Trăm ngàn câu chuyện "dở khóc dở cười" xung quanh món thịt kho đông: "Bó tay" nhất là những người mang đi... đun nóng lên!

Hạ Linh |

Có lẽ không ít người từng mang thịt kho đông ra để... đun đâu nhỉ?

Một trong những món ăn cực kỳ quen thuộc với người miền Bắc trong ngày Tết, đó chính là thịt kho đông. Đây được xem là món ăn không chỉ ngon mà còn để được lâu, lại phù hợp với thời tiết mùa đông miền Bắc.

Đặc biệt, thịt kho đông còn được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon đặc trưng, hoà quyện giữa thịt nạc, thịt mỡ, nấm hương, mộc nhĩ... mà trong đó, thứ ấn tượng nhất chính là phần nước thịt đông trong như thạch, ăn mát mát, lạ lạ, càng ăn càng cuốn... Cái cảm giác ấy, ai mê thịt kho đông thì hẳn cũng sẽ "say đắm" lắm.

Thế nhưng bên cạnh hương vị ấn tượng đó, món ăn này cũng mang đến nhiều câu chuyện vô cùng "dở khóc dở cười".

Trăm ngàn câu chuyện dở khóc dở cười xung quanh món thịt kho đông: Bó tay nhất là những người mang đi... đun nóng lên! - Ảnh 1.

Như các bạn đã biết, thịt kho đông thì thứ đặc trưng và ấn tượng nhất chính là phần "đông". Đó là phần nước thịt được ninh ra, để ở nhiệt độ lạnh sẽ đông lại, ăn ngon và cuốn như thạch. Và tất nhiên, phải ở nhiệt độ thấp thì nó mới đông được rồi! Vậy nhưng có không ít người lại mang món này đi... đun.

Người do không biết, người thì bị "não cá vàng" nên quên mất, có người thì "mình thích nên mình đun thôi". Tất cả đã làm nên những câu chuyện rất "bó tay" xung quanh món ăn này.

- Bố mẹ còng lưng làm thịt kho đông, con cho lên bếp đun.

- Xuống nhà thấy thằng em đang nấu gì đó có mùi quen quen, hỏi thì nó bảo nó đang đun nồi thịt kho đông. Nghe mà ngã ngửa.

- Bố mẹ cho mấy bát thịt kho đông mang lên thành phố ăn. Tới bữa thằng cùng phòng quay qua hỏi có cần hâm lên ăn cho nóng không.

- Biết rằng nhiều bạn sẽ mắng nhưng mình thuộc team không thích thịt kho đông. Hôm trước cả nhà không còn gì ăn ngoài thịt kho đông nên mình đành... đun lên rồi lấy thịt ăn riêng, nước thịt ăn riêng...

Trăm ngàn câu chuyện dở khóc dở cười xung quanh món thịt kho đông: Bó tay nhất là những người mang đi... đun nóng lên! - Ảnh 2.

Nghe xong mà trăm ngàn cảm xúc đúng không? Và quả thật không ít người đã từng rơi vào các tình huống "bó tay" tương tự như vậy rồi. Bạn thì sao, kỷ niệm của bạn với món thịt kho đông thế nào?

Nguồn: Tổng hợp

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags

Tết

Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại