Trịnh Tú Trung: "Nếu nói đấu tố, kể tội, vạch trần thì không chỉ có nhiêu đó đâu"

Cao Thanh Hương |

"Tôi hiểu mục đích của mình nên không việc gì phải xấu hổ. Tất cả những điều tôi chia sẻ trong Câu chuyện nghệ sĩ chỉ là 10% những gì tôi đã trải qua...", Trịnh Tú Trung bộc bạch.

Trong chương trình "Câu chuyện Nghệ sĩ", Trịnh Tú Trung đã chia sẻ rất thật về hoàn cảnh gia đình anh. Theo đó, Trịnh Tú Trung sinh ra từ một sự cố của cha mẹ. Và vì chịu trách nhiệm cho sự cố ấy mà bố mẹ anh dọn về sống với nhau.

Từ nhỏ, Trịnh Tú Trung đã bị cha ruột bạo hành. Mẹ của anh cũng là nạn nhân của nạn bạo lực gia đình. Vì quá buồn chán, bà đắm chìm trong cờ bạc để giải trí. Thú vui ấy chẳng những làm bà "quên" mất cậu con trai vốn đã bị đầy vết thương tâm hồn và thể xác mà còn làm con bà mất hết tài sản, phải gầy dựng, dành dụm từng đồng.

Nhưng bằng sự hiếu thảo, nỗ lực từng ngày vượt lên số phận, Trịnh Tú Trung đã làm mẹ thay đổi. Bây giờ hai mẹ con sống cuộc sống đủ đầy và tràn ngập niềm vui, không nơm nớp lo sợ hay khóc thầm mỗi đêm như xưa.

Tuy nhiên, khi Trịnh Tú Trung chia sẻ câu chuyện này, đã có 2 luồng ý kiến trái chiều. Người đồng cảm, sẻ chia với Trịnh Tú Trung rất nhiều nhưng những bình luận tiêu cực nói anh đấu tố, kể tội cha mẹ để mưu cầu danh tiếng cũng không ít.

Một lần nữa, Trịnh Tú Trung bộc bạch suy nghĩ của mình...

Hoang mang, mất ngủ trước khi chia sẻ chuyện gia đình lên báo

Trịnh Tú Trung: Nếu nói đấu tố, kể tội, vạch trần thì không chỉ có nhiêu đó đâu - Ảnh 1.

Trịnh Tú Trung.

Sau khi Trịnh Tú Trung chia sẻ về câu chuyện bị cha ruột bạo hành, mẹ vì quá buồn về cuộc sống hôn nhân nên chìm đắm trong cờ bạc và thiếu quan tâm con cái thì bạn nhận được phản ứng như thế nào từ khán giả?

Thực sự, trước khi tôi chia sẻ câu chuyện này, tôi đã rất hoang mang và mất ngủ cả đêm vì sợ khán giả phản ứng ngược. Nhưng may mắn là tôi nhận được sự đồng tình quá lớn từ khán giả. Ngoài kia có rất nhiều người giống mình, mà tôi chỉ là điển hình, dám nói ra chuyện đó, dám đối diện với sự thật chứ không trốn tránh.

Sau chương trình, tôi nhận được rất nhiều inbox, chia sẻ của mọi người, hầu như ngày nào cũng có. Tôi cho họ được rất nhiều lời khuyên vì khi họ ở hoàn cảnh giống mình, đa phần bị rối hoặc lạc lối.

Bản thân tôi cũng từng có suy nghĩ, có 1 gia đình như thế thì chẳng có lý do gì để mình phấn đấu cả, vì ngay cả người thân còn không thương mình thì mình phấn đấu vì điều gì bây giờ.

Nhưng tôi không cho phép mình sai. Tôi làm được thì mọi người cũng sẽ làm được. Quá khứ chua cay không có nghĩa là mình không có tương lai ngọt ngào. Còn làm được hay không là do chính bản thân mình.

Điều tôi muốn chia sẻ ở câu chuyện đó là sự bao dung với quá khứ. Tha thứ cho lỗi lầm của cha mẹ và bên cạnh đó là sự phấn đấu, nỗ lực của bản thân để vượt qua nghịch cảnh.

Bây giờ tôi ra đường, có nhiều người tới xin chụp hình với tôi. Không phải vì tôi là nghệ sĩ có những vai diễn để đời mà vì câu chuyện tôi chia sẻ rất chân thành và chạm tới trái tim họ, họ đồng cảm.

Trịnh Tú Trung: Nếu nói đấu tố, kể tội, vạch trần thì không chỉ có nhiêu đó đâu - Ảnh 3.

Rất nhiều khán giả đã inbox chia sẻ, đồng cảm với câu chuyện của Trịnh Tú Trung.

Được sẻ chia từ đồng nghiệp, bầu show

Vậy còn phía đồng nghiệp thì sao, họ có đồng cảm không hay lại hiểu câu chuyện theo một hướng xấu xí?

Thực sự cái mà tôi nhận lại khiến tôi rất bất ngờ. Có một anh bầu show ở Úc. Anh ấy làm rất nhiều chương trình ca nhạc và toàn mời các ngôi sao lớn. Anh ấy xem Câu chuyện nghệ sĩ xong và nói "nhất định chương trình tiếp theo, anh sẽ mời Trịnh Tú Trung qua Úc biểu diễn".

Anh ấy mời tôi không phải vì tôi tài giỏi. Bởi so với những ngôi sao từng tham gia chương trình của anh ấy, tôi chẳng là gì cả. Nhưng anh ấy đồng cảm vì chính anh cũng có quá khứ tương tự, cho tới ngày chịu hết nổi, anh ấy phải cùng mẹ dứt áo ra đi, định cư ở nước ngoài.

Một ngày đẹp trời sau khi tôi chia sẻ trong Câu chuyện nghệ sĩ, anh Thành Lộc nhắn tin cho tôi, nói "mẹ em có thích xem kịch Tiên Nga không". Tôi trả lời "có". Anh Lộc nói "anh muốn mời mẹ em đi xem kịch, sau tất cả những gì anh xem được từ clip của em".

Tôi cảm thấy rất ấm lòng. Vì anh Lộc là người giúp tôi rất nhiều trong quá trình làm phim "Ngôi nhà bươm bướm". Anh Lộc cho tôi lời khuyên để vai diễn của tôi hoàn chỉnh hơn.

Anh Thành Lộc là thần tượng của tôi từ những ngày bé nên khi được làm việc chung với anh là điều quý giá. Anh Lộc cũng thường xuyên mời tôi đi xem kịch nhưng lần này là mời mẹ tôi.

Anh dặn "trước giờ diễn, nhớ dẫn mẹ vào hậu trường lấy vé". Nó không có gì lớn lao nhưng điều đó cho thấy mình được quan tâm, đồng cảm từ khán giả, từ bầu show, từ đồng nghiệp.

Và tôi cũng nhận được thêm nhiều lời mời tham gia nhiều chương trình hơn. Điều đó chứng tỏ mình được người trong nghề hiểu và thương.

Trịnh Tú Trung: Nếu nói đấu tố, kể tội, vạch trần thì không chỉ có nhiêu đó đâu - Ảnh 4.

Trịnh Tú Trung hồi nhỏ

Trịnh Tú Trung: Nếu nói đấu tố, kể tội, vạch trần thì không chỉ có nhiêu đó đâu - Ảnh 5.

Trịnh Tú Trung thường xuyên đưa mẹ đi du lịch, tự quy định cho bản thân "mẹ buồn là lỗi của mình, bất kể lỗi đó có phải do anh gây ra hay không", như một cách bù đắp cho mẹ.

Bên cạnh những người đồng cảm thì tôi biết có một số người cũng không chia sẻ. Họ cho rằng Trịnh Tú Trung đấu tố, kể xấu cha mẹ, đem chuyện này lên để được nổi tiếng. Trung nghĩ gì về điều này?

Đó là điều bình thường nhưng quan trọng, họ không phải là số đông. Tôi hiểu mục đích của mình nên không việc gì phải xấu hổ. Cái mình nhận được nhiều hơn cái mình mất đi thì đó mới là sự hy sinh. Nếu tất cả đều tán dương thì đó không phải là sự hy sinh nữa.

Tại sao tôi nói đó là sự hy sinh, bởi khi tôi kể ra câu chuyện đó, hơn bất cứ ai, tôi là người đau nhất. Khi ai đó giở vết thương cho bạn xem thì họ mới là người đau chứ không phải người nhìn thấy vết thương đó.

Nếu mọi người để ý sẽ thấy, trong suốt cuộc trò chuyện, tôi ngập ngừng rất nhiều. Đơn giản là tôi đang suy nghĩ, cái gì nói và cái gì không nên nói.

Cho tới lúc này, tôi có thể cho mọi người biết rằng, tất cả những gì tôi nói trong chương trình Câu chuyện Nghệ sĩ chỉ là 10% những gì tôi đã trải qua. Đó chỉ là những lát cắt rất nhỏ mà tôi có thể nói ra được.

Nếu nói đấu tố, kể tội, vạch trần thì không chỉ có nhiêu đó đâu. Tôi chỉ kể những điều tôi cho là vừa phải.

Tôi hiểu, chúng ta không thể đòi hỏi tất cả mọi người đều phải yêu thương, ủng hộ mình. Thậm chí, có người còn bình luận, tại sao lại lôi chuyện cá nhân gia đình lên cho xã hội biết, mưu cầu mục đích gì.

Nhưng qua câu chuyện của mình, tôi mong nghệ sĩ, người của công chúng hay bất cứ ai, hãy cứ mạnh dạn nói ra những điều mình đang gặp phải, để nó trở thành câu chuyện điển hình, ví dụ, tấm gương cho tất cả các gia đình đang trong hoàn cảnh đó hoặc sắp đi vào hoàn cảnh tương tự, họ sẽ điều chỉnh.

Như chuyện của tôi, các phụ huynh coi được sẽ biết là mình nên hạn chế cãi nhau trước mặt con. Giờ con họ mới 2, 3 tuổi, họ không thể chờ tới lúc con 20, 30 tuổi để hỏi, con có nhớ ngày xưa ba mẹ cãi lộn, đánh nhau hay không vì lúc đó đã quá muộn.

Tôi cũng thấy cả những bình luận bảo, làm gì mà nhớ được những chuyện từ lúc 2 tuổi. Tôi không cần trả lời vì có rất nhiều người vào nói rằng, họ nhớ hết, chỉ có điều họ không nói ra thôi.

Trịnh Tú Trung: Nếu nói đấu tố, kể tội, vạch trần thì không chỉ có nhiêu đó đâu - Ảnh 7.

Những bất ngờ nho nhỏ...

Còn ba mẹ Trịnh Tú Trung thì phản ứng thế nào về những chia sẻ của con?

Ba có xem hay không, tôi không rõ nhưng mẹ thì chắc là có, vì tôi không hỏi. Ngày của mẹ, 12/5 vừa qua, tôi đưa mẹ đi mua vàng, nhân viên tiệm vàng nói xem clip của tôi và cảm động vì được gặp mẹ tôi ngoài đời. Nghe vậy, mẹ tôi cười.

Lần trước, tôi cũng từng chia sẻ về chuyện gia đình mình và mẹ đã giận tôi mấy tháng vì không hiểu tại sao tôi làm vậy nhưng lần này thì khác.

Sau chương trình phát sóng, có người bạn cũ của mẹ đã mất liên lạc từ 20 năm trước xem được và liên hệ với tôi. Cô ấy là thợ may, từng thuê nhà đối diện nhà tôi ngày xưa. Những lần mẹ bị ba đánh bỏ chạy ra chợ, cô ấy là người nhìn thấy hết. Cô ấy cũng là một trong những người bạn hay tâm sự cùng mẹ thuở đó. Sau này cô ấy dọn đi thì hai người không gặp nhau nữa.

Cô ấy nhắn tin cho tôi mong muốn gặp lại mẹ. Cô ấy cũng có hoàn cảnh đặc biệt, cũng bỏ chồng, một mình nuôi con và giờ thì 2 con của cô ấy rất thành đạt.

Thậm chí có một bé gái ngày xưa ở cùng gia đình thuê nhà tôi để kinh doanh. Lúc đó cô bé ấy mới 5, 7 tuổi nhưng cũng nhiều lần chứng kiến chuyện gia đình tôi. Giờ cô bé đó là biên kịch. Cô ấy bảo với mọi người, những gì mà Trịnh Tú Trung chia sẻ là những chuyện cô ấy từng thấy trong những năm tháng thuê nhà tôi.

Vậy còn người thân, họ hàng thì sao?

Tôi nghĩ là mọi người xem được hết. Bên nhà nội chắc cũng xem được nhưng tôi không hỏi kỹ về phản ứng của mọi người. Bên nhà ngoại thì nói "dạo này thằng Bi nó hot quá ha" (Bi là tên thân mật của Trịnh Tú Trung ở nhà - PV). Nghĩa là mọi người có thấy, có xem.

Cảm ơn Trịnh Tú Trung đã chia sẻ và chúc hai mẹ con bạn mãi hạnh phúc!

Đọc tin mới nhất, xem tin giải trí nhanh nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên