Tranh cãi chuyện 90k/ổ bánh mì trên núi Bà Đen: Giá cao nhưng ai cũng phải đồng tình vì một lý do

khánh Vy |

Với mức giá khá cao, nhiều cư dân mạng đã có ý kiến trái chiều về ổ bánh mì được bán trên đỉnh núi nổi tiếng của Tây Ninh.

Mùa Tết vẫn chưa ngớt rộn ràng, nhiều người dân đã chọn cách đi du lịch để chào đón một năm mới bình an. Trong những địa điểm đáng chú ý thì tỉnh Tây Ninh nói chung và ngọn núi Bà Đen nói riêng thu hút cực đông đảo du khách. Và chuyện du lịch thì cũng 9 người 10 ý. Có một số người rất thích điểm đến đó, nhưng cũng có vài người sẽ cảm thấy khó chịu khi dịch vụ mang đến không làm hài lòng họ.

Điển hình là câu chuyện của chàng trai phàn nàn về giá cả đắt đỏ trên đỉnh núi Bà Đen nổi tiếng. Trong đoạn video được chia sẻ trên mạng, anh chàng đã đăng dòng trạng thái về ổ bánh mì có mức giá 90 nghìn trên đỉnh núi. Cụ thể là món hot dog gồm bánh mì và một thanh xúc xích kẹp làm nhân. Có lẽ món bánh mì quá đơn giản nên anh chàng mới "khổ tâm" về mức giá này.

Tranh cãi chuyện 90k/ổ bánh mì trên núi Bà Đen: Giá cao nhưng ai cũng phải đồng tình vì một lý do - Ảnh 1.
Tranh cãi chuyện 90k/ổ bánh mì trên núi Bà Đen: Giá cao nhưng ai cũng phải đồng tình vì một lý do - Ảnh 2.

Anh chàng đã khá bức xúc khi mua phải ổ bánh mì có giá 90.000 (Nguồn: @quocthaidayne)

Ổ bánh mì được chàng trai mua trên đỉnh núi Bà Đen, là một khu du lịch vô cùng đông đúc. Muốn lên được đây thì người dân phải đi xe điện hoặc đi cáp treo nên vấn đề vận chuyển những món ăn lên đây sẽ khó khăn hơn đôi chút. Hàng bánh mì này cũng nằm trong những quán bán đồ ăn, thức uống ít ỏi trên đỉnh núi. Vì đa phần du khách lên đây cũng chỉ tham quan, chụp ảnh hay vào điện thờ Bà là chính.

Tranh cãi chuyện 90k/ổ bánh mì trên núi Bà Đen: Giá cao nhưng ai cũng phải đồng tình vì một lý do - Ảnh 3.
Tranh cãi chuyện 90k/ổ bánh mì trên núi Bà Đen: Giá cao nhưng ai cũng phải đồng tình vì một lý do - Ảnh 4.

Món bánh mì có giá 90k trên núi Bà Đen. (Nguồn: @quocthaidayne)

Dù có mức giá tưởng chừng vô lý, thế nhưng nhiều cư dân mạng đều tỏ ra đồng tình. Đa phần các bình luận đều hiểu cho những người bán hàng trên đỉnh núi. Một số người đã giải thích cho anh chàng tại sao lại bán với giá đắt như vậy vì công đoạn vận chuyển lên núi rất khó khăn, mà ở đây còn lại là trên đỉnh núi.

Một bình luận là người dân Tây Ninh còn kể lại khoảnh khắc mình đã chứng kiến người bán hàng tự mình khuân vác thức ăn, nước đá lên đỉnh núi để phục vụ du khách rất cực khổ nên cái giá đó là điểu dễ hiểu. Cũng có thể, người bán hàng vận chuyển đồ ăn bằng cáp treo nên sẽ tốn thêm tiền phí nên giá của ổ bánh mì như vậy không đáng là bao.

Tranh cãi chuyện 90k/ổ bánh mì trên núi Bà Đen: Giá cao nhưng ai cũng phải đồng tình vì một lý do - Ảnh 5.
Tranh cãi chuyện 90k/ổ bánh mì trên núi Bà Đen: Giá cao nhưng ai cũng phải đồng tình vì một lý do - Ảnh 6.

Có một bình luận cho rằng đồ ăn dưới chân núi và trên đỉnh núi chắc chắn phải khác nhau. (Ảnh chụp màn hình TikTok)

Thêm một điều nữa khiến giá cả đồ ăn đắt đỏ chính là vị trí trên núi sẽ khiêm tốn và đắc địa hơn so với mặt đất. Ngoài ra, mặt bằng cho thuê cũng khá chát nên nếu không bán với gía thì e rằng sẽ không trụ lại lâu dài được.

Tranh cãi chuyện 90k/ổ bánh mì trên núi Bà Đen: Giá cao nhưng ai cũng phải đồng tình vì một lý do - Ảnh 7.

Chỉ có một đường ô tô lên đỉnh núi nhưng hạn chế xe nên để lên được đỉnh núi, nhiều người bán hàng phải đi bằng cáp treo. (Ảnh chụp màn hình TikTok)

Còn bạn nghĩ sao về mức giá 90.000 cho một ổ bánh mì trên đỉnh núi?

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại