Trở về Hàn Quốc, tân HLV Indonesia gửi thông điệp đặc biệt tới HLV Park Hang-seo

Tiểu Mã |

HLV Shin Tae-yong khẳng định sẽ cùng thầy Park “đối đầu trong thiện chí” để “đôi bên cùng có lợi”.

Theo hai tờ báo MNS và Spotvnews của Hàn Quốc thì ngày hôm qua (29/12), tân HLV Shin Tae-yong đã quay trở lại Hàn Quốc sau buổi lễ ra mắt tại Indonesia.

Tại sân bay quốc tế Incheon, một số phóng viên của Hàn Quốc đã phỏng vấn HLV Shin Tae-yong. Khi được hỏi về những áp lực trước việc sẽ bị so sánh với người đồng hương Park Hang-seo ở đội tuyển Việt Nam trong thời gian sắp tới, HLV Shin Tae-yong khẳng định ông sẽ cạnh tranh sòng phẳng với thầy Park bằng sự thiện chí, để "đôi bên cùng có lợi".

"Chắc chắn sẽ có rất nhiều người so sánh tôi với HLV Park Hang-seo. Nhưng tôi không nghĩ đó là một gánh nặng lớn.

Những ngày qua, một số người hâm mộ cũng so sánh tôi với ông Park nhưng tôi không cảm thấy nặng nề vì điều đó. Tôi sẽ làm hết sức mình để cạnh tranh với ông ấy trên tinh thần thiện chí để đôi bên cùng có lợi.

Với tôi, HLV Park Hang-seo là một người đồng nghiệp và cũng là người đàn anh. Tôi biết rằng Việt Nam và Indonesia có sự khác biệt lớn về tôn giáo và văn hóa nhưng nếu cần thiết, tôi hoàn toàn có thể nhận sự trợ giúp từ ông ấy".

Trở về Hàn Quốc, tân HLV Indonesia gửi thông điệp đặc biệt tới HLV Park Hang-seo - Ảnh 1.

HLV Shin Tae-yong khẳng định sẽ cùng thầy Park cạnh tranh trong sự thiện chí để đôi bên cùng có lợi.

Theo kế hoạch, HLV Shin Tae-yong chỉ về Hàn Quốc trong ít ngày và sẽ quay trở lại Indonesia để làm việc vào đầu tháng 1 tới. Theo lịch, cuộc chạm trán đầu tiên giữa HLV Shin Tae-yong và HLV Park Hang-seo sẽ là thời điểm đầu tháng 6 tới, khi tuyển Việt Nam đối đầu Indonesia trên sân nhà Mỹ Đình thuộc vòng loại World Cup.

Trước khi nhận lời dẫn dắt tuyển Indonesia thì HLV Shin Tae-yong đã dành tới 15 tháng để nghỉ ngơi (từ tháng 7/2018), sau khi ông dẫn dắt ĐTQG Hàn Quốc kết thúc vòng bảng ở VCK World Cup tại Nga.

Tại Indonesia, ngoài vai trò là HLV trưởng ĐTQG thì ông Shin Tae-yong còn quản lý cả hai đội U23 và U20, trong đó có một mục tiêu rất quan trọng mà ông cần phải chinh phục, đó là giúp U20 Indonesia thi đấu thành công ở VCK World Cup U20 năm 2021 khi Indonesia là quốc gia chủ nhà.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại