Triệu tập nhóm người có hành vi chặn ô tô CSGT đòi lại xe vi phạm ở Sơn La

Hoàng An |

Lãnh đạo Công an xã Tạ Bú cho biết, đang tiến hành triệu tập những người chặn xe CSGT lên làm việc để có phương án xử lý.

Liên quan đến nhóm người có hành vi chặn xe ô tô của CSGT đòi lại xe vi phạm, ngày 20/11, trao đổi với PV, ông Lò Văn Ính, Trưởng Công an xã Tạ Bú, huyện Mường La, tỉnh Sơn La cho biết, đang xác minh cụ thể từng người để triệu tập lên làm việc.

"Ngày hôm nay anh em đã mời một số trường hợp lên rồi, có thể sẽ xử lý hành chính, hiện tôi chưa nắm rõ thông tin cụ thể từng người", ông Ính nói.

Vị lãnh đạo Công an xã Tạ Bú cho biết thêm, trong nhóm chặn xe cảnh sát có cả người dân bản Mòn và một số phụ huynh học sinh.

Ngay thời điểm xảy ra vụ việc, giáo viên dạy học trong xã đã cùng với tổ công tác CSGT làm nhiệm vụ giải thích và cho các trường hợp vi phạm hiểu.

"Những trường cố tình ra chặn đường có thể họ không nắm được việc làm của mình như thế là sai trái", lãnh đạo xã Tạ Bú phân trần.

Triệu tập nhóm người có hành vi chặn ô tô CSGT đòi lại xe vi phạm ở Sơn La - Ảnh 2.

Một số người chặn xe CSGT đòi lại xe vi phạm.

Trước đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban An toàn giao thông tỉnh Sơn La về kiểm tra việc thực hiện các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, ngày 18/11, Công an huyện Mường La đã xây dựng kế hoạch, tập trung xử lý học sinh vi phạm về độ tuổi điều khiển phương tiện giao thông đường bộ, không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

Khi tổ công đội CSGT - Công an huyện tập trung xử lý học sinh cấp 2, tại xã Tạ Bú đã phát hiện khoảng 10 trường hợp vi phạm, tổ công tác đã tiến hành lập biên bản, tạm giữ phương tiện theo quy định.

Ngay sau đó, một số người bản địa cùng phụ huynh đến gặp tổ công tác và xin để phương tiện về. Cán bộ tổ công tác đã giải thích, nhắc nhở và kiên quyết thực hiện đúng quy định của pháp luật nhưng nhóm người kiên quyết không nghe, họ phản ứng bằng cách chửi bới

Lúc xe tổ công tác di chuyển đến địa phận thôn bản Mòn, xã Tạ Bú một số đối tượng đem gỗ, xe máy chặn đường.

Sau nhiều giờ phối hợp với chính quyền địa phương vận động, người dân mới chấp nhận để tổ công tác di chuyển, giao thông tuyến đường thông suốt.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại