Trao giải 17 tác phẩm báo chí đoạt giải "Việt Nam - quá trình hội nhập quốc tế"

Hoàng Đan |

Chiều 21/11, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức trao giải cho các tác phẩm báo chí tham gia cuộc thi "Việt Nam - quá trình hội nhập quốc tế".

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, cuộc thi nhằm mục đích nâng cao hiệu quả công tác thông tin tuyên truyền, phổ biến về hội nhập quốc tế, quảng bá hình ảnh đất nước, con người và văn hóa Việt Nam.

Những thành tựu về công cuộc đối với và hội nhập của Việt Nam đến với cộng đồng trong nước, nước ngoài để cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, các tổ chức cá nhân nước ngoài, các quốc gia trên thế giới thấy được tiềm năng phát triển, cơ hội hợp tác với nước ta.

Theo ông Phan Nguyên Thảo, Trưởng ban tổ chức, kể từ lễ phát động cuộc thi đến ngày 30/5/2017, ban tổ chức đã nhận được 121 tác phẩm với 88 tác giả, nhóm tác giả và 27 đơn vụ tham dự. Số tác lượng bài đủ điều kiện là 114 tác phẩm, 7 tác phẩm không đạt.

Trao giải 17 tác phẩm báo chí đoạt giải Việt Nam - quá trình hội nhập quốc tế - Ảnh 1.

Ông Hoàng Vĩnh Bảo (trái) trao giải cho các tác giả được giải nhất.

Ngoài kết quả đạt được, theo ông Thảo, cuộc thi vẫn còn một số hạn chế như số lượng tác phẩm tham gia chưa nhiều. Một số tác phẩm tham gia chưa được đăng tải trên báo in, báo điện tử mà đăng tải trên sóng phát thanh, truyền hình. Tác phẩm đăng tải quá thời gian theo thể lệ dự thi...

Để phát huy thành công cuộc thi hơn nữa, ban tổ chức đề xuất kiện nghị Bộ Thông tin và Truyền thông, các cơ quan chức năng tiếp tục phối hợp tổ chức, mở rộng về thời gian, quy mô, hình thức cuộc thi...

Trao giải 17 tác phẩm báo chí đoạt giải Việt Nam - quá trình hội nhập quốc tế - Ảnh 2.

Các tác giả được giải trong cuộc thi.

Căn cứ vào kết quả chấm thi, ban giám khảo đã lựa chọn được 17 tác phẩm đạt giải, bao gồm 2 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 10 giải khuyết khích và 3 giải cho các đơn vị có nhiều tác phẩm dự thi.

Cụ thể, 2 tác phẩm giải nhất là tuyến bài "Trước AEC giới trẻ đã chuẩn bị gì?" của báo Tuổi trẻ TP Hồ Chí Minh và tuyến bài "Tăng trưởng xuất khẩu, mừng ngắn - lo dài" của báo Nhân dân.


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại