Cường (SN 1985; trú xã Nam Cát, Nam Đàn, Nghệ An).

Liên hệ với anh Cường, người đàn ông này cho hay chiếc xe này chính là của mình và bị mất hơn 3 năm trước. Sau đó, anh Cường đã được hướng dẫn làm thủ tục để đến nhận xe.

Trong 3 năm mất 2 xe máy, may mắn được cảnh sát tìm thấy trả lại - Ảnh 2.

Công an tháo biển số giả do kẻ gian lắp vào chiếc xe trộm cắp.

Anh Cường nhớ lại, ngày 25/9/2013 do đang làm nhà nên anh dựng xe ngoài cổng. Dù đã khoá cổ cẩn thận và có các thợ làm việc xung quanh nhưng kẻ gian vẫn bẻ khoá và lấy trộm xe. Ngay sau đó anh Cường đã báo lên công an xã để tìm kiếm nhưng không được.

Nghĩ sẽ không có cơ hội tìm lại chiếc xe này nữa nên anh Cường đã mua thêm 1 chiếc xe mới để làm phương tiện đi làm.

Đến ngày 3/9/2015, anh Cường dựng xe trong nhà xe của trường mầm non Phượng Hoàng (TP. Vinh, Nghệ An) để làm việc. Dù khoá cổ xe nhưng một lần nữa anh Cường lại bị kẻ gian phá khoá lấy xe.

Trong 3 năm mất 2 xe máy, may mắn được cảnh sát tìm thấy trả lại - Ảnh 3.

Anh Cường vui sướng khi nhận lại chiếc xe máy mất 3 năm trước.

"Lần sau đó tôi bị mất toàn bộ giấy tờ xe, giấy tờ cá nhân và hơn 2 triệu đồng. Đồ đạc bỏ trong đó mất hết.

Chiếc xe cũ chưa tìm được thì xe mới lại mất đang không biết làm thế nào thì may mắn được các anh cảnh sát giao thông báo về tìm thấy chiếc xe trước đó của tôi bị mất.

Gia đình tôi cảm ơn các anh cảnh sát nhiều lắm, nếu không tôi lại phải đi vay mượn mua thêm chiếc xe khác nữa mà không biết ra sao nữa", anh Cường chia sẻ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại