Trên sóng phát thanh, cô gái "tố" bạn trai bỏ khi mang thai, không dám về nhà vì bố hà khắc

Ngân Hà |

Tình huống trớ trêu mà cô gái trẻ chia sẻ ngay trên sóng phát thanh VOV Giao thông, trong chương trình 365 Ngày hạnh phúc đang trở thành tâm điểm của cộng đồng mạng.

Cô gái không dám về quê vì sợ bố mẹ hà khắc sẽ không chấp nhận khi đang mang thai

Một cô gái quê ở Thanh Hóa, hiện đang sống và học tập tại Hà Nội, cách quê nhà 150 km nhưng cô lại không dám về nhà dù chỉ còn vài hôm nữa là đến ngày tốt nghiệp.

Bế tắc, tuyệt vọng trong bước đường cùng và không biết chia sẻ cùng ai, cô quyết định tìm đến chương trình 365 Ngày hạnh phúc để tâm sự về hoàn cảnh của mình.

Bắt đầu cuộc trò chuyện, MC Duy Thanh của 365 Ngày hạnh phúc đọc bức thư mà cô gửi đến ban biên tập chương trình.

Tình huống trớ trêu mà cô gái trẻ chia sẻ ngay trên sóng phát thanh VOV Giao thông, trong chương trình 365 Ngày hạnh phúc đang trở thành tâm điểm của cộng đồng mạng.

Nội dung bức thư của một cô gái trẻ mới tốt nghiệp cao đẳng, bế tắc vì bị người yêu từ chối khi mang thai. Cô không thể giữ con vì chắc chắn bố mẹ sẽ không đồng ý:

"Gửi con yêu,

Con à lúc này mẹ đang cảm thấy đau lòng lắm, mẹ muốn gào thét lên để giải tỏa đi nỗi đau này. Bố con không chịu nhận con. Mẹ càng không có kinh tế để nuôi con. Giờ đây mẹ biết cái suy nghĩ của mẹ thật tồi tệ, mẹ thật đáng chết.

Con đã hình thành một hình hài, mẹ phải làm sao đây? Mẹ không thể nói với ông bà ngoại được vì nếu mẹ nói ra ông ngoại sẽ đánh đập mẹ và bà ngoại, sẽ đuổi bà ngoại các dì và cậu của con ra khỏi nhà, ông ngoại con là người gia trưởng.

Giờ đây mẹ không tiền bạc, không nơi ở, mẹ biết phải làm sao đây? Mẹ chỉ ước có đủ kinh tế để có thể nuôi được con, mặc cho ông ngoại đánh đập mẹ đi chăng nữa. Giờ mẹ phải làm thế nào đây? Chỉ còn 2 hoặc 3 ngày nữa thôi mẹ phải quyết định bỏ con hoặc giữ con lại"

Trên sóng phát thanh, cô gái tố bạn trai bỏ khi mang thai, không dám về nhà vì bố hà khắc - Ảnh 2.

Câu chuyện về cô gái mới tốt nghiệp cao đẳng, bế tắc vì bị người yêu từ chối khi mang thai ngay lập tức thu hút sự quan tâm ngay sau khi lên sóng (Ảnh minh họa)

Sau khi đọc bức thư, MC Duy Thanh bắt đầu cuộc trò chuyện với chủ nhân lá thư này:

Xin chào em, em ổn không?

Dạ em ổn ạ - Kèm theo đó là những tiếc khóc nức nở

Vì sao em chỉ cho mình 2-3 ngày để đưa ra quyết định quan trọng như vậy mà không phải lâu hơn?

Hiện giờ em vẫn đang ở chỗ trung tâm em học, cuối tuần này tốt nghiệp rồi, em không biết đi đâu, không dám về nhà.

Nếu để thai ngày càng to hơn thì sau này cũng nguy hiểm cho em, mà không bỏ đi thì em không thể nào nuôi được...

Tiếp theo mạch câu chuyện, khi người dẫn chương trình thắc mắc rằng liệu cô có chắc chắn bố của mình sẽ phản ứng gay gắt khi cô kể về chuyện bản thân đang mang thai không? Hay đó hoàn toàn chỉ là suy đoán của cô sau quá trình sống với bố?

Đáp lại, cô gái chia sẻ rằng, bố cô chắc chắn sẽ không đồng ý để cô giữ lại đứa con của mình, bởi ông rất gia trưởng, hà khắc.

Mẹ và anh chị em cô đều rất sợ bố, thậm chí ngày trước khi mẹ mang thai em trai cô, bà cũng bị bố đánh đập dù chỉ còn 1 tuần nữa là đến ngày sinh nở.

Trên sóng phát thanh, cô gái tố bạn trai bỏ khi mang thai, không dám về nhà vì bố hà khắc - Ảnh 3.

"Hiện tại, cô không thể giữ con vì chắc chắn bố mẹ sẽ không đồng ý, bố cô thậm chí có thể đánh cả mẹ cô và cô rồi đuổi ra khỏi nhà nếu biết chuyện" (Ảnh minh họa)

Người dẫn chương trình vẫn tiếp tục khuyên cô gái trẻ hãy tìm cách thuyết phục gia đình, bởi biết đâu phản ứng gay gắt của bố chỉ là suy đoán một chiều từ phía cô.

"Trong cuộc sống này, tình cảm máu mủ vẫn là điều quan trọng nhất. Anh khuyên em hãy chia sẻ hết mọi điều, những khó khăn em đang gặp phải với bố mẹ bằng một bức thư tay...

Anh nghĩ em đang ở bước đường cùng rồi, bây giờ em cần về nhà với bố mẹ..." – MC Duy Thanh khuyên nhủ.

"Nếu sợ bố, em có thể hỏi ý kiến mẹ, hoặc cô, dì của em – Họ là những người từng trải và đáng tin cậy nhất để cho em lời khuyên".

Đáp lại, cô gái khốn khổ chỉ biết thở dài bế tắc, vô vọng khiến nhiều thính giả cảm thấy vô cùng nặng lòng: "Thực sự bây giờ, suy nghĩ của em rất rối bời..."

Đừng để mất tương lai vì mang thai ngoài ý muốn, hãy yêu một cách thông minh

Câu chuyện về cô gái mới tốt nghiệp cao đẳng, bế tắc vì bị người yêu từ chối khi mang thai ngay lập tức thu hút sự quan tâm ngay sau khi lên sóng.

Nhiều người bày tỏ bức xúc bởi hành động của kẻ sở khanh và xót xa cho cô gái dại dột, yêu nhầm người vô trách nhiệm

Hiện tại, cô không thể giữ con vì chắc chắn bố mẹ sẽ không đồng ý, bố cô thậm chí có thể đánh cả mẹ cô và cô rồi đuổi ra khỏi nhà.

Cô không có việc làm, không có chỗ nương thân nếu giữ đứa con. Cô có người cha hà khắc, người mẹ luôn sợ bố. Một hoàn cảnh vô cùng éo le và cũng không hiếm trong xã hội, gây nhức nhối cho nhiều người.

Trên sóng phát thanh, cô gái tố bạn trai bỏ khi mang thai, không dám về nhà vì bố hà khắc - Ảnh 4.

20 tuổi, khi bạn bè đang đi học, còn mơ mộng tình yêu ngọt ngào… thậm chí, nhiều người vẫn đang làm nũng bố mẹ, thì cô sinh viên Thanh Hóa buộc phải đứng giữa hai lựa chọn: trở thành bà mẹ đơn thân hoặc đành nhẫn tâm bỏ đi đứa con của mình (Ảnh minh họa)

Câu chuyện sau khi được phát sóng trên đài đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của khán thính giả gần xa.

Nickname Chương Mai chia sẻ sau khi lắng nghe tâm sự: "Sài Gòn, có tổ chức hỗ trợ cho những người như bạn, họ sẽ giúp bạn sinh nở, nuôi bé đến lúc cứng cáp.

Sau thời gian này bạn có thể quyết định đem bé về nuôi hoặc gửi lại cho tổ chức, họ sẽ tìm giúp bố mẹ mới cho bé.

Mọi người thường chọn cách để bé cứng cáp, rồi thưa chuyện với bố mẹ, khi đó bố mẹ sẽ dễ chấp nhận hơn vì thực ra bố mẹ nào cũng yêu thương và mong muốn điều tốt đẹp nhất đến cho con mình!"

Facebook Lệ Huyền thì khuyên nhủ cô rằng: "Chị không nên bỏ bé, em cũng là một người mẹ đã từng mất đi đứa con của mình.

Nhưng em chỉ khác chị ở chỗ con em có vấn đề về cấu tạo, em bắt buộc phải bỏ con khi bác sĩ bảo có sinh ra bé cũng sẽ không sống được.

Khi đó em và chồng chỉ biết ôm nhau mà khóc. Cho nên chị à, có rất nhiều người muốn có con cũng không được, vậy tại sao chị có được diễm phúc ấy lại không trân trọng. Em biết là rất khó nhưng em mong chị suy nghĩ lại, hãy để bé được sống vì bé không có tội khi đến bên chúng ta".

Mang thai khi là sinh viên cũng là tình huống không ít bạn gái gặp phải. Tâm sự của cô sinh viên đến từ Thanh Hóa một lần nữa là bài học cho rất nhiều cô gái trẻ, không nên vì nhẹ dạ cả tin mà gánh chịu sự đánh đổi quá lớn.

Sinh viên mang thai không phải hiếm và đa số rơi vào trường hợp này ít người trẻ có được cách ứng xử toàn vẹn. Số đông sẽ chọn bỏ thai, hoặc bỏ học nuôi con tạm bợ. Một số ít may mắn được gia đình chấp nhận cho cưới xin, nuôi con hộ.

Đại học là quãng thời gian quan trọng để mỗi người chuẩn bị hành trang bước vào cuộc sống sau này. Vì vậy, kết hôn, sinh con khi đang ngồi trên ghế giảng đường là điều mỗi sinh viên phải suy nghĩ, nhìn nhận thấu đáo để có những quyết định sáng suốt cho tương lai của chính mình.

Tâm sự cô sinh viên đến từ Thanh Hóa mang bầu và bị bạn trai ruồng bỏ vẫn đang thu hút nhiều chia sẻ, tranh luận trên diễn đàn dành cho giới trẻ.

Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email cudanmang@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên