Trịnh Văn Vinh giành suất thứ 6 dự Olympic Paris cho thể thao Việt Nam

Trần Tiến |

Chiều 2/4/2024, lực sỹ cử tạ Trịnh Văn Vinh giành suất dự Olympic 2024 thứ 6 cho đoàn Thể thao Việt Nam.

Chiều 2/4, tin vui cho thể thao Việt Nam được báo về từ Thái Lan khi VĐV cử tạ Trịnh Văn Vinh đạt thành tích đủ tốt để có được tấm vé dự Olympic Paris. Cụ thể, Trịnh Văn Vinh xếp nhất chung kết nhóm B hạng cân 61 kg nam của World Cup cử tạ với tổng thành tích 294 kg (131 kg cử giật, 163 kg cử đẩy).

Trịnh Văn Vinh giành suất thứ 6 dự Olympic Paris cho thể thao Việt Nam- Ảnh 1.

Trịnh Văn Vinh giành suất thứ 6 dự Olympic Paris cho thể thao Việt Nam. (Ảnh: Getty).

Dù chưa biết Vinh có giành được huy chương hay không do các VĐV nhóm A còn chưa thi đấu nhưng kết quả chiều nay giúp Trịnh Văn Vinh chính thức có được tấm vé dự Olympic Paris. VĐV này đã đảm bảo được một vị trí trong top 10 trên bảng xếp hạng vòng loại.

World Cup cử tạ 2024 đang diễn ra tại Thái Lan là cơ hội cuối để các VĐV Việt Nam tích lũy cơ hội giành vé dự Olympic Paris. Trịnh Văn Vinh tận dụng tốt thời cơ để giành quyền góp mặt ở Thế vận hội.

Như vậy tính đến thời điểm này, thể thao Việt Nam đã có 6 suất tham dự Olympic Paris 2024 diễn ra vào tháng 7 tới là Nguyễn Thị Thật (xe đạp), Nguyễn Huy Hoàng (bơi), Trịnh Thu Vinh, Lê Thị Mộng Tuyền (bắn súng) và Võ Thị Kim Ánh (quyền anh) và Trịnh Văn Vinh (cử tạ).

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại