Tranh cãi kịch liệt chuyện ông chồng mệt mỏi không biết nên bênh mẹ hay bênh vợ đang bầu

Lynk |

Lại câu chuyện cũ được làm mới bởi những tranh cãi nảy lửa: bên tình bên hiếu bên nào nặng hơn? Người chồng phải làm sao khi quan hệ mẹ chồng nàng dâu sứt mẻ?

Sau những chuyện về mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu, chị dâu em chồng, thì bây giờ cư dân mạng lại được dịp trổ tài “quân sư” cho một ông chồng trẻ bị mắc kẹt giữa vợ và mẹ mình, chỉ vì những chuyện rất đời thường:

“Các anh em trả lời tôi thật lòng nhé. Các anh bênh vợ hay bênh mẹ hơn? Tôi đang đứng giữa mà mệt mỏi quá. Tôi con út nhưng là trai duy nhất phải ở chung với bố mẹ, mà giờ vợ ở chung nó không thoải mái.

Ngày nào cũng thấy nó ấm ức, khó chịu, khóc lóc. Mà khổ, giờ nó đang mang bầu, không ở chung thì không biết nói sao với bố mẹ”.

Tranh cãi kịch liệt chuyện ông chồng mệt mỏi không biết nên bênh mẹ hay bênh vợ đang bầu - Ảnh 1.

Câu hỏi của chàng trai này là vấn đề kinh điển khiến nhiều ông chồng vò đầu bứt tóc.

Vấn đề thì quá cũ nhưng đem ra bàn luận thì vẫn như mới, bởi nó là một bài toán có vô vàn cách giải, chỉ phụ thuộc ở người chồng đứng giữa mà thôi.

Chắc các anh cũng chẳng lạ gì câu đố hại não "nếu mẹ và vợ cùng rơi xuống nước thì cứu ai đầu tiên?".

Dường như vẫn chưa có ai nghĩ ra câu trả lời vẹn toàn.

Sống trong cùng một mái nhà, không thể tránh khỏi những lúc mẹ và vợ bất đồng quan điểm, hai bên như nước với lửa, bênh vợ thì mẹ sẽ nói con trai bất hiếu, bênh mẹ thì vợ tủi thân giận dỗi, tiến không được lùi cũng chẳng xong.

Đấy là thách thức vô cùng đau đầu với tất cả những ông chồng đã thành gia lập thất.

Tranh cãi kịch liệt chuyện ông chồng mệt mỏi không biết nên bênh mẹ hay bênh vợ đang bầu - Ảnh 2.

"Vợ tôi luôn cáu gắt khó chịu khi nhìn thấy các chị tới nhà tụ tập ăn uống, và lũ cháu nghịch ngợm ầm ĩ".

Theo lời anh chồng trên kể, thì sự căng thẳng trong gia đình mình bắt nguồn từ nhiều thứ, ví dụ như nhà anh có truyền thống tụ tập, thích ăn uống đông người, nhưng các chị gái thì… chẳng bao giờ sờ tay dọn dẹp, toàn để 1 mình vợ anh ta làm; các chị có con lớn, thậm chí đứa 9 tuổi rồi vẫn gửi ông bà, rảnh rỗi cũng không trông, nên vợ anh bầu bí mệt nhọc vẫn phải nấu ăn, dọn nhà, chăm con 10 tháng lại thêm mấy đứa cháu nghịch ngợm, muốn yên tĩnh ngủ cũng không được…

Như nhiều người nhận xét, đúng là cuộc chiến mẹ chồng nàng dâu không bao giờ kết thúc, lại thêm cả chị chồng và em dâu nữa thì càng phức tạp hơn.

Chẳng trách anh chồng đứng giữa như thể một mình hứng mưa bom bão đạn!

Anh vướng cả 2 mối quan hệ trên đều rắc rối, bản thân anh cho rằng vợ bầu bí nên cáu gắt ích kỷ với mẹ và các chị chồng, loanh quanh chỉ biện hộ và bế tắc, nên càng xin ý kiến thì dân tình càng tranh cãi dữ dội hơn.

Tranh cãi kịch liệt chuyện ông chồng mệt mỏi không biết nên bênh mẹ hay bênh vợ đang bầu - Ảnh 3.

Cả các mẹ bỉm lẫn các quý ông đều nhiệt tình bàn luận, góp ý cho anh chồng trẻ.

Tranh cãi kịch liệt chuyện ông chồng mệt mỏi không biết nên bênh mẹ hay bênh vợ đang bầu - Ảnh 4.

Bản thân người chồng cũng biết rõ mâu thuẫn nằm ở đâu, nhưng lại khó xử khi phải đứng ra hoà giải.

Tranh cãi kịch liệt chuyện ông chồng mệt mỏi không biết nên bênh mẹ hay bênh vợ đang bầu - Ảnh 5.

Cư dân mạng tranh cãi ngày càng lớn, vì đây cũng là vấn đề mà nhiều người gặp phải trong cuộc sống gia đình.

Mẹ bỉm tên Quy Quy tỏ ra bức xúc sau khi đọc những lời phân bua của anh chồng: “Bạn càng nói càng lộ ra bản chất ích kỷ của bạn chứ không phải vợ.

Chắc bạn cũng chẳng yêu thương vợ như miệng nói, nếu có yêu thì đã thấy xót khi vợ phải một mình làm hết mọi thứ mà người thân trong nhà bạn dồn lên đầu cô ấy”.

Một số người cũng cho rằng cô vợ nhẫn nhịn chỉ cằn nhằn với chồng là quá giỏi rồi, trong khi anh chồng cứ khăng khăng là chẳng có gì to tát, thì dân tình đứng ngoài cuộc lại nhìn rõ hết rằng mấu chốt nằm ở đâu.

“Anh thử nghĩ đi, một mình vợ anh phải nấu nướng dọn dẹp, vác bụng bầu to tướng chẳng được nghỉ ngơi, ở nhà mà cũng như cái chợ, anh lại còn nguỵ biện rằng gia đình có truyền thống dâu trưởng phải làm tất cả, như thế vợ anh không uất ức mới lạ”. Thành viên Mariam Vũ khuyên.

Tranh cãi kịch liệt chuyện ông chồng mệt mỏi không biết nên bênh mẹ hay bênh vợ đang bầu - Ảnh 6.

Làm đàn ông cũng khổ chứ sung sướng gì!

Tình trạng bên tình bên hiếu mà anh chồng trẻ đang mắc phải rất giống với nhiều người đàn ông khác, lập gia đình là xác định mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu có nguy cơ xảy ra thường xuyên, nhà nào yên ấm thì phải gọi là quá may mắn, nhưng không nhiều.

Hiểu tình cảnh ông bố trẻ đang điên đầu bế tắc, nên cánh mày râu nhiều kinh nghiệm đi trước đã khuyên rằng anh nên chuyển ra ở riêng.

“Ở riêng không phải là trốn tránh trách nhiệm, ở riêng cho vợ bạn có không gian nghỉ ngơi, có khoảng cách dung hoà mối quan hệ với mẹ bạn.

Lỗi là ở người nhà bạn, không chịu hiểu cho cô ấy đang mang bầu, cư xử hơi thiếu tế nhị, không quan tâm đến cảm nhận của cô ấy, mà vợ bạn lại nhẫn nhịn, rõ ràng là cô ấy không kể lể tất cả với bạn, những gì thể hiện ra mặt chỉ là một phần thôi”.

Một ông bố tên Nguyễn Tuấn Phong chia sẻ.

Người khác lại đưa ra lời khuyên sâu sắc hơn, cho rằng anh chồng nên kìm nén bức xúc mà suy nghĩ cho thấu đáo, bởi lẽ vừa là con trai vừa là người đàn ông trụ cột, đứng giữa 2 người phụ nữ quan trọng nhất cuộc đời mình, không nên nóng vội.

Mẹ là người sinh ra mình, nhưng vợ lại là một nửa theo mình đến hết cuộc đời, dù họ có so bì nhau, tranh cãi vì điều nhỏ nhặt trong cuộc sống thường ngày, thì người chồng không nên cư xử theo kiểu bên trọng bên khinh.

Lựa lúc mà tâm sự với cả mẹ và vợ, chia sẻ về nỗi lòng của người này với người kia, chắc chắn họ sẽ hiểu nhau hơn, và hiểu cả cho nỗi khó xử của phận làm con, làm chồng.

Cách giải quyết cho những mâu thuẫn trên khá đơn giản, dù khó xử nhưng nếu anh chồng khéo léo thì gạo cũng nấu thành cơm, cùng là người một nhà, cứ thẳng thắn chia sẻ, lựa lúc thích hợp để tâm tình với các bên, có thể nói ra nỗi khổ của mình khi làm người đàn ông đứng giữa, chắc chắn là cả vợ, mẹ đẻ và chị gái đều thông cảm.

Vấn đề thì ai cũng thấy rõ ràng rồi, bản thân ông chồng khi xin ý kiến cư dân mạng cũng biết là vợ mình phải chịu thiệt thòi nên mới muốn ra ở riêng.

Nhưng trong tâm lý thì người chồng vẫn hơi bảo thủ, có phần coi trọng mẹ mình hơn, một mực cho rằng vợ mình thái độ hơi quá.

Thế nên anh chàng càng trình bày cư dân mạng càng nổi giận, đã suy nghĩ như thế thì vác mặt lên hỏi ý kiến mọi người làm gì? Câu chuyện vẫn chưa đâu vào đâu, nhưng có vẻ như anh chồng cũng đã bốc lửa đầy đầu!

theo Afamily/TTVN

Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email cudanmang@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên