Trận đấu của Từ Hiểu Đông với “lực sĩ” làng võ Trung Quốc đổ bể phút chót vì cảnh sát?

Tiểu Mã |

Từ Hiểu Đông đã thông báo chính thức về trận đấu với võ sư phái Thái Cực Quyền nhưng rốt cục màn tỉ thí này lại không diễn ra.

Cách đây khoảng 10 ngày, võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông đã đưa ra thông báo qua mạng xã hội về trận đấu với võ sư phái Thái Cực Quyền: "Vào ngày 12/12 tới tại Bắc Kinh, tôi sẽ gặp gỡ và giao đấu với sư phụ Vương Chấn Lĩnh. Chờ ngày tái ngộ. Mong được phát sóng trực tiếp trận đấu".

Thông báo của Từ Hiểu Đông lập tức thu hút sự chú ý từ giới mộ điệu. Bởi Vương Chấn Lĩnh là võ sư rất nổi tiếng ở Thiên Tân. Nhân vật này từng tự xưng là "Đại sư Thái Cực" và được một số người hâm mộ ca ngợi là "Đệ nhất" của Thái Cực Quyền.

Trong màn thách đấu Từ Hiểu Đông từ cách đây khá lâu, Vương Chấn Lĩnh đã khoe "thần lực" bằng cách đẩy cao bát nặng 800 cân Trung Quốc (tương đương 400kg) . Sau đó, một số cư dân mạng đã gọi vị võ sư 56 tuổi là "thần lực công phu" hay "lực sĩ làng Thái Cực Quyền".

Trận đấu của Từ Hiểu Đông với “lực sĩ” làng võ Trung Quốc đổ bể phút chót vì cảnh sát? - Ảnh 1.

Từ Hiểu Đông khoe giấy giao kèo thượng đài với Vương Chấn Lĩnh.

Đến nay, dù thời điểm mà Từ Hiểu Đông hẹn thượng đài với Vương Chấn Lĩnh đã trôi qua được vài ngày nhưng đã không có một cuộc tỉ thí nào xảy ra ở Bắc Kinh. Hiện cả hai nhân vật đều chưa lên tiếng lý giải vì sao họ chưa tỉ thí nhưng một số cư dân mạng cho rằng rất có thể trận đấu đã bị đổ bể do sự can thiệp của các cơ quan chức năng.

Đây là điều không phải không có cơ sở bởi một số trận đấu trong quá khứ của Từ Hiểu Đông đã xảy ra kịch bản tương tự. Trước đây, Từ Hiểu Đông và võ sư Thái Cực Mã Bảo Quốc đã có mặt ở sàn đấu tại Thượng Hải để sẵn sàng cho một cuộc giao chiến nhưng ngay trước giờ thượng đài, cảnh sát bất ngờ ập đến rồi cho hủy trận đấu.

Theo website Sport.Eastday của Trung Quốc thì hồi năm 2017, Từ Hiểu Đông cùng 3 đệ tử của mình đã chốt kèo đấu với 4 võ sư phái Thái Cực Quyền trong một "cuộc chiến đồng đội 4 đấu 4". Thế nhưng, cận giờ thi thượng đài thì địa điểm thi đấu lại… mất điện đột ngột và sau đó lực lượng chức năng đã can thiệp để giải tán đám đông.

Hay như vài tháng trước, Từ Hiểu Đông từng đến khu vực gần nơi ở của Yi Long ở Trịnh Châu để chờ đợi và buông lời thách thức nhưng sau đó, một số cảnh sát cũng xuất hiện rồi yêu cầu họ Từ dừng hành động của mình.

Trận đấu của Từ Hiểu Đông với “lực sĩ” làng võ Trung Quốc đổ bể phút chót vì cảnh sát? - Ảnh 2.

Võ sư Vương Chấn Lĩnh đã không giao đấu với Từ Hiểu Đông vào ngày 12/12 vừa qua.

Hồi cuối tháng 11 vừa qua, Từ Hiểu Đông đã giao đấu với võ sư Trần Dũng (cũng thuộc phái Thái Cực Quyền) và giành chiến thắng chỉ sau ít giây. Thế nhưng, đây cũng chỉ là một cuộc "đấu chui". Chính vì không được cấp phép nên trận đấu này diễn ra ở một khu vực rừng núi và không có đông khán giả cũng như các cơ quan truyền thông.

Vậy nên, cư dân mạng Trung Quốc có cơ sở để cho rằng trận đấu giữa Từ Hiểu Đông với võ sư Vương Chấn Lĩnh khả năng đã bị đổ bể phút chót do sự can thiệp của các đơn vị chức năng.

Trong khi đó, mới đây, Tổng cục TDTT Trung Quốc cũng ban hành một số quy chế nhằm cấm người luyện võ tham gia các trận đấu tự phát, không phân biệt tuổi tác, giới tính, hạng cân, cấm thi đấu dưới danh nghĩa môn phái… Đây là phương án giúp các nhà quản lý làm "lành mạnh hóa" đời sống võ thuật ở Trung Quốc, đặc biệt là với nền võ cổ truyền đang có nhiều dấu hiệu tụt dốc.

Trần Dũng vs Từ Hiểu Đông

(Xem thêm các tin tức võ thuật tại đây).

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại