Triều Tiên chiếu phim về Chủ tịch Kim Jong Un, phu nhân Ri Sol Ju đã có "hành động đặc biệt"

An An |

"Hành động đặc biệt" được đánh giá đã thể hiện tình cảm tốt đẹp giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và phu nhân Ri Sol Ju.

Đài truyền hình trung ương Triều Tiên ngày 2/1 đã phát sóng bộ phim tài liệu về chuyến thăm núi Paektu của Chủ tịch Kim Jong Un và nhấn mạnh tinh thần đấu tranh vượt lên gian khổ của người dân Triều Tiên: "Dù trải qua trăm gian nghìn khổ thì các thế hệ đời đời phải giữ vững, đề cao huyết thống Paektu duy nhất".

Núi Paektu được coi là vùng đất thiêng của người Triều Tiên, là căn cứ cách mạng của cố lãnh đạo Kim Il Sung, nơi khai sinh của ông Kim Jong Il và gắn liền với nhiều quyết định quan trọng của Bình Nhưỡng.

Bộ phim tài liệu bắt đầu bằng cảnh tượng núi rừng Triều Tiên bạt ngàn mở ra trước mắt và hình ảnh ông Kim Jong Un cưỡi bạch mã oai phong, lưu lại dấu chân trên nền tuyết trắng.

Phu nhân Ri Sol Ju xem điện thoại khi các quan chức chăm chú lắng nghe Chủ tịch Kim Jong Un. Ảnh cắt từ video

Đáng chú ý, ngoài các nhân vật cấp cao trong đảng Lao động Triều Tiên thì phu nhân Ri Sol Ju cũng tháp tùng Chủ tịch Kim Jong Un trong các chuyến thăm núi này.

Trong thước phim do Đài truyền hình trung ương Triều Tiên đăng tải, bà Ri Sol Ju cưỡi bạch mã và song hành với nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Đặc biệt hơn, một số cảnh quay cho thấy, phu nhân Triều Tiên có khi đeo kính đen cưỡi bạch mã hoặc có khi xem điện thoại thông minh khi nghe ông Kim Jong Un nói chuyện.

Cụ thể, khi Chủ tịch Kim Jong Un xuống ngựa và nói chuyện với cấp dưới, phu nhân Ri Sol Ju đã lấy điện thoại ra để xem tin tức. Hoặc khi các cán bộ xung quanh chăm chú theo dõi ông Kim Jong Un thì bà lại bất chợt nhìn vào màn hình điện thoại.

Một số ý kiến ​​cho rằng, những "hành động đặc biệt" này của phu nhân Ri Sol Ju một lần nữa cho thấy Chủ tịch Kim Jong Un và phu nhân vẫn duy trì một tình cảm tốt đẹp và "hành động đặc biệt" của bà có thể là khởi đầu cho sự thay đổi hình tượng cởi mở hơn của nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại