Trấn Thành xót xa trước nữ sinh có cha bị ung thư gan, mẹ quét rác, phải vay tiền đi học

Tùng Ninh |

Hoàn cảnh đáng thương của nữ sinh này đã khiến Trấn Thành suýt khóc.

Tối qua (27/9), tập 11 chương trình Hát mãi ước mơ mùa ba đã lên sóng, với nhiều tiết mục xúc động và hoàn cảnh đáng thương.

Trong đó ứa nước mắt và xót xa nhất phải kể đến trường hợp của em Nguyễn Thị Phương Loan, sinh viên đại học năm thứ nhất. Em Loan hiện có hoàn cảnh vô cùng khó khăn, khi ba mắc bệnh ung thư gan và mật, còn mẹ phải đi quét rác kiếm sống qua ngày.

Trấn Thành xót xa trước nữ sinh có cha bị ung thư gan, mẹ quét rác, phải vay tiền đi học - Ảnh 1.

Chị Đỗ Thị Tư

Mẹ em Loan là chị Đỗ Thị Tư vừa khóc vừa chia sẻ:

"Con người ta đậu đại học thì người ta mừng. Con tôi đậu đại học thì tôi vừa mừng vừa rớt nước mắt vì giờ không biết lấy tiền đâu cho nó đi học đây.

Chồng tôi bị ung thư gan và ung thư mật. Bây giờ sức khỏe của chồng tôi chỉ còn lại 30%.

Con tôi có may mắn là đứa nào học từ lớp 10 tới lớp 12 cũng được học sinh giỏi hết. Nó biết nghe lời lắm, luôn phụ giúp cho ba mẹ, từ lớn đến nhỏ.

Giờ tôi chỉ biết động viên con là ráng học đi, rồi mẹ cứ lo từ từ chứ hiện tại cũng chẳng biết phải làm sao. Tôi đã vay tới 30 triệu cho con đi học rồi".

Anh Nguyễn Hữu Tuần là chú họ của em Loan cũng nói: "Tôi muốn hát để giúp đỡ anh Tân là con của ông bác ruột tôi. Cách đây 2 năm, anh Tân phát hiện bị ung thư gan.

Trấn Thành xót xa trước nữ sinh có cha bị ung thư gan, mẹ quét rác, phải vay tiền đi học - Ảnh 3.

Em Loan run rẩy và nước mắt lã chã

Từ hồi anh Tân bị bệnh, tôi cũng có thường xuyên về thăm. Vợ chồng anh Tân rất có ý chí. Dù không có tiền, nhưng anh chị vẫn vay ngân hàng để lo cho các con có tiền ăn học.

Bây giờ nỗi lo lớn nhất của anh Tân là nếu anh nằm xuống thì một mình bà xã không thể lo nổi cho các con. Cho nên, anh cần một số tiền để trả nợ ngân hàng, nuôi mấy đứa con ăn học".

Tại sân khấu chương trình, em Loan run rẩy và nước mắt lã chã khi tâm sự về hoàn cảnh gia đình mình. Em nói:

"Em đang học Quản trị luật tại đại học Luật. Ước mơ của em sau này là ngoài làm về luật ra còn muốn được kinh doanh.

Em hi vọng ba em đợi được tới ngày em thành tài để có thể tự hào về em. Em biết rằng, để em được đi học là điều vô cùng khó khăn. Cho nên, em luôn khao khát được học tập để có tri thức.

Trấn Thành xót xa trước nữ sinh có cha bị ung thư gan, mẹ quét rác, phải vay tiền đi học - Ảnh 4.

Mẹ ngoài việc chăm sóc ba còn quét rác ở chợ. Việc làm này rất cực khổ, có hại cho sức khỏe của mẹ. Em mong muốn sớm được thành tài để giúp đỡ ba mẹ, gia đình có được cuộc sống tốt nhất về vật chất.

Hiện tại, tiền học của em là 17 triệu. Em cũng dành được học bổng năm lớp 12 là 16 triệu. Tiền sinh hoạt hàng ngày là do mẹ gửi lên và em làm thêm gia sư, có một tháng 1 triệu. Em đi học với đi dạy bằng xe bus".

Tuy hoàn cảnh khó khăn là vậy nhưng em Loan lại vô cùng nghị lực, chưa bao giờ nghĩ tới chuyện nghỉ học. Em chia sẻ:

"Em chưa bao giờ nghĩ tới chuyện nghỉ học. Việc nghỉ học chỉ giải quyết được trong thời gian ngắn về kinh tế, làm bao nhiêu thì được bấy nhiêu, chứ về lâu dài, khi lớn lên chút nữa thì không đủ nuôi sống mình, huống hồ gia đình mình. Phải đặt việc học lên hàng đầu để có được tương lai tốt hơn. Đó mới là đền đáp công ơn của cha mẹ".

Trấn Thành xót xa trước nữ sinh có cha bị ung thư gan, mẹ quét rác, phải vay tiền đi học - Ảnh 5.

Trước hoàn cảnh đáng thương của em Loan, Trấn Thành đã xúc động tới suỷt khóc. Anh động viên:

"Có hoài bão, sở thích, mục đích cụ thể là tốt. Với hoàn cảnh gia đình em, rồi từ cách em chia sẻ, cách em bật khóc, gạt nước mắt nhiều lần khi xem clip là anh biết em rất thương gia đình mình và là người có quyết tâm. Anh chúc em học thật giỏi. Cố lên em!".

Danh hài Thúy Nga quyết định tặng em Loan một chiếc xe đạp. Cô lên tận nơi trao tiền cho em và nói: "Chị không có gì, chỉ có tấm lòng và một ít tiền. Chị muốn tặng em một chiếc xe đạp".

Ca sĩ Võ Hạ Trâm và diễn viên Sam mỗi người tặng em Loan 3 triệu. Võ Hạ Trâm chia sẻ: "Chị Nga tặng em xe đạp rồi nên chị sẽ tặng em 3 triệu tiền học. Cố gắng học tập rồi làm những điều rạng rỡ cho gia đình mình".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại