Thực hư thông tin HLV Thái Lan muốn chia tay “Voi chiến” để sang dẫn dắt tuyển Việt Nam

Tiểu Lâm Mộc |

Trang báo Trung Quốc đưa tin HLV Thái Lan muốn rời đội để sang dẫn dắt tuyển Việt Nam, và cho rằng đây sẽ là một trong những thương vụ gây sốc nhất trong lịch sử bóng đá Đông Nam Á!

Một thông tin hết sức bất ngờ liên quan tới ghế HLV trưởng tuyển Việt Nam vừa được trang 163 của Trung Quốc đăng tải. Trang truyền thông này cho rằng HLV tuyển Thái Lan Masatada Ishii đang muốn chia tay "Voi chiến" và sẵn sàng dẫn dắt tuyển Việt Nam. 163 đặt tiêu đề cho bài viết: "Tin tốt cho tuyển Trung Quốc! Tuyển Thái Lan có thể thay HLV trước trận đấu và nhân vật này sẽ đầu quân cho tuyển Việt Nam!".

Trang 163 cho rằng nếu Masatada Ishii rời tuyển Thái Lan thì tuyển Trung Quốc sẽ có lợi trước thời điểm hai đội bước vào trận đấu mang tính chất quyết định ở vòng loại World Cup 2026 diễn ra trong tháng 6 tới. Sau đó, trang tin Trung Quốc đề cập tới kịch bản ông Masatada Ishii sẽ dẫn dắt tuyển Việt Nam thay HLV Troussier.

163 viết: "Trận đấu gặp Thái Lan trong tháng 6 tới sẽ quyết định cơ hội đi tiếp của tuyển Trung Quốc ở vòng loại World Cup. Chỉ cần thắng, tuyển Trung Quốc coi như sẽ đoạt vé vào vòng loại cuối cùng. Đáng lưu ý, tuyển Thái Lan được cho là đã thống nhất việc thay HLV.

Một số nguồn tin cho rằng HLV Nhật Bản Masatada Ishii có thể rời tuyển Thái Lan và đầu quân cho một đội tuyển khác ở Đông Nam Á là tuyển Việt Nam. Đây có lẽ là thương vụ gây sốc bậc nhất trong lịch sử bóng đá Đông Nam Á. Việc hai đội Thái Lan và Việt Nam đang cạnh tranh ngôi vị số 1 ở Đông Nam Á, sẽ khiến thương vụ này càng thu hút sự chú ý lớn.

Đội tuyển Việt Nam đã phải nhận thất bại đáng quên trước Indonesia trên sân nhà. Họ còn phải chịu thất bại kép trước Indonesia và cơ bản không còn hy vọng tiến vào top 18 ở vòng loại World Cup khu vực châu Á (vòng loại thứ ba). Đội tuyển Việt Nam đang cần sớm thay HLV, và ngôi sao hàng đầu của họ, được ví là Messi Việt Nam, Nguyễn Quang Hải, đã bị HLV từng rất bất mãn sau khi bị HLV Troussier phớt lờ. Bây giờ, nếu tuyển Thái Lan cũng thực sự thay HLV trong vài tháng nữa thì đó là tin vui với tuyển Trung Quốc. Dù HLV tiếp theo là ai thì họ (tuyển Thái Lan) cũng rơi vào tình trạng bất ổn".

Thực hư thông tin HLV Thái Lan muốn chia tay “Voi chiến” để sang dẫn dắt tuyển Việt Nam- Ảnh 1.

Ngoài trang tin 163 thì mạng xã hội ở Trung Quốc cũng loan tin HLV Masatada Ishii muốn chia tay tuyển Thái Lan để sang dẫn dắt tuyển Việt Nam.

Ngoài việc đưa ra những thông tin nói trên, trang 163 cũng đăng ý kiến từ một tài khoản mạng xã hội ở Trung Quốc đề cập tới việc HLV Masatada Ishii muốn chia tay tuyển Thái Lan để sang dẫn dắt tuyển Việt Nam, đồng thời cho rằng đây sẽ là thương vụ "gây sốc bậc nhất trong lịch sử bóng đá Đông Nam Á".

Về cơ bản, thông tin vừa được trang tin của Trung Quốc đăng tải chỉ dừng lại ở mức "đồn thổi" nhưng chưa có nhiều cơ sở. Tuyển Thái Lan vẫn đang chơi khá tốt dưới sự dẫn dắt của HLV Masatada Ishii. Khả năng để nhà cầm quân này sớm chia tay "Voi chiến" trước thời điểm tháng 6 tới sẽ là rất thấp.

Thực hư thông tin HLV Thái Lan muốn chia tay “Voi chiến” để sang dẫn dắt tuyển Việt Nam- Ảnh 2.

Rất khó để HLV Masatada Ishii chia tay tuyển Thái Lan ở thời điểm hiện tại.

Về phía tuyển Việt Nam, hiện có khá nhiều nhà cầm quân đang trở thành ứng viên thay thế chiếc ghế thuyền trưởng mà HLV Troussier để lại. Mới đây, Phó Chủ tịch VFF phụ trách chuyên môn, ông Trần Anh Tú khi trao đổi với báo chí đã đề cập tới tiêu chí chọn HLV trưởng ĐTQG:

"Để tuyển chọn huấn luyện viên, VFF sẽ cần nhiều tiêu chí khác nhau. Tới đây, khi tuyển chọn HLV, Liên đoàn bóng đá Việt Nam sẽ trao đổi với các ứng viên.

Các tiêu chí này sẽ giúp cho Liên đoàn đánh giá được ứng cử viên có đạt được định hướng của Liên đoàn hay không. Về cơ bản, họ cần có chuyên môn tốt, hiểu được văn hóa và bóng đá Việt Nam, biết chấp nhận sự khác biệt".

Dự kiến, danh sách ứng viên sẽ tiếp tục được bổ sung trong những ngày tới, nhưng VFF sẽ xem xét và cân nhắc thật kỹ lưỡng để tìm ra một nhân tố phù hợp nhất chèo lái tuyển Việt Nam.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại