Trong 11 giây, chỉ người có IQ thuộc bậc thiên tài mới tìm ra khuôn mặt vợ bác nông dân ẩn trong tranh!

HUỲNH ĐỨC |

Câu đố này đã khiến hàng nghìn người lớn phải vò đầu bứt tai khi cố gắng phát hiện ra khuôn mặt ẩn trong bức tranh.

Ảo ảnh quang học là một hình ảnh được tạo ra nhằm mục đích "đánh lạc" tâm trí của con người, giúp chúng ta tưởng tượng mọi thứ theo hướng đa chiều kích khác nhau. Có nhiều loại ảo ảnh quang học như: ảo ảnh vật lý, sinh lý và nhận thức. Những ảo ảnh quang học này cũng là một phần của lĩnh vực phân tâm học bởi chúng biểu hiện một số đặc điểm tính cách của bạn cũng như chỉ số IQ của bạn. Và bức phác thảo dưới đây cũng không phải ngoại lệ!

Câu hỏi được đặt ra là trong 11 giây liệu rằng bạn có phát hiện ra khuôn mặt người vợ của bác nông trong bức ảnh dưới đây?

Trong 11 giây, chỉ người có IQ thuộc bậc thiên tài mới tìm ra khuôn mặt vợ bác nông dân ẩn trong tranh! - Ảnh 1.

Ảnh: Fabiosa

Hình ảnh trên là một câu đố hóc búa đã được thiết kế dưới dạng trò chơi trí tuệ. Nhìn tổng quan có thể thấy, ảo ảnh quang học này cho đang phác thảo chân dung của một người đàn ông đang đứng một mình, khuôn mặt biểu hiện rõ sự lo lắng như đang muốn tìm kiếm một thứ gì đó. Và điều ông đang tìm kiếm ở đây chính là khuôn mặt người vợ của mình. Tuy nhiên, điều quan trọng là khuôn mặt đó không thể được tìm thấy dễ dàng bởi nó đã được giấu đi một cách khéo léo trong bức tranh.

Có thể nói, câu đố này đã khiến hàng nghìn người lớn phải vò đầu bứt tai khi họ cố gắng phát hiện ra khuôn mặt ẩn trong bức tranh.

Bạn có thể phát hiện ra khuôn mặt được giấu trong bức ảnh trong 11 giây?

Gợi ý: Hãy xem kỹ bản vẽ ảo ảnh quang học này và cố gắng phát hiện khuôn mặt của người phụ nữ ẩn bên trong. Có vẻ quá khó để tìm ra khuôn mặt của vợ bác nông dân, nhưng nếu bạn lật ngược bức ảnh lại, bạn có thể phát hiện ra khuôn mặt của người phụ nữ. Khuôn mặt đó đã được ẩn dưới cánh tay phải của bác nông dân.

Trong 11 giây, chỉ người có IQ thuộc bậc thiên tài mới tìm ra khuôn mặt vợ bác nông dân ẩn trong tranh! - Ảnh 2.

Đây chính là đáp án. Ảnh: Fabiosa

Nếu bạn có thể xác định được khuôn mặt của người phụ nữ ẩn bên trong bức ảnh chỉ trong 11 giây, đó có thể là một dấu hiệu cho thấy bạn có trí thông minh phi thường. Các nghiên cứu chỉ ra rằng bạn càng luyện tập trí não của mình với những câu đố khó, bạn càng thông minh hơn.

Theo: jagranjosh

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại