Triệu tập Phó TGĐ Alibaba Huỳnh Thị Ngọc Như, người vừa livestream trấn an khách hàng

Quốc Chiến |

Sau buổi phát trực tiếp trấn an khách hàng, bà Huỳnh Thị Ngọc Như (Phó tổng giám đốc phụ trách đối ngoại và đào tạo của Công ty CP Địa ốc Alibaba) đã nhận được giấy triệu tập của công an.

Ngày 19/8, Công an TP HCM đã gửi giấy triệu tập bà Huỳnh Thị Ngọc Như (Phó tổng giám đốc phụ trách đối ngoại và đào tạo của Công ty CP Địa ốc Alibaba), đến trụ sở cơ quan chức năng để làm việc.

Theo nội dung trên giấy triệu tập, bà Như phải có mặt tại địa chỉ số 674 đường 3 Tháng 2, (phường 14, quận 10, TP HCM) để làm việc với công an vào lúc 8h30 ngày 20/9. Ngoài ra, giám đốc các chi nhánh và công ty con của Địa ốc Alibaba cũng đã nhận giấy triệu tập để phục vụ công tác điều tra.

Trước đó một ngày, tối 18/8, cơ quan chức năng đã bắt Chủ tịch HĐQT và Giám đốc Công ty CP Địa ốc Alibaba là 2 ông Nguyễn Thái Luyện, Nguyễn Thái Lĩnh. Động thái này của cơ quan chức năng liên quan đến vụ án lừa đảo diễn ra tại Công ty Alibaba và các công ty con.

Sáng 19/9, một ngày sau sự việc dàn lãnh đạo chủ chốt của công ty bị bắt, bà Như xuất hiện trên trang facebook của Công ty CP Địa ốc Alibaba, livestream nói lời trấn an khách hàng. Phó tổng giám đốc phụ trách đối ngoại và đào tạo Công ty địa ốc Alibaba cho rằng, công ty đã hợp tác với công an trong quá trình khám xét, đọc lệnh, giữ người...

Triệu tập Phó TGĐ Alibaba Huỳnh Thị Ngọc Như, người vừa livestream trấn an khách hàng - Ảnh 1.

Bà Như phát trực tiếp chia sẻ về giấy triệu tập của cơ quan chức năng.

"Bộ Công an nói để đảm bảo quyền lợi khách hàng nên giữ tất cả tài sản mà chúng tôi có, từ con người. Chủ tịch Alibaba Nguyễn Thái Luyện là giá trị cực lớn và vô giá của Alibaba. Sự việc ngày hôm qua mời anh Luyện và anh Lĩnh về là để hợp tác tốt nhất khi đưa ra kết luận sớm nhất", bà Như giải bày.

"Công ty đang tìm cách giải quyết. Người nào có đất xin gửi lại công ty để bán... Anh Luyện có nhờ tôi nhắn đến khách hàng rằng hãy yên tâm. Chúng tôi giữ tiền của quý vị đến thời điểm nào thì sẽ trả lợi nhuận đến thời điểm đó", bà Như trấn an khách hàng.

Khi có người đề nghị nói rõ việc 2 sếp Công ty CP Địa ốc Alibaba bị bắt, bà Như nói: “Bên cơ quan chức năng, Bộ Công an nói rằng để đảm bảo quyền lợi tối đa của khách hàng, cho nên họ đã giữ tất cả tài sản mà chúng tôi đang có, từ con người, giấy tờ sổ sách, tiền, nói chung là tất cả mọi thứ.

Quý vị yên tâm là cơ quan Nhà nước và Bộ Công an đang giữ. Chắc chắn tiền của quý vị sẽ được giữ một cách an toàn nhất. An toàn hơn ở đây chúng tôi giữ nữa”.

Trong một diễn biến khác, liên quan đến vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Công an TPHCM cho hay đơn vị đang tập trung lực lượng làm rõ hành vi của bị can Nguyễn Thái Lĩnh, mở rộng điều tra các đối tượng liên quan và thu hồi tài sản về cho người dân. 

Cơ quan chức năng đề nghị người dân là khách hàng ký hợp đồng mua nền đất, các bị hại bị Công ty Alibaba thu tiền, chiếm đoạt tài sản liên hệ để cung cấp thông tin phục vụ công tác điều tra.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại