Triệt phá đường dây mua bán linh kiện súng tự chế ở Thái Bình

Nguyễn Hoàn |

Ngày 27/10, Cơ quan An ninh điều tra ̣- ̣Công an tỉnh Thái bình cho biết, đơn vị vừa triệt phá thành công đường dây chuyên mua bán, sản xuất trái phép vũ khí tự chế trên địa bàn tỉnh.

Từ quý II/2017, Cơ quan An ninh điều tra phát hiện trên địa bàn nổi lên nhóm đối tượng có hành vi mua bán, sản xuất trái phép vũ khí tự chế qua mạng. Qua điều tra xác định, chủ trang mạng là Nguyễn Thanh Hải (SN 1990) và Nguyễn Văn Hưng (SN 1986) cùng trú tại tỉnh Đồng Nai.

Khám xét tại nhà các đối tượng, cảnh sát thu giữ nhiều vũ khí quân dụng như: súng côn, đạn bi đồng, súng K59 và nhiều phụ kiện chế tạo súng bắn hơi.

Sau khi có đủ chứng cứ, Hải và Hưng đều bị Công an tỉnh Đồng Nai bắt giữ và đang trong quá trình hoàn thiện hồ sơ để tiến hành khởi tố về tội tàng trữ, mua bán vũ khí trái phép.

Khai với cảnh sát, cả Hải và Hưng cho biết, thấy trên mạng internet có hướng dẫn cách chế tạo súng nên đã nảy sinh ý tưởng cung cấp phụ kiện cho người có nhu cầu.

Từ lời khai này, Công an tỉnh Thái Bình đã triệu tập 28 đối tượng thuộc địa bàn các huyện: Quỳnh Phụ, Hưng Hà, Kiến Xương, Đông Hưng..., thu giữ hơn 20 khẩu súng tự chế các loại, 20 nòng súng, 3 bầu nén khí và nhiều phụ kiện dùng để chế tạo vũ khí.

Tại cơ quan điều tra, cả nhóm đều khai nhận đã đặt mua nhiều linh, phụ kiện trên mạng internet từ Hải và Hưng để lắp ráp, chế tạo súng hơi nhằm sử dụng vào mục đích bắn chim.

Được biết, 28 đối tượng trên không quen biết nhau, đa phần đều là các đối tượng có kinh nghiệm chế tạo súng lâu năm, mỗi đối tượng tự chế ra một loại phụ kiện khác nhau, sau đó thông qua các trang mạng xã hội để giao lưu, trao đổi kinh nghiệm tạo thành một đường dây khép kín.

Hiện tại, vụ việc đang được Công an tỉnh Thái Bình tiếp tục điều tra, làm rõ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại