Triều Tiên có động thái bất ngờ, Việt Nam thêm hy vọng được dự môn bóng đá ở Olympic Tokyo

Linh Đan |

Dù cơ hội không phải quá cao nhưng quyết định của đội CHDCND Triều Tiên khiến cục diện bảng đấu của Việt Nam trở nên dễ thở hơn rất nhiều.

Chiều 24/12, tuyển nữ Việt Nam hội quân trở lại để chuẩn bị cho chiến dịch vòng loại Olympic Tokyo 2020. Chia sẻ với truyền thông trước buổi tập, HLV Mai Đức Chung đã thông báo một tin vui mà toàn đội vừa nhận đươc.

"Đây là đợt tập trung để chuẩn bị cho vòng loại cuối cùng của Olympic Tokyo 2020. Vừa rồi họp đội tôi cũng dặn dò tất cả hãy quên đi tấm HCV SEA Games vừa qua để tập trung nhiệm vụ tới, đưa đôi chân trở lại mặt đất.

Đây là nhiệm vụ không hề đơn giản nhưng tôi tin là chúng ta có thể làm được. Tại sao nói như vậy thì tôi cũng xin báo một tin vui cho mọi người là đội nữ Triều Tiên vừa xin rút lui. Như vậy ở bảng đấu chỉ còn Việt Nam, Hàn Quốc và Myanmar. Như vậy là điều kiện rất tốt bởi nếu có được ngôi nhì bảng, nữ Việt Nam có thể lọt vào vòng loại trực tiếp theo thể thức sân nhà, sân khách".

Triều Tiên có động thái bất ngờ, Việt Nam thêm hy vọng được dự môn bóng đá ở Olympic Tokyo - Ảnh 1.

Bóng đá nữ Việt Nam từng một lần lỡ hẹn với World Cup bởi thua trận play-off vào năm 2014. Giờ đây, thầy trò HLV Mai Đức Chung đang có cơ hội để nghĩ tới việc có vé dự Olympic, dù thử thách là không hề nhỏ.

Trước đó, 8 đội góp mặt ở vòng loại cuối Olympic Tokyo được bốc thăm chia làm 2 bảng, mỗi bảng 4 đội. Bảng A tổ chức tại Hàn Quốc gồm Triều Tiên, Hàn Quốc, Việt Nam, Myanmar. Bảng B gồm chủ nhà Trung Quốc, Australia, Thái Lan, Đài Bắc Trung Hoa.

Các đội sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt, chọn ra 2 đội nhất nhì mỗi bảng vào vòng play-off theo thể thức sân nhà, sân khách. 2 đội thắng cuộc sẽ cùng Nhật Bản đại diện cho châu Á tham dự Olympic Tokyo 2020.

Với việc Triều Tiên xin rút lui, Việt Nam hiện rộng cửa để ít nhất có được ngôi nhì bảng A, qua đó bước vào trận play-off quyết định.

Triều Tiên có động thái bất ngờ, Việt Nam thêm hy vọng được dự môn bóng đá ở Olympic Tokyo - Ảnh 2.

Tất nhiên, HLV Mai Đức Chung dù rất vui mừng nhưng vẫn không quên dặn các học trò cần phải tập trung tối đa để nắm lấy cơ hội.

"Rõ ràng vòng loại Olympic là một sự khó khăn cho chúng ta. Châu Á chỉ lấy có 3 suất thôi, trong đó có 1 suất cho chủ nhà Nhật Bản. Còn các đối thủ khác như Hàn Quốc, Triều Tiên, Úc hay Trung Quốc, rõ ràng chúng ta chưa thể đạt tới trình độ như họ được. Đó là tâm sự thật.

Nhưng ở đây tôi vẫn nhắc học trò rằng tinh thần của người phụ nữ Việt Nam với ý chí chiến đấu quật cường là bước đà cho đội chúng tôi cố gắng phấn đấu".

Theo kế hoạch, các trận đấu bảng sẽ diễn ra từ ngày 3/2 đến 9/2/2020. Sau đó 2 trận play-off được tổ chức vào các ngày 6/3 và 11/3/2020.


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại