Trải nghiệm đi nghỉ cuối tuần "hú hồn" ở ngoại ô Hà Nội: Book villa 6 triệu/đêm có nhà bong bóng ảo diệu giống Bali, khách ngơ ngác nhận phòng y như cái lều vịt

Tiểu Bạch Dương |

Thay vì một chiếc phòng bong bóng trong suốt ngắm trời đêm lung linh, vị khách nữ cùng đồng nghiệp lại tận mắt chứng kiến một mớ hỗn độn nhựa, gỗ, vải chồng lên nhau như vừa có cơn bão quét qua(!)

Villa xinh như thơ nhưng quản lý thì "chợ búa"?

Trước khi đưa ra ý kiến cá nhân để đóng góp vào cuộc tranh luận nảy lửa trên mạng xã hội, mời chị em đọc nguyên văn câu chuyện về sự cố dở khóc dở cười do một thành viên mạng đăng lên mới đây. Đó là chuyến đi "định mệnh" với chị H.P và các nhân viên của mình, khi đen đủi book phải một chiếc villa khá hài hước ở ngoại thành Hà Nội.

Trải nghiệm hơi dài một chút, nhưng đảm bảo sẽ giúp chị em thư giãn với hàng loạt drama nối tiếp nhau chỉ trong vòng chưa đầy 1 ngày.

"Giờ đưa cả đoàn về đến nhà an toàn em mới có thời gian viết lại trải nghiệm siêu tệ và shock tại N.B Villa tại Sóc Sơn!

Đoàn em có nhìn thấy villa này chạy quảng cáo, ảnh đẹp siêu deep nên quyết định book. Điều đầu tiên em thấy không ổn ở đây là khi em đến nơi không có 1 biển chỉ dẫn nào, cổng của villa như cổng nhà dân và không có bất cứ 1 cái biển tên nào. Em mới gọi cho anh quản lý thì nhận được câu:

- Làm gì có chuyện không thấy hả chị, định vị của chị bị làm sao đấy, em ở [...] chưa về được.

Giật mình luôn vì cách nói chuyện của anh quản lý nhưng nghĩ mình cũng đến nơi rồi nên thôi. Và thế là đoàn em tự mò vào không 1 ai đón, dù trước đó đã đặt trước cũng không gấp và có hẹn lại vào buổi sáng hôm đó rồi.

Trải nghiệm đi nghỉ cuối tuần hú hồn ở ngoại ô Hà Nội: Book villa 6 triệu/đêm có nhà bong bóng ảo diệu giống Bali, khách ngơ ngác nhận phòng y như cái lều vịt - Ảnh 1.
Trải nghiệm đi nghỉ cuối tuần hú hồn ở ngoại ô Hà Nội: Book villa 6 triệu/đêm có nhà bong bóng ảo diệu giống Bali, khách ngơ ngác nhận phòng y như cái lều vịt - Ảnh 2.

Quảng cáo của villa trên FB khá chất lượng, nhìn ảnh chụp nhà bóng thôi ai cũng muốn book phòng ngay.

Vì lạc quan cộng thêm tính tự túc cũng cao nên bọn em vẫn rất hào hứng, cho đến khi vào trong khuôn viên, và chẳng thấy cái gì nó giống trên ảnh!

Nhà bóng thì xẹp hết, rác đầy bể bơi. Bước vào căn phòng khách thì mùi ẩm mốc của ghế sofa bốc lên. Và khi bật đèn lên thì phát hiện ra là MẤT ĐIỆN.

Em gọi cho anh quản lý thì anh ý hoàn toàn không biết là nhà bị cắt điện, và câu trả lời em nhận được là:

- Cái này do phía điện lực nên cũng không biết bao giờ có.

Và mình bỏ ra 6 triệu để ở 22 giờ đồng hồ nhưng không biết là bao giờ mới có điện. Vào trong nhà khách nóng kinh khủng luôn mồ hôi như tắm, ra ngoài sân thì mưa. Đành đi lang thang khám phá thì mọi người kêu nhà vệ sinh hôi quá, mình dễ tính nhất nên mình vào xem lại thì đúng hôi thật.

Còn cái nhà bóng nó được bơm lên bằng khí gì ấy, ở trong nhà bóng ngột ngạt mùi như từ cái quả bóng bay bị xì, không ngửi nổi đành chui ra.

Trải nghiệm đi nghỉ cuối tuần hú hồn ở ngoại ô Hà Nội: Book villa 6 triệu/đêm có nhà bong bóng ảo diệu giống Bali, khách ngơ ngác nhận phòng y như cái lều vịt - Ảnh 3.

Ảnh villa tự chụp để chào mời khách trông lãng mạn như ở Đà Lạt...

Trải nghiệm đi nghỉ cuối tuần hú hồn ở ngoại ô Hà Nội: Book villa 6 triệu/đêm có nhà bong bóng ảo diệu giống Bali, khách ngơ ngác nhận phòng y như cái lều vịt - Ảnh 4.
Trải nghiệm đi nghỉ cuối tuần hú hồn ở ngoại ô Hà Nội: Book villa 6 triệu/đêm có nhà bong bóng ảo diệu giống Bali, khách ngơ ngác nhận phòng y như cái lều vịt - Ảnh 5.

... và thực tế như cái lều vịt gặp bão (!)

Bạn chủ cũng gọi cho mình và nói cũng không biết làm thế nào với vấn đề điện. Bạn chạy máy phát hôm nay nghỉ. Nếu mình đồng ý thì trả lại tiền cho mình. Đến đoạn này mình khá shock vì mình thuê xe hết hơn 2 triệu với bao nhiêu đồ đạc, giờ bạn bảo trả lại tiền rồi đoàn mình ra xe đi về Hà Nội là xong à?

Và rồi cuối cùng anh quản lý cũng xuất hiện, nói thật lúc anh mới về thấy như được cứu rỗi vì nghĩ có máy phát rồi, nhưng anh ý lại bảo thợ đang đến. OK đến lúc này cũng đành đợi thôi. Song quản lý villa nói chuyện rất thái độ hổ báo và khiếm nhã. Mình có bảo toát đầm đìa mồ hôi rồi, thì anh quản lý đáp:

- Chị ơi chị toát mồ hôi không phải do trời nóng đâu, là do chị béo đấy.

Mình là người không nhạy cảm nên mình phân biệt rất rõ ai đang đùa và ai đang nhếch môi nói đểu. Cả đoàn mình đều bất ngờ vì thái độ của anh này. Mình có hỏi anh ơi sao anh lại nói chuyện như thế với khách. Và câu trả lời là:

- Đây chị thử hỏi mọi người xem nhìn em và chị thì có đúng là chị béo không?

Trải nghiệm đi nghỉ cuối tuần hú hồn ở ngoại ô Hà Nội: Book villa 6 triệu/đêm có nhà bong bóng ảo diệu giống Bali, khách ngơ ngác nhận phòng y như cái lều vịt - Ảnh 6.
Trải nghiệm đi nghỉ cuối tuần hú hồn ở ngoại ô Hà Nội: Book villa 6 triệu/đêm có nhà bong bóng ảo diệu giống Bali, khách ngơ ngác nhận phòng y như cái lều vịt - Ảnh 7.

Lại một pha chụp từ bên trong nhà bóng trên quảng cáo (trái) và khách tận mắt trải nghiệm (phải) khác nhau trời vực.

Mình vẫn nhịn nhé. Sau đó anh ý xin chứng minh thư của mình, mình đi du lịch khá nhiều, có nơi họ chỉ chụp ảnh rồi đưa lại có nơi họ thu luôn, nên mình mới hỏi là bên anh thu lại luôn hay chỉ cần chụp ảnh thôi. Mà anh ý nói 1 tràng:

- Chị ơi chị làm việc được với công an ý thì tự giữ tự làm việc, chụp ảnh thôi để làm cái gì, rồi đêm chị ngủ công an họ đến chị dậy chị làm việc với người ta nhé.

Nói chuyện kiểu đầu óc có vấn đề cực kì. Nhân viên của mình có lên tiếng là anh ơi chị chủ của em chỉ hỏi như thế này thôi, mà ông ý chỉ thẳng tay vào mặt bé đó bảo "Em im mồm nhé". Cay lắm ý đoạn đấy không quay lại được. Lúc đó mất điện không thì cũng yêu cầu bên villa check cam lại đoạn đó luôn. Thật sự thấy quá shock.

Mình quyết định không làm việc với cái ông này nữa và gọi thẳng cho chủ. Không biết bạn chủ gọi cho ông ý như nào mà ông ý gào lên là TỐI NAY TAO CHO NGƯỜI ĐẾN ĐỐT CẢ CÁI VILLA NÀY.

Rồi phóng xe đi.

Để đảm bảo an toàn cho đoàn mình nên mình đã book sang chỗ khác gấp và rất may sau mấy chục cuộc điện thoại thì cũng có nơi còn trống. Không thì lúc ấy đã thu dọn đồ để về rồi. Ngủ ngoài nhà bóng thì cửa không có khóa, sợ chết lắm.

Trải nghiệm đi nghỉ cuối tuần hú hồn ở ngoại ô Hà Nội: Book villa 6 triệu/đêm có nhà bong bóng ảo diệu giống Bali, khách ngơ ngác nhận phòng y như cái lều vịt - Ảnh 8.
Trải nghiệm đi nghỉ cuối tuần hú hồn ở ngoại ô Hà Nội: Book villa 6 triệu/đêm có nhà bong bóng ảo diệu giống Bali, khách ngơ ngác nhận phòng y như cái lều vịt - Ảnh 9.

Quảng cáo nhìn lung linh bao nhiêu thì sự thật lại... vỡ mộng bấy nhiêu, lớp vỏ nhựa nhà bóng bị xịt nên chùng xuống khá nhăn nhúm.

Quên mất, đoạn lúc quản lý chưa đến bọn mình có xếp nước ngọt vào tủ, có 1 chị nào đó xuất hiện bắt bỏ hết ra vì lý do "chưa kiểm đồ". 2h khách tới, bên villa hoàn toàn không biết trong tủ mình có cái gì và lúc đó mới đếm. Đặc biệt là cứ 7 chai thì ghi 10 chai, 6 cũng ghi thành 10 hết. Bọn mình phát hiện ra thì bảo ghi nhầm. Hết.

Mình đăng bài hơi dài dòng mong mọi người thông cảm. Cảm ơn anh lái xe thấy quản lý có vấn đề đã không về ngay mà ở lại cùng đoàn mình. Nhưng may mắn sau pha đau tim đó bọn mình đã tìm được nơi rẻ hơn mà rộng gấp 4 lần, đặc biệt là khác hoàn toàn. Mình sẽ viết bài review về chỗ mình ở sau đó nhé".

Không chỉ chị H.P vẫn chưa hoàn hồn sau chuyến đi nghỉ cuối tuần đầy tai họa, mà hàng nghìn cư dân mạng đọc xong câu chuyện của chị cũng sợ toát mồ hôi. Chẳng ai nghĩ một nơi yên bình mát mẻ như Sóc Sơn lại có một chiếc villa dịch vụ kém như thế, lại còn quản lý hành xử giang hồ khiến khách sợ "chạy mất dép"!

Cái kết siêu đắng dành cho villa đe dọa khách, quảng cáo sai sự thật: Cộng đồng mạng ồ ạt đánh giá 1 sao

Nhìn qua hình ảnh trên fanpage của villa N.B thì ai cũng thích mê bởi không gian rộng rãi xanh mát, nội thất gỗ xinh xắn pha chút cổ điển, gợi cảm giác được nằm giữa núi rừng giống Đà Lạt. Villa có cả bể bơi, sân cỏ, đài phun nước... cùng khá nhiều góc trang trí dễ chụp hình “sống ảo”.

Điểm đặc biệt hút khách nhất ở villa N.B chính là căn phòng bong bóng khổng lồ bơm hơi, dễ dàng chui vào nhìn ngắm mọi thứ xung quanh qua lớp vỏ bóng là nhựa mềm trong suốt.

Bên trong căn phòng bong bóng mô phỏng lại giống ở thiên đường nghỉ dưỡng Bali, với thảm dệt hoạ tiết và một chiếc giường êm ái. Khi đêm xuống, bạn có thể vừa nằm vừa ngắm bầu trời sao lung linh, quả là trải nghiệm mà ai cũng mơ ước.

Tuy nhiên, căn phòng bong bóng chụp trên mạng đẹp bao nhiêu thì sự thật lại khiến du khách thất vọng bấy nhiêu. Theo như hình ảnh thật do chị H.P chụp lại, trông quả bong bóng ấy tồi tàn vô cùng, bóng bị xịt nên nhăn nhúm khá xấu, trùm lên toàn bộ đồ đạc bên trong nên không thể chui vào chơi được.

Chất lượng villa không tương xứng với giá tiền 6 triệu/đêm đã đành, vấn đề khiến đoàn của chị H.P hoảng hốt chính là thái độ cục cằn từ phía quản lý villa.

Toàn bộ lời nói khiếm nhã bất lịch sự, mỉa mai ngoại hình của khách, kèm thêm lời đe doạ gây ức chế của người quản lý villa đã khiến mọi người ồ ạt kéo vào trang fanpage N.B villa, để lại 1 sao đánh giá giúp uy tin của địa chỉ này tụt dốc thảm hại.

Trải nghiệm đi nghỉ cuối tuần hú hồn ở ngoại ô Hà Nội: Book villa 6 triệu/đêm có nhà bong bóng ảo diệu giống Bali, khách ngơ ngác nhận phòng y như cái lều vịt - Ảnh 10.
Trải nghiệm đi nghỉ cuối tuần hú hồn ở ngoại ô Hà Nội: Book villa 6 triệu/đêm có nhà bong bóng ảo diệu giống Bali, khách ngơ ngác nhận phòng y như cái lều vịt - Ảnh 11.
Trải nghiệm đi nghỉ cuối tuần hú hồn ở ngoại ô Hà Nội: Book villa 6 triệu/đêm có nhà bong bóng ảo diệu giống Bali, khách ngơ ngác nhận phòng y như cái lều vịt - Ảnh 12.
Trải nghiệm đi nghỉ cuối tuần hú hồn ở ngoại ô Hà Nội: Book villa 6 triệu/đêm có nhà bong bóng ảo diệu giống Bali, khách ngơ ngác nhận phòng y như cái lều vịt - Ảnh 13.
Trải nghiệm đi nghỉ cuối tuần hú hồn ở ngoại ô Hà Nội: Book villa 6 triệu/đêm có nhà bong bóng ảo diệu giống Bali, khách ngơ ngác nhận phòng y như cái lều vịt - Ảnh 14.
Trải nghiệm đi nghỉ cuối tuần hú hồn ở ngoại ô Hà Nội: Book villa 6 triệu/đêm có nhà bong bóng ảo diệu giống Bali, khách ngơ ngác nhận phòng y như cái lều vịt - Ảnh 15.

Pha xử lý cồng kềnh của anh quản lý đã gây hậu quả khá “chát”. Vì lời đe doạ sẽ đốt cả villa nên đoàn của chị H.P phải chuyển sang chỗ nghỉ khác, với tiện nghi và không gian rộng rãi sạch đẹp hơn rất nhiều. Và điều quan trọng nhất, villa mới không “treo đầu dê bán thịt chó” như N.B khiến dân tình xôn xao bàn tán.

theo Pháp luật & Bạn đọc

Đọc tin tức mới VNexpress tại Soha. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên