Trận Argentina thắng Hà Lan phá kỷ lục thẻ phạt, Messi chê trọng tài

Hồng Nam |

Lionel Messi cho rằng trọng tài Antonio Lahoz không đủ trình độ để bắt trận đấu ở tầm cỡ tứ kết World Cup.

" Tôi không muốn nói về trọng tài bởi sớm muộn sẽ bị xử phạt, nhưng tất cả đều thấy những gì đã xảy ra. Tôi nghĩ FIFA phải quan tâm đến điều này. Không thể sắp xếp một trọng tài như vậy điều khiển một trận đấu tầm cỡ và quan trọng (như tứ kết World Cup). Trọng tài không thể thất bại khi thực hiện nhiệm vụ ", Lionel Messi chia sẻ sau chiến thắng nghẹt thở của Argentina trước Hà Lan ở tứ kết World Cup 2022.

Trận đấu giữa Argentina và Hà Lan diễn ra căng thẳng khi hai đội thường xuyên pha chạm nảy lửa. Trọng tài Antonio Mateu Lahoz đã rút ra 19 thẻ vàng và một thẻ đỏ ở trận này. Đây là kỷ lục mới của World Cup.

Trận Argentina thắng Hà Lan phá kỷ lục thẻ phạt, Messi chê trọng tài - Ảnh 1.

Messi bất mãn với trọng tài.

Người duy nhất bị truất quyền thi đấu là hậu vệ Denzel Dumfries của Hà Lan (2 thẻ vàng). Riêng trong loạt luân lưu, trọng tài Lahoz rút ra tới 3 tấm thẻ vàng. Trong trận đấu, ông không chỉ rút thẻ cho các cầu thủ mà cả trợ lý HLV Walter Samuel của Argentina cũng nhận án phạt.

Kỷ lục thẻ phạt của World Cup trước đây cũng là một trận đấu có đội tuyển Hà Lan. Đó là cuộc đối đầu giữa Hà Lan và Bồ Đào Nha năm 2006, được truyền thông quốc tế gọi là trận chiến Nurnberg với tổng cộng 17 thẻ phạt.

Theo Lionel Messi, trọng tài Lahoz đã điều hành trận đấu không hiệu quả. Messi đã tranh cãi với trọng tài sau khi hiệp 1 khép lại. Sau trận, anh tiếp tục có lời lẽ phàn nàn về những quyết định của ông vua áo đen người Tây Ban Nha.

Việc trọng tài thổi phạt và rút thẻ quá nhiều cũng là nguyên nhân khiến trận đấu được bù giờ tới 10 phút và tăng lên khi trận đấu tiếp tục có những khoảng dừng trong thời gian đá thêm. Đáng chú ý, bàn gỡ hòa của Hà Lan được ghi ở phút bù giờ thứ 11.

Đồng đội của Messi là thủ môn Emiliano Martinez cũng chỉ trích trọng tài làm cho trận đấu kéo dài, giúp Hà Lan có cơ hội gỡ hòa. Người gác đền của Argentina gọi ông Lahoz là "trọng tài tồi nhất từ trước tới nay".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại