"Triệu Mẫn" Lê Tư: Chấp nhận lấy đại gia tàn tật, từ bỏ sự nghiệp để lo cho em trai

BOMI |

Hơn 10 năm đồng hành cùng em trai bệnh tật, sự nỗ lực của Lê Tư khiến nhiều người không khỏi cảm phục.

Dù đã hơn 10 năm rút lui khỏi showbiz, Lê Tư vẫn là một đại mỹ nhân nhận được sự quan tâm lớn từ công chúng. Bởi không chỉ nổi tiếng với nhan sắc xinh đẹp hiếm có, tài diễn xuất tự nhiên, nàng Triệu Mẫn đình đám một thời còn được ngưỡng mộ bởi tình cảm dành cho gia đình. 

Lê Tư bắt đầu đóng phim từ năm 14 tuổi để lo cho gia đình khó khăn và 20 năm sau, cô cũng tình nguyện từ bỏ hào quang showbiz vì biến cố xảy đến với em trai, toàn tâm toàn lực chăm sóc cậu em trai bệnh tật và tiếp nối sự nghiệp dang dở của em.

Chấp nhận lấy đại gia, chuyên tâm chăm sóc em trai bệnh tật

Em trai Lê Tư là Lê Anh, anh sinh năm 1974, kém Lê Tư 3 tuổi. Vốn sinh ra trong một gia đình nghệ thuật song cha lại mắc chứng viêm màng não, mẹ vất vả gồng gánh cả gia đình, Lê Tư ngay từ sớm đã ý thức bản thân phải tự lập để kiếm tiền phụ giúp gia đình.

Năm 14 tuổi, nhờ sự hướng dẫn của người cô ruột Lê Huyên, Lê Tư bước vào con đường diễn xuất và chỉ ít năm sau, cô đã là một mỹ nhân đình đám của màn ảnh Hong Kong khi tham gia vào loạt tác phẩm tên tuổi như Ỷ thiên đồ long ký, Lục Tiểu Phụng 2, Nấc thang cuộc đời, Thâm cung nội chiến...

Triệu Mẫn Lê Tư: Chấp nhận lấy đại gia tàn tật, từ bỏ sự nghiệp để lo cho em trai - Ảnh 1.

Lê Tư nổi tiếng là nàng Triệu Mẫn xinh đẹp nhất màn ảnh.

Sự thành công từ công việc diễn xuất không chỉ giúp Lê Tư trang trải chi phí lo cho cả gia đình mà nữ diễn viên còn tận tâm lo cho em trai học hành, đi du học ngành y ở nước ngoài.

Không phụ công chăm sóc của chị gái, sau khi du học từ Anh trở về với tấm bằng chuyên ngành da liễu, Lê Anh thành lập một viện chăm sóc da. Sự thành đạt, giỏi giang của em trai chính là niềm tự hào lớn nhất của Lê Tư.

Triệu Mẫn Lê Tư: Chấp nhận lấy đại gia tàn tật, từ bỏ sự nghiệp để lo cho em trai - Ảnh 2.

Lê Tư bên cha mẹ và em trai Lê Anh.

Tuy nhiên, biến cố bất ngờ ập đến chỉ 2 năm sau. Năm 2007, Lê Anh gặp tai nạn giao thông, do chấn thương sọ não, anh rơi vào trạng thái hôn mê sâu suốt 3 tháng. Các bác sĩ từng lo lắng anh phải sống đời thực vật.

Từ một chàng thanh niên thành đạt, giỏi giang, Lê Anh bỗng chốc trở thành người tàn tật, ngây ngây dại dại, đến việc phát âm cũng trở nên vô cùng khó khăn.

Những ngày Lê Anh nằm viện, Lê Tư đã gác lại tất cả mọi công việc để ở bên chăm sóc cho em trai. Cũng thời điểm này, cô đã chấp nhận lời cầu hôn của tỉ phú Mã Đình Cường.

Triệu Mẫn Lê Tư: Chấp nhận lấy đại gia tàn tật, từ bỏ sự nghiệp để lo cho em trai - Ảnh 3.
Triệu Mẫn Lê Tư: Chấp nhận lấy đại gia tàn tật, từ bỏ sự nghiệp để lo cho em trai - Ảnh 4.

Em trai Lê Tư phải ngồi xe lăn, phát âm cũng trở nên khó khăn.

Thời điểm đó, nhiều người cho rằng Lê Tư vì hám vật chất, muốn có nhiều tiền để chữa bệnh cho em nên đã chấp nhận lấy vị đại gia bị tật ở chân.

Tuy nhiên, ít ai biết rằng, trong lúc khó khăn này, chính Mã Đình Cường đã ở bên động viên, trở thành chỗ dựa vững chắc cho Lê Tư, khiến cô mủi lòng, yên tâm dựa vào ông suốt phần đời còn lại.

Mã Đình Cường không chỉ là chỗ dựa vững chắc cho Lê Tư về mặt tinh thần mà còn không tiếc tiền cùng Lê Tư chữa bệnh cho em trai, đầu tư phát triển công việc kinh doanh dang dở của Lê Anh.

Từ bỏ nghệ thuật để tiếp quản sự nghiệp của em

Thương em trai bệnh tật, suốt hơn 10 năm qua, Lê Tư luôn cố gắng đầu tư những gì tốt nhất dành cho em. Cô mua cho em chiếc xe lăn tối tân, hiện đại nhất với giá lên tới 90 ngàn tệ (khoảng 300 triệu đồng).

Đồng thời, không chỉ dành thời gian đưa em đi trị liệu, Lê Tư còn cho sửa sang lại nhà bố mẹ và lắp đặt nhiều thiết bị y tế tiên tiến, biến nhà thành trung tâm phục hồi chức năng thu nhỏ, thuê những nhà vật lý trị liệu có tiếng để giúp đẩy nhanh quá trình phục hồi của Lê Anh.

Triệu Mẫn Lê Tư: Chấp nhận lấy đại gia tàn tật, từ bỏ sự nghiệp để lo cho em trai - Ảnh 5.

Suốt 12 năm qua, số tiền Lê Tư bỏ ra để chữa bệnh cho em được báo chí Hong Kong ước tính lên đến hàng triệu đô la.

Không những tận tâm chăm sóc em trai, Lê Tư còn không muốn lỡ dỡ sự nghiệp em để lại. Vì thế, cô sẵn sàng rút lui khỏi showbiz để tiếp quản trung tâm thẩm mỹ mà Lê Anh thành lập. Từ một người không rành về việc kinh doanh, nữ diễn viên không ngừng học hỏi, trau dồi. 

Sự chăm chỉ, miệt mài và lòng quyết tâm của Lê Tư đã được đền đáp. Cho đến nay, trung tâm thẩm mỹ của cô vô cùng thành công, liên tục được mở rộng kinh doanh và được lên sàn chứng khoán. Lê Tư trở thành một nữ CEO thành đạt khiến em trai vô cùng tự hào.

Triệu Mẫn Lê Tư: Chấp nhận lấy đại gia tàn tật, từ bỏ sự nghiệp để lo cho em trai - Ảnh 6.
Triệu Mẫn Lê Tư: Chấp nhận lấy đại gia tàn tật, từ bỏ sự nghiệp để lo cho em trai - Ảnh 7.

Nhờ sự chăm sóc tận tụy từ gia đình suốt hơn 10 năm qua, năm 2018, Lê Anh đã bắt đầu có thể đứng lên, cơ mặt và tay anh đã cử động được linh hoạt hơn rất nhiều. 

Chia sẻ hình ảnh em trai đã tự mình đứng dậy, từng bước lấy lại cuộc sống bình thường, Lê Tư xúc động viết: "Mỗi lần tôi cảm thấy mệt mỏi đều tự dặn mình nhớ về những người luôn ở bên cạnh mình. Em trai mười mấy năm qua vì gia đình mà phấn đấu.

Em từng mất khả năng đi lại nhưng luôn giữ ý chí kiên định, lạc quan vào cuộc sống. Hôm nay, cuối cùng em trai đã có thể tự đứng lên. Giờ phút này, tôi vô cùng xúc động".

Triệu Mẫn Lê Tư: Chấp nhận lấy đại gia tàn tật, từ bỏ sự nghiệp để lo cho em trai - Ảnh 8.
Triệu Mẫn Lê Tư: Chấp nhận lấy đại gia tàn tật, từ bỏ sự nghiệp để lo cho em trai - Ảnh 9.
Triệu Mẫn Lê Tư: Chấp nhận lấy đại gia tàn tật, từ bỏ sự nghiệp để lo cho em trai - Ảnh 10.

Em trai Lê Tư tự mình đứng lên sau 10 năm chữa bệnh.

Trong cuộc sống đời thường, dễ dàng bắt gặp những hình ảnh Lê Anh luôn được chị gái đưa đến những sự kiện quan trọng. 

Hôm 26/12 vừa qua là sinh nhật lần thứ 45 của Lê Anh. Lê Tư đã đặc biệt tổ chức một bữa tiệc ấm cúng chúc mừng em trai. 

Triệu Mẫn Lê Tư: Chấp nhận lấy đại gia tàn tật, từ bỏ sự nghiệp để lo cho em trai - Ảnh 11.
Triệu Mẫn Lê Tư: Chấp nhận lấy đại gia tàn tật, từ bỏ sự nghiệp để lo cho em trai - Ảnh 12.
Triệu Mẫn Lê Tư: Chấp nhận lấy đại gia tàn tật, từ bỏ sự nghiệp để lo cho em trai - Ảnh 13.
Triệu Mẫn Lê Tư: Chấp nhận lấy đại gia tàn tật, từ bỏ sự nghiệp để lo cho em trai - Ảnh 14.

Lê Anh luôn xuất hiện trong mỗi sự kiện quan trọng của chị gái.

Trên trang cá nhân, cô đăng bức ảnh em trai ngồi bên chiếc bánh sinh nhật và viết: "Chúc mừng tuổi mới em trai yêu quý của chị. Có sự đồng hành của em trong cuộc đời, mỗi ngày đều là một phước lành với chị. Những ngày sau này, mong rằng sức khỏe, niềm hạnh phúc sẽ luôn luôn đồng hành cùng em".

Bên dưới bài đăng của Lê Tư, vô số những lời chúc được gửi đến em trai nữ diễn viên. Đồng thời, tình cảm, sự nỗ lực của Lê Tư suốt thời gian qua cũng khiến nhiều người không khỏi xúc độn, cảm phục nữ diễn viên "giỏi việc nước, đảm việc nhà".

Triệu Mẫn Lê Tư: Chấp nhận lấy đại gia tàn tật, từ bỏ sự nghiệp để lo cho em trai - Ảnh 15.

Lê Tư tổ chức sinh nhật cho em trai.

Đọc thêm về:

  Đọc báo xem tin giải trí nhanh nhất tại Soha News.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên